De Bruyne tỏa sáng ngày ra mắt Napoli: Cả nước Ý nghe rõ, King Kev đã tới đây!

Nhận định Fulham vs MU: Đã đến lúc Amorim chứng minh bằng kết quả thay vì lời nói

Nhanh hơn, mạnh hơn và khỏe hơn, "Quái vật khu trung tuyến" Casemiro đã trở lại!

Anh Phạm

Manchester United và bài toán thủ môn: Donnarumma – giải pháp vàng cho Old Trafford

🧤 Nỗi lo nơi khung gỗ: Dưới triều đại Ruben Amorim, Manchester United đang xây dựng lại với nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, vị trí thủ môn vẫn là "cơn đau đầu" không dứt. Andre Onana dù chơi chân tốt nhưng lại thiếu ổn định, thường xuyên mắc sai lầm vào những thời khắc quan trọng, khiến niềm tin của người hâm mộ cứ như... wifi yếu lúc đá FIFA online!

🚀 Donnarumma – bức tường thành vững chắc: Trong bối cảnh đó, việc nhắm đến Gianluigi Donnarumma không chỉ là tin đồn mà là nước cờ chiến lược. Ở tuổi 26, anh đã vô địch Champions League, giữ sạch lưới 17 trận mùa trước và chuyền bóng chính xác tới 87.3%. Donnarumma không chỉ bắt giỏi mà còn "chân cứng đá mềm", hợp gu Amorim xây dựng lối chơi từ tuyến dưới.

💰 Cơ hội vàng cho Quỷ đỏ: Hợp đồng của Donnarumma với PSG sắp hết hạn, khiến đội bóng Pháp buộc phải bán nếu không muốn mất trắng. Đây là thời cơ hiếm có để MU sở hữu một thủ môn đẳng cấp với giá "hời". So với Onana, Donnarumma là bản nâng cấp toàn diện về sự ổn định và bản lĩnh – một canh bạc mà Quỷ đỏ không được phép thua!

0
124 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Thanh Minh

Cuộc đàm phán giữa Bruno Fernandes và Al Ittihad đang thu hút sự chú ý lớn khi tiền vệ người Bồ Đào Nha cân nhắc rời Man Utd để tìm kiếm thử thách mới tại Saudi Pro League. Theo nguồn tin từ tờ Sun ngày 24/8, Fernandes mong muốn mức lương lên tới một triệu USD mỗi tuần tại Arab Saudi, nơi không phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Hiện tại, anh nhận 400.000 USD mỗi tuần ở Man Utd nhưng phải chịu thuế thu nhập cá nhân tới 45%.

Trước đó, Al Hilal từng thất bại trong việc chiêu mộ Fernandes, dù chính anh từng khẳng định: "Tôi sẵn sàng ra đi nếu Man Utd cần bán." Tuy nhiên, HLV Ruben Amorim đã giữ anh ở lại. Nếu cập bến Al Ittihad, Fernandes sẽ sát cánh cùng những ngôi sao như Benzema, Fabinho, Kante và Danilo Pereira – đồng đội cũ tại tuyển Bồ Đào Nha.

Trong bối cảnh Man Utd vừa chi hơn 260 triệu USD cho các tân binh và cần bán bớt cầu thủ để giảm áp lực tài chính, khả năng Fernandes ra đi là hoàn toàn có cơ sở. Đội bóng cũng vừa khởi đầu mùa giải mới bằng thất bại trước Arsenal, khiến áp lực càng gia tăng.

Xem thêm
0
84 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Kỳ Quang

Luka Modrić đã chính thức đi vào lịch sử bóng đá Ý khi trở thành cầu thủ nhiều tuổi nhất ra mắt Serie A, ở tuổi 39 năm 11 tháng 14 ngày. Đó không chỉ là một con số khô khan, mà còn là minh chứng cho sự bền bỉ phi thường và tinh thần chiến đấu của một trong những tiền vệ vĩ đại nhất thế kỷ 21.

Trong ngày đánh dấu cột mốc đặc biệt, Modrić khoác áo AC Milan để bước ra sân cỏ Serie A lần đầu tiên. Hình ảnh người nhạc trưởng tóc bạc phơ vẫn tung ra những đường chuyền đầy tinh tế khiến giới mộ điệu không khỏi trầm trồ. Ở độ tuổi mà phần lớn đồng nghiệp đã treo giày, anh vẫn giữ được sự điềm tĩnh, thông minh và bản lĩnh trong từng pha xử lý.

Thế nhưng, kỷ lục huy hoàng ấy lại bị phủ bóng bởi một kết quả gây sốc: Milan thất bại 0-1 trước tân binh Cremonese ở vòng mở màn Serie A 2025/26. Đó là một nghịch lý cay đắng: ngày Modrić viết nên lịch sử cũng là ngày đội bóng anh đầu quân nhận cú ngã đau. Nhưng có lẽ, chính nghịch lý này càng làm nổi bật sự trường tồn của Modrić – người vẫn chứng minh giá trị vượt thời gian bất chấp mọi biến động.

Xem thêm
1
234 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Lực Nguyễn

Tottenham đang cho thấy tham vọng lớn trên thị trường chuyển nhượng khi gửi tới Real Madrid lời đề nghị trị giá 50 triệu euro cho tài năng trẻ Nico Paz. Dù vậy, thương vụ này chưa có sự đồng thuận, bởi tương lai của tiền vệ 20 tuổi còn nhiều ngã rẽ và Real Madrid mới là bên nắm quyền chủ động cuối cùng.

Nguồn tin từ Di Marzio khẳng định, trong điều khoản hợp đồng, Real vẫn giữ 50% quyền sở hữu cầu thủ và có điều khoản mua lại vào năm 2026 cũng như 2027. Điều này đồng nghĩa bất kỳ quyết định nào liên quan tới Paz đều phải thông qua đội bóng Hoàng gia. Tottenham muốn chớp thời cơ, nhưng họ không dễ vượt qua “lá chắn” ấy.

Một khả năng khác là Nico Paz sẽ tiếp tục chơi thêm một mùa tại Como, nơi anh đã chứng minh tiềm năng, trước khi trở lại Bernabéu trong tương lai gần. Với những gì đã thể hiện, Paz được xem là viên ngọc sáng mới của bóng đá Argentina – và câu hỏi lớn lúc này là: anh sẽ nối tiếp hành trình tại Premier League, hay trở về để viết tiếp câu chuyện ở Real Madrid?

Xem thêm
0
52 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Duy Tân

Bóng đá Malaysia đang trải qua một giai đoạn đầy biến động khi những rạn nứt tại Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) ngày càng lộ rõ. Sự xuất hiện của tân chủ tịch Joehari Ayub, người từng được kỳ vọng sẽ mang lại làn gió mới, giờ đây lại trở thành tâm điểm của những tranh cãi về tính minh bạch và quyền lực thực sự. Việc ông Joehari vắng mặt trong nhiều sự kiện quan trọng đã dấy lên nghi ngờ về sự thao túng hậu trường, đặc biệt khi cựu chủ tịch Hamidin trở lại với vai trò “chủ tịch danh dự”.

Chính sách nhập tịch cầu thủ dưới thời Joehari giúp đội tuyển Malaysia gặt hái thành công, như chiến thắng 4-0 trước Việt Nam, nhưng cũng kéo theo làn sóng chỉ trích về sự thiếu minh bạch. Chuyên gia Pekan Ramli thẳng thắn nhận định: “Lật ngược quyết định bầu cử chỉ sau vài tháng là quá phi lý. Chủ tịch tiếp theo có nguy cơ chỉ là một con rối của hệ thống, và bóng đá Malaysia sẽ phải trả giá”.

Nếu những mâu thuẫn nội bộ không được giải quyết minh bạch, nguy cơ FIFA trừng phạt là hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, mọi thành quả trên sân cỏ sẽ trở nên vô nghĩa, và người hâm mộ Malaysia sẽ là những người chịu thiệt thòi lớn nhất từ những toan tính quyền lực này.

Xem thêm
0
269 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Thế Tuyến

Cuộc cạnh tranh cho vị trí thủ môn số một tại Manchester United đang trở thành chủ đề nóng, khi HLV Ruben Amorim công khai bảo vệ Altay Bayindir: “Tôi đã cân nhắc mọi thứ để chọn 1 trong 2 và tôi chọn Altay”. Dù vậy, ông cũng xác nhận Andre Onana đã hồi phục chấn thương và không loại trừ khả năng sử dụng anh. Tuy nhiên, sự thiếu ổn định của Onana cùng kinh nghiệm hạn chế của Bayindir khiến vị trí này trở nên mong manh.

Cựu thủ môn Frans Hoek nhận định: “Rõ ràng Onana đã đi từ xuất sắc xuống kém xuất sắc rồi đến đáng ngờ”. Ông cho rằng Bayindir chưa đủ tốt, thiếu sự tự tin và khả năng kiểm soát vòng cấm, dù sở hữu thể hình lý tưởng. Trong khi đó, Onana từng thể hiện đẳng cấp ở Inter và Ajax, nhưng lại không duy trì được phong độ tại MU, phần lớn do sự bất ổn của đội bóng và thiếu niềm tin từ ban huấn luyện.

Hoek nhấn mạnh: “HLV phải ủng hộ 1 trong 2 người và tạo cho họ sự tự tin. Nếu sự bất an đến từ HLV, nó sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của đội bóng”. MU cần một thủ môn ổn định, truyền cảm hứng và là thủ lĩnh phòng ngự. Nếu Amorim không thực sự tin tưởng những lựa chọn hiện tại, việc chiêu mộ một thủ môn mới là điều nên cân nhắc trước khi kỳ chuyển nhượng khép lại.

Xem thêm
0
322 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật