Chủ tịch VFF cảnh báo U23 Nam trước trận gặp Saudi Arabia: Đừng để “vết xe đổ” đội U20 năm 2023 lặp lại!

Chelsea thắng đậm tại FA Cup trong ngày ra mắt của tân HLV Liam Rosenior

U23 Kyrgyzstan vẫn còn cơ hội vào Tứ kết!

Trang Võ

Roy Keane "bóc phốt": Ai thật sự cầm lái Man United – chỉ trích cả Sir Alex lẫn ban lãnh đạo?

Keane không hài lòng với cách bổ nhiệm HLV
Trong vai trò bình luận viên cho Sky Sports ở trận hòa giữa Arsenal và Liverpool, Roy Keane đã không ngần ngại bày tỏ sự thất vọng về cách Manchester United vận hành bộ máy lãnh đạo. Chỉ một ngày sau khi CLB sa thải HLV Ruben Amorim và bổ nhiệm Darren Fletcher làm HLV tạm quyền, Keane đã đặt dấu hỏi lớn về quy trình tuyển chọn HLV tại Old Trafford. Ông cho rằng việc liên tục thay đổi HLV chỉ sau hơn một năm là dấu hiệu của sự thiếu định hướng và thiếu quyết đoán từ ban lãnh đạo.

Ảnh hưởng của Sir Alex Ferguson vẫn còn đậm nét
Điều khiến Keane đặc biệt bức xúc là việc Darren Fletcher thừa nhận đã xin ý kiến Sir Alex Ferguson trước khi nhận nhiệm vụ. Keane mỉa mai: “Ai thực sự đang ra quyết định ở Man United? Vẫn là Ferguson và David Gill lảng vảng ở đó như mùi khó chịu.” Dù đã nghỉ hưu hơn 12 năm, Sir Alex vẫn xuất hiện tại trung tâm huấn luyện Carrington, cho thấy ảnh hưởng của ông chưa hề phai nhạt.

Quá khứ chưa buông tha hiện tại
Sự hiện diện của Sir Alex trong các quyết định lớn, dù chỉ mang tính biểu tượng, vẫn khiến Man United khó thoát khỏi cái bóng quá khứ. Keane nhấn mạnh rằng CLB cần một hướng đi rõ ràng, thay vì mãi loay hoay trong vòng lặp của những quyết định thiếu nhất quán. Những lời chỉ trích của Keane một lần nữa phơi bày thực trạng rối ren ở thượng tầng Man United, nơi quá khứ huy hoàng vẫn chi phối hiện tại và tương lai.

0
532 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Xuân Hiểu

Arsenal không cần quá bùng nổ, nhưng khoảng cách với phần còn lại vẫn ngày một nới rộng. Lý do rất đơn giản và rất thực tế. Các đối thủ chính cứ sảy chân liên tục, tự tay làm nhẹ đường cho thầy trò Arteta.

Arsenal: không hoàn hảo, nhưng ổn định hơn phần còn lại

Arsenal không phải đội thắng mọi trận, cũng không phải lúc nào đá áp đảo tuyệt đối. Nhưng điểm khác biệt của họ nằm ở sự ổn định. Khi các đối thủ liên tục đánh rơi điểm ở những trận “không được phép mất”, Arsenal vẫn đều đặn tích lũy điểm số. Sau vòng 19, họ đã tạo ra khoảng cách đủ an toàn ở ngôi đầu bảng, và quan trọng hơn, chưa có dấu hiệu tự bắn vào chân mình.

Trong một cuộc đua đường dài, đó là phẩm chất quan trọng nhất của nhà vô địch.

Man City: kẻ cản đường quen thuộc… đang hụt hơi

Đối thủ lớn nhất của Arsenal trong nhiều mùa gần đây, Manchester City, đang cho thấy dấu hiệu hụt nhịp rõ ràng. Hai trận gần nhất, City mất 4 điểm, và bị Arsenal bỏ xa tới 6 điểm. Đáng nói hơn, đó không phải những cú trượt ngã vì xui xẻo, mà là hệ quả của vấn đề mang tính hệ thống.

Hàng thủ City lộ rõ sự mong manh mỗi khi Ruben Dias hoặc Gvardiol vắng mặt. Không có phương án thay thế xứng tầm, Guardiola buộc phải vá víu, và City mất đi sự chắc chắn vốn là nền móng cho những màn nước rút thần tốc trước đây.

Ở phía trên, bài toán quen lại tái diễn. Khi Haaland tịt ngòi, sức sát thương của City giảm thấy rõ. Họ vẫn cầm bóng, vẫn tạo thế trận, nhưng thiếu cú đấm kết liễu. Quan trọng nhất, City chưa cho thấy dấu hiệu của một cuộc lật ngược thế cờ kiểu “thương hiệu” như những mùa trước.

Liverpool: dáng dấp của một đội tầm trung

Nếu City còn có thể viện dẫn lý do chấn thương và chuyển giao, thì Liverpool lại mang tới cảm giác… mờ nhạt. Mất điểm kiểu tầm trung, phòng ngự thiếu chắc chắn, tấn công thiếu ổn định, Liverpool không tạo được cảm giác họ là đội có thể bám đuổi đường dài.

Đội bóng này có thể gây khó chịu trong từng trận cụ thể, nhưng để nói về một cuộc đua vô địch, họ thiếu hẳn sự lạnh lùng và đều đặn cần thiết.

Chelsea: tự bắn vào chân mình

Trường hợp của Chelsea thậm chí còn rõ ràng hơn. Chelsea không thua vì yếu hơn đối thủ, mà vì liên tục tự đánh rơi lợi thế. Dẫn bàn rồi không giữ được, mắc lỗi phòng ngự cơ bản, phong độ trồi sụt kéo dài. Maresca rời ghế sau chuỗi kết quả kém, Chelsea phải dùng HLV tạm quyền. Tất cả là dấu hiệu của một đội bóng chưa có “ADN vô địch”.

Họ có thể giành điểm trước các ông lớn, nhưng đó thường là những trận “sống sót” hơn là áp đặt. Một ứng viên vô địch thực sự phải biết thắng cả khi chơi không hay. Chelsea thì chưa có phẩm chất đó.

Khi phần còn lại tự trượt, Arsenal chỉ cần không tự ngã

Bức tranh tổng thể rất rõ ràng. Man City hụt hơi và lộ điểm yếu. Liverpool thiếu ổn định. Chelsea tự bắn vào chân mình. Trong bối cảnh ấy, Arsenal chỉ cần tiếp tục đá đúng nhịp, hạn chế sai lầm, là đủ để giữ lợi thế.

Vì thế, nói “Arsenal có muốn không vô địch mùa 2025/2026 cũng khó” không phải là lời tâng bốc, mà là một nhận định logic. Khi các đối thủ chính liên tục sảy chân, con đường đến ngôi vương đôi khi không cần những cú bứt tốc điên rồ, mà chỉ cần… đứng vững và bước đều.

Xem thêm
1
2,5K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật