Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim”

Với thủ pháp trang điểm, Phi Thanh Vân từ một người đẹp sexy bỗng hóa thành cô gái xấu xí, có khi là nhân vật có tạo hình đáng sợ.

Ngoài đời, Phi Thanh Vân là một ngôi sao nhiều scandal nhưng cô luôn cố gắng hết mình trong từng vai diễn. Sự nghiệp đóng phim của người mẫu nữ kiêm ca sỹ này cũng không hề nhỏ. Cô chủ yếu được giao các vai phụ và những nhân vật có nghề nghiệp khác biệt. Trong đó nổi bật và gây sốc nhất là 5 tạo hình dưới đây.

Bà tiên tri mù

Trong bộ phim truyền hình mới, Phi Thanh Vân sẽ gây sốc cho khán giả bởi tạo hình nhân vật bà tiên tri mù. Cô đã phải mất công sức để hóa trang thành công thành một thầy bói mù có khả năng tiên tri, đoán chính xác số phận các nhân vật chính trong phim.

Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 1

Tạo hình gây sốc của Phi Thanh Vân trong phim truyền hình mới

Khi những hình ảnh hậu trường của dự án này được hé lộ, tạo hình Phi Thanh Vân khiến ai nấy đều giật mình. Đôi mắt cô được hóa trang ghê sợ khi tròng mắt chỉ là hai điểm đen tĩnh với toàn lòng trắng. Tạo hình được lấy từ hình tượng nhà tiên tri mù Vanga, mang sức thuyết phục cao.

Nhân vật bà bói mù do Phi Thanh Vân đóng sống trong một căn nhà hoang ở rừng sâu. Khi gặp hai người lạ (hai nhân vật chính), bà bất ngờ nói cho họ nghe về tương lai với những biến cố sẽ xảy ra, khiến họ vô cùng hoảng sợ.

Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 2

Nhân vật bà bói mù của Phi Thanh Vân sống trong một căn nhà hoang

Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 3

và đôi mắt được trang điểm chân thực

Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 4

Phi Thanh Vân giữ nguyên tạo hình bà tiên tri mù và chụp cùng chuyên gia trang điểm trên phim trường

Má mì

Trong bộ phim điện ảnh Hiệp sĩ guốc vông, Phi Thanh Vân được giao vai chủ quán bar kiêm má mì chăn dắt gái làng chơi. Nhân vật của cô vừa phải ăn mặc sexy, lả lơi ở các vũ trường vừa phải chua ngoa, đanh đá.

Hàng đêm, má mì này phải đi săn những cô gái trẻ đẹp hám tiền để cung cấp cho ông trùm buôn ma túy (nhân vật do Chí Tài và Hoàng Sơn đóng). Với Phi Thanh Vân, tuy chỉ là vai phụ nhưng đó là “một vai hay và lạ”.

Một đại diện của đoàn phim nhận xét hóm hỉnh về khả năng diễn xuất của Phi Thanh Vân: “Dù chỉ là vai phụ nhưng cô ấy đã thể hiện rất tốt. Vân rất nhập tâm vào vai diễn và chuẩn xác trong từng cử chỉ, lời thoại, điệu bộ của một tú bà. Có thể nói, cô ấy diễn như không diễn và nhìn vào Phi Thanh Vân, ai cũng biết đó là một bà chủ chứa”.

Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 5

Phi Thanh Vân vào vai má mì

Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 6

Cô diễn xuất như thật tới mức một người trong đoàn phim hóm hỉnh nhận xét "Cô ấy diễn như không diễn và nhìn vào Phi Thanh Vân, ai cũng biết đó là một bà chủ chứa"

Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 7

"Má mì" trên phim trường Hiệp sĩ guốc vông

Người đẹp chuyển giới

Có thể khiến khán giả phải đỏ mặt vì không ít pha khoe da thịt nhưng Phi Thanh Vân còn mạnh dạn đóng một vai người đẹp chuyển giới Sinny Hạ trong vở kịch Trai yêu.

Không chỉ tham gia phim ảnh, Phi Thanh Vân còn là gương mặt quen thuộc trong các vở diễn kịch tại Tp HCM. Nếu như trong vở Lầu hoang, cô vào vai vợ ba sắc sảo đanh đá thì trong vở Trai yêu, “nữ hoàng dao kéo” gây bất ngờ và không kém phần xúc động với một vai người đồng tính nữ.

Trong vở kịch, cô vào vai ca sĩ Sinny nổi tiếng, xinh đẹp, quyết định sang Thái Lan phẫu thuật thẩm mỹ chuyển giới vì muốn anh chàng bạn thân – người mà cô thầm yêu – chấp nhận cô. Tuy nhiên, sau khi hai người đang yêu nhau say đắm, cô nói ra sự thật về mình bởi cô không có khả năng sinh con. Nhưng người yêu cô lại không dám đối mặt với điều đó và dần trở nên lạnh nhạt với cô.

Không chỉ diễn hết mình trong vở kịch, Phi Thanh Vân còn tạo nên cái kết đầy ý nghĩa. Trong những phút cuối của vở diễn, khi ánh sáng chiếu vào gương mặt mình, cô rơi lệ: “Tại sao ông trời lại bất công với con thế này, sao không cho con một giới tính rõ ràng…”. Khoảng lặng trên sân khấu mang đến phút giây xúc động khó quên với tất cả những khán giả.

Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 8

Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 9

Phi Thanh Vân nhập vai nhân vật nữ ca sỹ chuyển giới trong vở Trai yêu

Ô sin Nắng Mai Hồng

Phi Thanh Vân khiến người xem "ghét mặt" vì tạo hình nhân vật cô ô sin trong bộ phim truyền hình hài hước Kính thưa Ô sin. Có tên rất oách “Nắng Mai Hồng”, cô gái này còn có tính khùng khùng và rất chảnh.

Cô ô sin này tên thật là Mai Hồng, lấy nghệ danh là Nắng Mai Hồng để nhanh nổi tiếng. Xấu xí nhưng cô rất thích quyến rũ các nam gia chủ để khỏi làm việc vất vả. Xuất thân là con nhà nghèo, không có học thức, lười biếng, hay đố kỵ với bà chủ và tính dở hơi, nhân vật này đã mang đến tiếng cười cho khán giả màn ảnh nhỏ.

Tuy là một vai phụ nhưng nhiều khán giả ấn tượng với vai ô sin của Phi Thanh Vân. Nhiều người đặt cho nhân vật này các biệt danh như ô sin xí xọn, ô sin chảnh chọe, ô sin tưng tửng… Diễn một vai phản diện để khán giả thấy ghét chính là thành công với nữ diễn viên họ Phi.

Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 10

Phi Thanh Vân vào vai ô sin chảnh chọe, tính khùng

Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 11

Thường xuyên ghen tỵ với bà chủ

Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 12

Rất thích quyến rũ các nam gia chủ

Video: Trích đoạn nhân vật ô sin do Phi Thanh Vân đóng trong Kính thưa Ô sin

Nữ bác sỹ Ái Lan

Một Phi Thanh Vân sexy là thế nhưng khi vào vai nữ bác sỹ Ái Lan của bộ phim truyền hình Thẩm mỹ viện lại khác biệt đến chóng mặt. Tạo hình nhân vật khiến người xem khó có thể nhận ra đó là Phi Thanh Vân.

Vẻ ngoài xấu xí với hàm răng hô, ăn mặc luộm thuộm quê mùa, chưa kể chiếc mũi to xấu xí. Nhân vật nữ bác sỹ của Thẩm mỹ viện quả là một tạo hình để đời với Phi Thanh Vân.

Để hóa thân thành công trong cuộc “lột xác” hóa “vịt xấu xí” này, cô cho biết đã cùng các chuyên gia trang điểm nghiên cứu cách tạo ra chiếc mũi to thật tự nhiên bằng cách dùng keo, bột thẩm mỹ đắp bên ngoài. Bên cạnh đó cô phải tới bác sỹ nha khoa để đặt một hàm răng hô y như thật. Nhân vật Ái Lan rất béo nên cô phải độn thêm nhiều vải bên trong quần áo để tạo thân hình phục phịch quê mùa.

 Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 13 Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 14

Tạo hình xấu "ma chê quỷ hờn" của Phi Thanh Vân trong phim Thẩm mỹ viện

Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 15

Phi Thanh Vân và 5 tạo hình “đứng tim” - 16

Nhân vật nữ bác sỹ Ái Lan khiến nhiều người giật mình vì khâu trang điểm hoàn hảo của Phi Thanh Vân

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Phi Thanh Vân: Ngôi sao quái chiêu Xem thêm
Báo lỗi nội dung