Tiếp tục giảm trần lãi suất tiết kiệm

Thứ Năm, ngày 01/10/2020 17:30 PM (GMT+7)

Ngân hàng Nhà nước vừa có đợt hạ lãi suất điều hành thứ tư trong năm. Riêng với trần lãi suất tiền gửi VND, đây là đợt hạ thứ ba trong năm.

Tiếp tục giảm trần lãi suất tiết kiệm - 1

Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi thông báo về việc điều chỉnh lãi suất điều hành. Đây là lần thứ tư trong năm nay Ngân hàng Nhà nước giảm các loại lãi suất điều hành.

Những lần trước lần lượt rơi vào tháng 3, tháng 5, tháng 8 và được các chuyên gia kỳ vọng tác động tích cực đến nền kinh tế, tạo tiền đề cho ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp gia hạn và cơ cấu lại các khoản nợ vay. Riêng với trần lãi suất tiền gửi VND, đây là đợt hạ thứ ba trong năm.

Theo đó, từ hôm nay 1/10, giảm lãi suất tái cấp vốn từ 4,5%/năm xuống 4,0%/năm. Lãi suất tái chiết khấu từ 3,0%/năm xuống 2,5%/năm. Đối với lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng từ 5,5%/năm xuống 5,0%/năm.

Điều chỉnh giảm lãi suất chào mua giấy tờ có giá thông qua nghiệp vụ thị trường mở từ 3,0%/năm xuống 2,5%/năm.

Lãi suất tối đa áp dụng với tiền gửi VND có kỳ hạn từ 1 tháng đến 6 tháng giảm từ 4,25%/năm xuống 4%/năm. Các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn dưới 1 tháng có lãi suất tối đa 0,2%/năm.

Lãi suất kỳ hạn tương tự tại Quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô giảm từ 4,75%/năm xuống 4,5%/năm.

Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng trở lên vẫn do các ngân hàng ấn định trên cơ sở cung cầu vốn thị trường.

Lãi suất cho vay ngắn hạn của các tổ chức tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm từ 5%/năm xuống 4,5%/năm. Lãi suất với nhu cầu vốn này tại Quỹ tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô giảm từ 6%/năm xuống 5,5%/năm.

Theo Tổng cục Thống kê đến ngày 22/9, tăng trưởng tín dụng đạt 5,12% do hoạt động của hệ thống tín dụng chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tiep-tuc-giam-tran-lai-suat-tiet-kiem-a491538.html

Vàng tăng giảm thất thường, lãi suất siêu thấp, vợ chồng trẻ ôm tiền đầu tư đất thổ cư

Giá vàng liên tục tăng giảm thất thường sau khi lập đỉnh đầu tháng 8/2020, trong khi lãi suất tiết kiệm ngân hàng cũng...

Theo Hoàng Mai (Người đưa tin)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh