"Ai không thích Kỳ, mời gặp trực tiếp"

"Ai không thích Lý Nhã Kỳ hãy đến gặp trực tiếp để biết con người tôi thế nào. Đừng vì lời đồn hay nghe ai nói mà có suy nghĩ thiếu hiểu biết. Tôi thấy họ thật đáng thương" - Lý Nhã Kỳ thẳng thắn nói.

Vào những ngày đầu năm 2013, một lần nữa cái tên Lý Nhã Kỳ lại trở nên nóng trên truyền thông. Theo quy định, vai trò Đại sứ du lịch của cô đã kết thúc, tuy nhiên, Cục hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) lại chưa tìm được người kế nhiệm.

Hiện đã có một người đẹp khác đã tự ứng cử vào vị trí này. Cục hợp tác Quốc tế cũng đã có ý định "nhắm" tới ca sỹ Mỹ Tâm và người đẹp Thu Hương. Còn bản thân Lý Nhã Kỳ cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục đảm nhiệm vai trò này. Mục tiêu mà cô đề ra trong năm 2013 là quảng bá thêm cho điệu hát Xoan ở Phú Thọ, một trong những di sản văn hóa thế giới đang bị mai một.

"Ai không thích Kỳ, mời gặp trực tiếp" - 1

Lý Nhã Kỳ chụp ở mũi Hảo Vọng

Theo đánh giá của chị, trong 1 năm làm chức Đại sứ du lịch, chị đã làm được những gì trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam?

- Tôi không muốn nói nhiều cũng như không muốn kể thành tích với riêng cá nhân mình. Tôi chỉ muốn chia sẻ điều này, trong suốt 1 năm nắm giữ vị trí Đại sứ du lịch, tôi đã được đi rất nhiều nơi, tiếp xúc với rất nhiều con người. Mỗi lần thấy lá cờ tổ quốc tung bay trong những hội nghị, diễn đàn quốc tế, thật sự tôi không thể diễn tả bằng lời, vì bạn có đứng trước điều đó, chứng kiến cảnh đó bạn mới thấy được sự hạnh phúc.

Tôi từng tự hào khi tổng thống Philippines Aquino nói với tôi về Việt Nam, dành sự quan tâm cho vịnh Hạ Long. Tôi tự hào khi quốc kỳ Việt Nam được tung lên khi chiến thắng trong việc giành quyền đăng cai thế vận hội. Tôi cũng thấy niềm tự hào của mình khi mặc chiếc áo dài trên một sân khấu cùng bà thị trưởng của Cape Town trong chuyến công tác dài đến với một lục địa xa xôi như Châu Phi.

Vậy còn điều gì mà chị muốn thực hiện cho ngành du lịch Việt Nam mà chưa có điều kiện làm trong năm 2012 không?

- Rất nhiều những kế hoạch về du lịch cũng như từ thiện mà một năm không đủ thời gian để tôi thực hiện hết được. Chính vì vậy, nếu không làm đại sứ nhiệm kỳ tiếp, tôi vẫn thực hiện hết những kế hoạch đó của mình, như quảng bá cho những vùng du lịch còn yêu kém nhưng đầy tiềm năng. Tôi cũng muốn quảng bá thêm cho điệu hát Xoan ở Phú Thọ, một trong những di sản văn hóa thế giới đang bị mai một. 

"Ai không thích Kỳ, mời gặp trực tiếp" - 2

Nếu không tiếp tục được đảm nhận vị trí Đại sứ du lịch, Lý Nhã Kỳ vẫn tiếp tục các hoạt động quảng bá cho hình ảnh Việt Nam

Từng tuyên bố, danh tiếng, tiền bạc có đủ rồi, vậy lý do gì khiến chị thiết tha với vị trí Đại sứ du lịch thế?

- Ban đầu đến với vị trí đại sứ du lịch vì tôi quá trăn trở với ngành du lịch nước nhà. Trước khi giữ vai trò đại sứ, tôi đã được đi nhiều nơi và thấy rằng như nơi đó di sản thiên nhiên đâu có bằng mình nhưng họ đã biến cái không thể thành có thể.

Chính vì thế, tôi muốn góp một phần nhỏ bé của mình cho quê hương, cho du lịch, và tôi nghĩ với một người phụ nữ như tôi, công việc đó là phù hợp.

Tâm trạng của chị trong những ngày "chuyển giao quyền lực" này thế nào?

 - Tôi thấy rất vui vì thấy mọi người rộn ràng ứng cử. Bất kỳ ai kế nhiệm tôi đều vui cả, vì chắc chắn người đó phải hội tụ rất nhiều yếu tố tốt đẹp và họ phải có một tấm lòng yêu nước vô bờ bến.

Công khai bày tỏ mong muốn được tiếp tục đảm nhận vai trò Đại sứ du lịch. Chị có sợ bị dư luận "ném đá" vì sự thẳng thắn này không?

 - Tôi là người thẳng thắn, muốn gì nói đó. Có tâm huyết gì phải thực hiện ngay. Tôi thích sự thẳng thắn và thoải mái với tính cách đó. Ai không thích Lý Nhã Kỳ hãy đến gặp trực tiếp để biết con người tôi thế nào. Đừng vì lời đồn hay nghe ai nói mà có suy nghĩ thiếu hiểu biết. Tôi thấy họ thật đáng thương.

Bất kể ai làm đại sứ du lịch 2013 đều là niềm vui cả. Giờ tôi không phải là muốn hay không muốn giữ, mà phải hỏi mọi người có muốn Lý Nhã Kỳ làm tiếp hay không thôi. Nếu được tín nhiệm thì tại sao tôi lại phụ lòng tin của mọi người. 

"Ai không thích Kỳ, mời gặp trực tiếp" - 3

Lý Nhã Kỳ: Tôi là người thẳng thắn, muốn gì nói đó

Trong trường hợp phải "nhường lại" vị trí này cho người khác thì chị sẽ làm gì?

- Tôi đã nói rất nhiều lần, nếu không làm đại sứ du lịch, tôi vẫn tiếp tục thực hiện những dự án dành cho du lịch Việt Nam còn dang dở của mình. Tôi sẵn sàng cùng với đại sứ mới để hoàn thành công việc tốt hơn.

Cục hợp tác quốc tế đang có ý định mời ca sỹ Mỹ Tâm hoặc Hoa khôi Thể thao Thu Hương vào vị trí này Đại sứ du lịch. Bên cạnh đó cũng có người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân tự ứng cử vào vị trí này. Theo chị, trong số 3 người trên, ai sẽ phù phù hợp với vị trí Đại sứ du lịch?

 - Tất cả mọi người ứng cử hay đề cử đều đáng trân trọng và ai là đại sứ du lịch tôi cũng đều thấy vui và ủng hộ hết. Quan trọng trọng mỗi người dân Việt Nam, mỗi người cùng có ý thức mình là một đại sứ du lịch để giữ gìn hình ảnh đất nước mình.

So với 3 ứng cử viên trên, chị có lợi thế gì?

 - Tôi nghĩ không nên so sánh ai với ai, điều đó hoàn toàn không phù hợp, bởi mỗi người đều có một thế mạnh riêng.

Chị có nghĩ, một trong những lý do khiến chị được bổ nhiệm chức Đại sứ du lịch Việt Nam là thế mạnh về kinh tế không?


 - Nếu chỉ là kinh tế, tôi nghĩ có nhiều người giầu hơn và dám chi tiền hơn, đâu phải mình tôi.

"Ai không thích Kỳ, mời gặp trực tiếp" - 4

Lý Nhã Kỳ chia sẻ mong muốn sẽ tiếp tục được đảm nhiệm vai trò Đại sứ du lịch trong năm 2013

Hiện nay, có khá nhiều ý kiến ủng hộ chị tiếp tục đảm nhận vai trò Đại sứ du lịch. Điều này có ý nghĩa thế nào đối với chị?

 - Đó là một món quà vô giá đối với tôi. Tôi chỉ biết cảm ơn họ thật sâu sắc, và hứa sẽ làm hết sức mình cho ngành du lịch, kể cả không còn tiếp tục được bổ nhiệm.

Cảm ơn chị về buổi trò chuyện!

Bấm đây để ngắm Nhã Kỳ đẹp lạ tại mũi Hảo Vọng (Nam Phi)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN