"Ông lão" Modric một mình chọi cả "quân đoàn" của Conte: Đỉnh cao đấu trí hay trận chiến không cân sức?

Đang "ngồi mát ăn bát vàng" ở MU, đến Barca mới là lúc Rashford nếm mùi "đời"

Thua đau Crystal Palace, HLV Slot đau đầu vì dàn "tân binh trăm triệu" hóa "báo thủ"?

Minh Tuấn

Vé xem trận Chelsea giờ tăng lên tới 111 USD: Bóng đá cho ai khi fan trung thành bị “đẩy ra rìa”?

Trận đấu giữa Chelsea và Benfica tại Champions League sắp tới không chỉ thu hút sự chú ý bởi sự trở lại của HLV Jose Mourinho mà còn bởi quyết định tăng giá vé lên tới 111 USD. Theo thành viên Ban Giám đốc Daniel Finkelstein, “Chelsea cần doanh thu để cạnh tranh. Mọi khoản tiền thu về đều được chi cho CLB.” Tuy nhiên, động thái này đã vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ người hâm mộ.

Nhiều ý kiến cho rằng việc tăng giá vé khi đối thủ không phải ứng viên vô địch là phi lý, nhất là khi Chelsea vẫn chi đậm cho những bản hợp đồng đắt giá và trả lương cao cho cầu thủ ít được sử dụng như Raheem Sterling. Một người hâm mộ bức xúc: “Họ đã mất trắng 240 triệu USD từ hợp đồng tài trợ áo đấu, đó mới là tiền cần để cạnh tranh.”

Không ít người lo ngại Chelsea đang xa rời tầng lớp CĐV trung thành, hướng đến nhóm khán giả giàu có, bỏ quên những người coi bóng đá là niềm an ủi cuối tuần. Hội CĐV Chelsea cũng lên tiếng: “Hãy ngừng lợi dụng lòng trung thành của chúng tôi.”

0
288 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Tuấn Kiệt

Với Manchester United, thất bại 1–3 trước Brentford không chỉ khiến họ mất điểm, mà còn phơi bày một sự thật khó chối cãi: khi người thủ lĩnh trên sân không còn là chỗ dựa cả về chuyên môn lẫn tinh thần, thì tập thể ấy khó lòng ngẩng cao đầu để bước tiếp.

Màn thể hiện "siêu tệ" của Bruno Fernandes trước Brentford

Chừng nào Manchester United còn tiếp tục đặt niềm tin tuyệt đối vào Bruno Fernandes trong vai trò đội trưởng và thủ lĩnh tinh thần, thì chừng đó đội bóng này sẽ khó lòng tìm lại những tháng ngày đỉnh cao trước kia. Trận thua 1–3 trước Brentford là minh chứng rõ ràng nhất. Chỉ sau khoảng 25 phút đầu trận, Brentford đã dẫn 2–0 nhờ cú đúp của Igor Thiago. MU sau đó vùng lên nhờ bàn rút ngắn cách biệt của Benjamin Šeško, nhưng khi cơ hội gỡ hòa đến, Bruno lại sút hỏng quả phạt đền ở phút 76. Cú sút quá nhẹ đó của tuyển thủ người Bồ Đào Nha giúp cho thủ thành Caoimhín Kelleher bên phía đội chủ nhà dễ dàng cản phá, và từ đó Quỷ đỏ hoàn toàn sụp đổ. Đến cuối trận, Mathias Jensen ấn định tỉ số 3–1, khép lại một ngày đáng quên với thầy trò Ruben Amorim.

Điều khiến thất bại này thêm cay đắng là màn trình diễn dưới mức trung bình của chính Bruno Fernandes. Thống kê chỉ ra anh thi đấu đủ 90 phút, có tới 83 lần chạm bóng nhưng chỉ 1 lần chạm trong vòng cấm đối phương, tung ra đúng 1 cú sút (trúng đích 1) và đạt chỉ số kỳ vọng bàn thắng (xG) chỉ đạt 0,79%. Chỉ số kiến tạo kỳ vọng (xA) chỉ 0,01, tức Bruno gần như không tạo ra cơ hội nào thật sự rõ nét cho đồng đội. Tỉ lệ chuyền chính xác của ngôi sao mang áo số 8 cũng chỉ đạt 76%, con số được đánh giá là thấp so với mặt bằng chung của một tiền vệ sáng tạo. Không chỉ vậy, đây đã là quả phạt đền hỏng thứ hai của Bruno Fernandes trong vòng vài tuần gần đây, sau cú sút đưa bóng lên trời trước Fulham ở vòng 2. Những con số này cho thấy tuyển thủ 31 tuổi đã không còn là chỗ dựa đáng tin cậy cả về mặt chuyên môn lẫn tinh thần.

Một Bruno đang ngày trở nên "yếu đuối" hơn bao giờ hết tại MU

Quan trọng hơn, Bruno ngày càng bộc lộ sự thiếu bản lĩnh ở vai trò đội trưởng. Sau trận, HLV Ruben Amorim thẳng thắn thừa nhận MU “thiếu bản lĩnh, thiếu kiểm soát và sự điềm tĩnh” – chính là những phẩm chất mà một đội trưởng phải mang lại. Thực tế, Bruno nhiều lần để lại hình ảnh tiêu cực: tranh cãi trọng tài, cáu gắt với đồng đội, và khi đội rơi vào thế khó thì không thể hiện được vai trò thủ lĩnh. Bài phân tích của ESPN cũng nhấn mạnh anh thiếu kỷ luật, thiếu cả tính chiến thuật, không phù hợp với triết lý bóng đá cân bằng cả trong tấn công lẫn phòng ngự mà Amorim muốn xây dựng cho MU.

Bruno Fernandes đã hết cơ hội để tìm lại chính mình tại MU?

Liệu Bruno có còn cơ hội sửa sai hay đúng hơn là có thể thay đổi để giữ vị trí hiện tại trong đội hình? Lý thuyết thì có, nhưng thực tế lại rất khó. Để giữ lại niềm tin, Bruno phải lập tức thay đổi cả phong độ lẫn thái độ, phải tỏa sáng trong các trận đấu lớn và thể hiện trách nhiệm thủ lĩnh. Nhưng cửa ấy đang hẹp dần, bởi câu lạc bộ đã lên sẵn kế hoạch đại tu tuyến giữa. MU được cho là đang nhắm đến những tiền vệ giàu sức mạnh, tốc độ và kỷ luật như Carlos Baleba (Brighton), Adam Wharton (Crystal Palace) hay Morten Hjulmand (Sporting). Đồng thời, họ cũng theo sát các tài năng trẻ như Pedro “Dro” Fernández hay Marc Bermal từ Barcelona trong vai trò nhạc trưởng tuyến giữa.

Tất cả cho thấy, MU sẽ khó trở lại đỉnh cao nếu tiếp tục dựa vào Bruno Fernandes như thủ lĩnh. Anh từng là ngôi sao lớn, từng là nguồn cảm hứng, nhưng giờ đây vừa không còn là điểm tựa chuyên môn, vừa không truyền được lửa tinh thần. Cách tốt nhất cho đội bóng lúc này là mạnh mẽ và dứt khoát: sẵn sàng chia tay Bruno khi thời điểm thích hợp, tập trung tái thiết tuyến giữa và tìm một đội trưởng thật sự mẫu mực. Một đội bóng lớn muốn vươn lên buộc phải có thủ lĩnh xứng tầm – người vừa giỏi chuyên môn, vừa mạnh mẽ về tinh thần thi đấu. Vì như đã nói, MU sẽ không thể tái sinh nếu còn níu giữ quá lâu vào một biểu tượng đã không còn phù hợp. Điều dó có thể làm đau lòng nhiều người trong chúng ta nhưng là thực tế phải chấp nhận, để đội bóng có thể trở lại với vị thế vốn có.

Xem thêm
1
812 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Quang Đăng

Đội tuyển Việt Nam vừa nhận thất bại 0-4 trước Malaysia trên sân khách. Tuy nhiên, theo Football Ranking, nếu Malaysia bị FIFA và AFC xử thua các trận gần đây, Việt Nam có thể được cộng thêm tới 25 điểm. Đây là số điểm vượt qua tổng điểm mà Việt Nam tích lũy trong 4 kỳ AFF Cup gần nhất.

Nguyên nhân là do Malaysia đã sử dụng 7 cầu thủ bị phát hiện làm giả giấy tờ từ tháng 3/2025. Những cầu thủ này gồm Facundo Garces, Hector Hevel, Joao Figueiredo, Imanol Machuca, Gabriel Filipe, Rodrigo Holgado và Irazabal. Các trận đấu bị ảnh hưởng gồm cả giao hữu quốc tế lẫn vòng loại Asian Cup 2027.

Nếu các kết quả này bị hủy, Malaysia sẽ mất hơn 70 điểm FIFA, còn Việt Nam sẽ lấy lại 13,02 điểm đã mất ở trận thua Malaysia, đồng thời cộng thêm 11,98 điểm nhờ được xử thắng. Tổng cộng, Việt Nam có thể được cộng khoảng 25 điểm, mở ra cơ hội cải thiện thứ hạng trên BXH FIFA.

Xem thêm
0
152 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Quân Vũ

Thất bại nối tiếp thất bại

MU lại khiến người hâm mộ “đau tim” khi tiếp tục thua Brentford 1-3. Cảnh tượng các cầu thủ lặng lẽ vỗ tay cảm ơn khán giả sau trận thua đã trở thành “đặc sản” của Quỷ đỏ mùa này. 8 trận sân khách gần nhất, họ chỉ nhặt được 2 điểm – thành tích khiến fan chỉ biết thở dài và tự hỏi: Bao nhiêu thất vọng nữa sẽ ập đến Old Trafford?

Một bước tiến, hai bước lùi

Dưới thời Ruben Amorim, MU cứ như đang chơi trò “rồng rắn lên mây”: thắng một trận rồi lại thua hai trận. Phong độ có cải thiện nhẹ, nhưng chỉ đủ để trông giống một đội bóng nửa dưới bảng xếp hạng. Sau 6 trận, MU có đúng 7 điểm – y hệt mùa trước khi Erik ten Hag bị “bay màu” chỉ sau 3 vòng nữa.

Kỳ vọng thấp, nỗi buồn cao

Hiện tại, chưa có làn sóng phản đối Amorim, nhưng nếu cứ “thắng một tháng một lần” thì sớm muộn gì cũng có biến. West Ham vừa sa thải Graham Potter dù thành tích còn nhỉnh hơn Amorim. Fan MU giờ chỉ biết tự hỏi: Kỳ vọng ở Old Trafford đã thấp đến mức nào rồi?

Xem thêm
0
79 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chân Gỗ

Oliver Glasner đã khẳng định tên tuổi tại các đấu trường khắc nghiệt, từ Bundesliga đến Premier League. Dấu ấn của ông không chỉ là việc đưa Wolfsburg dự Champions League hay giúp Eintracht Frankfurt vô địch Europa League 2022, mà còn là thành tích lịch sử cùng Crystal Palace: vô địch FA Cup và Community Shield ngay mùa đầu tiên. Tỷ lệ chiến thắng gần 48% của Glasner càng ấn tượng khi ông chủ yếu dẫn dắt các đội bóng không thuộc nhóm đại gia.

Điểm mạnh nổi bật của Glasner là tư duy chiến thuật linh hoạt. Ông không ngần ngại thay đổi sơ đồ, điều chỉnh nhịp độ trận đấu để phù hợp từng đối thủ. Sự biến hóa này giúp Palace vừa phòng ngự chắc chắn, vừa phản công sắc bén – điều Man United hiện còn thiếu.

Quan trọng hơn, Glasner hiểu rõ áp lực Premier League và biết cách truyền cảm hứng, phát triển cầu thủ. Ông tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, giúp nhiều ngôi sao trẻ thăng hoa. Trong bối cảnh Man United cần một nhà lãnh đạo bản lĩnh, Glasner là lựa chọn xứng đáng để mở ra chương mới tại Old Trafford.

Xem thêm
0
356 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Bá Thắng

Trận thua 3-1 của Chelsea trước Brighton tại Stamford Bridge khiến nhiều người thất vọng, nhất là về phong độ của đội bóng thành London. Dù vậy, Jorrel Hato là một trong số ít cầu thủ nhận được lời khen ngợi nhờ khả năng phòng ngự chắc chắn và sự điềm tĩnh khi vào sân từ ghế dự bị.

Chia sẻ trên trang chủ câu lạc bộ, Hato cho biết Chelsea đã chơi tốt trong hiệp một, thậm chí còn ghi được một bàn thắng đẹp. Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi sau khi Trevoh Chalobah nhận thẻ đỏ ở đầu hiệp hai, khiến đội bóng chỉ còn 10 người trên sân.

Hato cũng băn khoăn về quyết định của trọng tài khi cho rằng Chalobah có thể đã chạm bóng. Anh thừa nhận Chelsea mắc sai lầm ở bàn thua thứ ba và nhấn mạnh đội bóng cần cải thiện hàng phòng ngự cũng như sự tập trung nếu muốn lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.

Xem thêm
0
35 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật