"Gái lẳng lơ" liệt top Mỹ nhân Trung Quốc

Sự kiện: Phạm Băng Băng

Bức tranh "Tân Tứ đại mỹ nhân" của Trung Quốc vừa công bố đã ngay lập tức bị chỉ trích vì có sự xuất hiện của Phạm Băng Băng và Liễu Nham.

Mới đây, họa sỹ có tiếng Vương Tuấn Anh đã công khai bức tranh Tân tứ đại mỹ nhân do các họa sỹ nổi tiếng bầu chọn. Bốn người đẹp xuất hiện trong tranh gồm có ca sỹ nổi tiếng Tống Tổ Anh, Trần Sổ, Phạm Băng Băng và Liễu Nham.

"Gái lẳng lơ" liệt top Mỹ nhân Trung Quốc - 1

Bức tranh "Tân tứ đại mỹ nhân"

"Gái lẳng lơ" liệt top Mỹ nhân Trung Quốc - 2

Trần Sổ

"Gái lẳng lơ" liệt top Mỹ nhân Trung Quốc - 3

Tống Tổ Anh

Tống Tổ Anh và Trần Sổ được cư dân mạng đánh giá là xứng đáng, nhưng Phạm Băng Băng và Liễu Nham lại gặp khá nhiều chỉ trích. Trang Ifeng cho biết đa số ý kiến cho rằng tuy Phạm Băng Băng là nữ hoàng giải trí, còn Liễu Nham là người đẹp gợi cảm, nhưng họ không phù hợp với tiêu chí nhan sắc của Tứ đại mỹ nhân. Cả hai người đẹp bị đánh giá là chưa đủ chiều sâu về nhận thức lẫn hình tượng.

"Gái lẳng lơ" liệt top Mỹ nhân Trung Quốc - 4

"Gái lẳng lơ" liệt top Mỹ nhân Trung Quốc - 5

Cả Phạm Băng Băng và Liễu Nham đều bị chỉ trích là không phù hợp để được coi là
"Tứ đại mỹ nhân mới"

Tuy nhiên, họa sỹ nổi tiếng họ Vương cho rằng: “Tôi đã cố gắng thể hiện bức tranh bốn phụ nữ đẹp nhất theo quan điểm hiện đại, tức là vừa cổ kính vừa gợi cảm. Bất kể sự tranh cãi của mọi người, nhiều họa sỹ có tiếng cũng thừa nhận điều này. Khó có thể so sánh giữa quá khứ và hiện tại”.

Lịch sử Trung Quốc ghi nhận Tứ đại mỹ nhân có vẻ đẹp được ví von là “hoa nhường, nguyệt thẹn”, “chim sa, cá lặn” nổi tiếng lịch sử gồm Dương Ngọc Hoàn, Điêu Thuyền, Vương Chiêu Quân, Tây Thi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cách Cách (Kênh 14)
Phạm Băng Băng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN