Real loạn vì Mbappe: Lời nguyền từ chủ tịch Barca nay đã trở thành sự thật

Lịch thi đấu bóng đá tối và đêm nay: Tâm điểm đại chiến Chelsea với Man City

Ngoài Tottenham, có những ông lớn nào cũng đứng trước nguy cơ rớt hạng?

Đăng Triệu

Liverpool tăng giá vé: CĐV nổi giận, Anfield sắp mất chất vốn có

Không khí trên khán đài The Kop bỗng chùng xuống ở trận đấu mới nhất gặp Fulham. Nhóm cổ động viên Spion Kop 1906 quyết định cất toàn bộ cờ quạt để phản đối việc ban lãnh đạo Liverpool thông báo tăng giá vé trong 3 mùa giải tới. Mức tăng từ 3 đến 4,5 bảng mỗi trận, được câu lạc bộ giải thích là nhằm bù đắp lạm phát với mức trần 5%, nhưng người hâm mộ không chấp nhận lý do này.

Spion Kop 1906 phản ứng mạnh

Spion Kop 1906 tuyên bố sẽ không mang cờ đến Anfield trong các trận đấu còn lại của mùa giải. Ngoại lệ duy nhất là trận gặp Paris Saint-Germain sắp tới, khi lá cờ sẽ xuất hiện để tưởng niệm thảm họa Hillsborough. Trong thông điệp gửi tới giới chủ, nhóm nhấn mạnh: người hâm mộ là nhịp đập của câu lạc bộ, nhưng nhịp đập ấy đang bị đem ra kinh doanh. Họ kêu gọi tập đoàn Fenway Sports Group nhớ rằng Liverpool phải gắn liền với giá trị của tầng lớp lao động địa phương.

Làn sóng tẩy chay bên trong sân

Không chỉ cất cờ, các hội nhóm cổ động viên còn kêu gọi người hâm mộ ngừng chi tiêu bên trong sân vận động. Thay vào đó, họ đề nghị ủng hộ các doanh nghiệp địa phương xung quanh Anfield và ký vào bức thư ngỏ gửi Fenway Sports Group. Thông điệp được đẩy đi từ khán đài, nhắm thẳng vào phòng họp của giới chủ.

Cảnh báo gửi tới ban lãnh đạo Liverpool

Hội cổ động viên Spirit of Shankly cũng lên án gay gắt quyết định tăng giá vé. Họ chỉ ra nghịch lý khi Liverpool vừa công bố mức doanh thu kỷ lục, nên việc tăng giá vé bị xem là lựa chọn xuất phát từ lòng tham, không phải nhu cầu sinh tồn. Spirit of Shankly cho biết giới chóp bu đã phớt lờ yêu cầu đối thoại của người hâm mộ. Giống cuộc biểu tình ở trận gặp Atalanta năm 2024, hành động lần này được xem như lời cảnh báo: ban lãnh đạo Liverpool đang tự tay tàn phá bản sắc cốt lõi, thứ tạo nên bầu không khí độc nhất trên thánh địa Anfield.

0
190 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Tuấn Anh

Garnacho rời MU khi quan hệ với Ruben Amorim đã vỡ. Điều đó ai cũng thấy. Nhưng điều đáng bàn nằm ở chỗ khác: cậu rời Old Trafford, và sau đó chiếc ghế của Amorim lung lay dữ dội rồi sụp hẳn. Nếu nán lại thêm một nhịp, rất có thể Garnacho đã gặp một MU khác, và quan trọng hơn, một cơ hội toả sáng cho chính mình.

Nhìn lại vụ này, lý do Garnacho rời MU không hẳn là phong độ. Garnacho đã tự nhận 6 tháng cuối ở MU mình làm “những điều không đúng”. Amorim thì thừa nhận giữa đôi bên không còn chung cách nhìn. Một khi HLV và cầu thủ trẻ đã lệch nhau ở cách dùng người lẫn cách chịu đựng nhau, mọi va chạm nhỏ đều dễ thành chuyện lớn.

Nhưng gãy với Amorim không có nghĩa là hết đường với MU. Nó chỉ cho thấy Garnacho không còn sống nổi trong đúng giai đoạn ấy, dưới đúng HLV ấy.

Nếu muốn biết Garnacho có thể đổi đời dưới Carrick hay không, không cần nhìn đâu xa. Hãy nhìn Kobbie Mainoo. Dưới tay Amorim, Mainoo gần như không tồn tại. Nhưng khi Carrick lên thay, Mainoo lập tức được kéo trở lại và trở thành một trong những nhân tố chủ chốt trong nhịp hồi sinh của MU.

Đó là chi tiết quan trọng nhất của cả giả định này. Mainoo không bỗng nhiên giỏi lên trong vài tuần. Điều thay đổi là môi trường, là cách đội bóng vận hành, là việc một cầu thủ được đặt lại vào chỗ mình có thể chơi bóng và phát huy hết khả năng. Nếu Mainoo còn có thể bật lại mạnh như vậy, thì không có lý gì Garnacho bị xem là hết cửa hoàn toàn.

Carrick không hồi sinh MU bằng vài câu khẩu hiệu. Ông trả đội bóng về lối chơi phù hợp, cởi bớt cảm giác gò bó và kéo nhiều cầu thủ ra khỏi trạng thái nặng nề trước đó. Đấy là lý do MU thắng liên tiếp, leo lại nhóm đầu, còn những cái tên từng bị lãng quên bắt đầu có sức sống tươi mới.

Với Garnacho, tác động ấy có thể còn rõ hơn. Cậu là mẫu cầu thủ sống bằng cảm hứng, tốc độ, những pha bứt tốc chiếm lĩnh khoảng trống. Một môi trường bớt căng, bớt đối đầu, nhiều khả năng sẽ kéo lại bản năng ấy. Chưa thể nói chắc Garnacho sẽ thành trụ cột. Nhưng nói cậu không còn cửa thì lại quá lời.

Cũng phải nói cho công bằng: sang Chelsea chưa phải Garnacho bùng nổ dữ dội đến mức xóa sạch mọi tiếc nuối với MU. Cậu có những khoảnh khắc sáng, nhưng chưa tạo ra cảm giác mình vừa bước hẳn sang một nấc thang mới.

Điều đáng tiếc nhất không phải MU bán nhầm người. Cũng không hẳn Garnacho rời đi là sai. Cái tiếc nằm ở thời điểm. Cậu đi đúng trước lúc MU cho thấy không phải ai bị Amorim "dí" thì cũng chìm luôn. Mainoo đã bật lại dưới Carrick. Vì thế, rất có thể Garnacho cũng đã có cơ hội viết lại câu chuyện của mình ở Old Trafford, nếu chịu ở lại thêm một đoạn nữa.

Xem thêm
1
504 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

LE NGOC

Công nhận đi đá bóng sợ nhất là mấy ông pressing kiểu này!

Xem thêm
0
136 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Tien Tai

Union Berlin sa thải Steffen Baumgart ngay sau thất bại trước Heidenheim cuối tuần rồi và lập tức trao ghế huấn luyện cho Marie-Louise Eta. Ở tuổi 34, bà Eta sẽ dẫn dắt Union Berlin trong phần còn lại của mùa giải Bundesliga, trong bối cảnh đội bóng đứng thứ 11 nhưng vẫn chưa chính thức trụ hạng và ban lãnh đạo muốn tránh mọi rủi ro.

Ghế nóng giữa vùng nguy hiểm

Khoảng cách 11 điểm với nhóm xuống hạng chưa đủ để Union Berlin cảm thấy an toàn. Chính Eta cũng nhấn mạnh điều này khi nhận nhiệm vụ: vị trí hiện tại ở Bundesliga vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn. Bà nói mình vui vì được CLB tin tưởng giao thử thách, đồng thời nhắc lại một trong những điểm mạnh lớn nhất của Union là sự đoàn kết trong những thời điểm khó khăn. Eta tin đội bóng sẽ giành được những điểm số quan trọng trong giai đoạn còn lại.

Từ kế hoạch đội nữ đến cơ hội lịch sử

Eta thực tế chỉ được bổ nhiệm tạm quyền. Kế hoạch ban đầu của Union Berlin là để bà dẫn dắt đội nữ từ mùa hè tới. Tuy nhiên, tình hình hiện tại buộc ban lãnh đạo phải thay đổi, trao cho Eta cơ hội mang tính bước ngoặt. Trong quá khứ, bóng đá châu Âu từng có Corinne Diacre dẫn dắt Clermont Foot ở hạng dưới Pháp hay Carolina Morace cầm quân Viterbese tại giải hạng ba Italia, nhưng chưa từng có nữ HLV nào nắm một đội nam ở cấp độ cao nhất.

Thông điệp từ Union Berlin

Giám đốc thể thao Horst Heldt thừa nhận Union Berlin đang ở tình thế nguy hiểm. Ông chỉ ra giai đoạn lượt về rất đáng thất vọng, với chỉ 2 chiến thắng trong 14 trận kể từ kỳ nghỉ đông, không đủ tạo niềm tin rằng bộ máy cũ có thể xoay chuyển tình thế. Vì vậy, CLB quyết định “làm mới”. Việc bổ nhiệm Eta vừa mang ý nghĩa chuyên môn, vừa là dấu mốc lịch sử cho bóng đá châu Âu, nơi ranh giới giới tính trong vai trò huấn luyện ở đỉnh cao đang dần bị phá vỡ.

Xem thêm
0
66 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Bá Thắng

Gianluigi Donnarumma lên tiếng nhắc nhở các đồng đội Manchester City về mức độ nguy hiểm của Chelsea trước cuộc đối đầu tại Stamford Bridge. Trong bối cảnh đội bóng của HLV Liam Rosenior thi đấu thất thường, thủ môn người Ý vẫn cho rằng đây không phải là chuyến làm khách dễ chịu.

Stamford Bridge không bao giờ dễ thở

Chia sẻ trên trang chủ Manchester City, Donnarumma khẳng định việc hành quân tới Tây London luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cựu thủ môn Paris Saint-Germain nhấn mạnh, dù Chelsea vừa trải qua những kết quả không như ý, bầu không khí và tinh thần thi đấu tại “thánh địa” Stamford Bridge vẫn là yếu tố không thể xem nhẹ.

Lời nhắc từ người gác đền

Trong buổi phỏng vấn, Donnarumma nói: “Đó luôn là một trận đấu phức tạp. Sẽ là một thử thách khó khăn vì đến làm khách tại Stamford Bridge chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất kỳ đội bóng nào.” Anh đặt trận đấu này trong bối cảnh Chelsea đang bị nghi ngờ, nhưng vẫn giữ quan điểm thận trọng với đối thủ.

Thời điểm thuận lợi nhưng không được chủ quan

Thực tế, đây lại là thời điểm được xem là thuận lợi nhất để Manchester City chạm trán Chelsea. Trước khi vùi dập Port Vale 7-0 ở tứ kết Cúp FA, Chelsea trải qua chuỗi phong độ nghèo nàn với hai thất bại liên tiếp tại Ngoại hạng Anh. Dù vậy, lời cảnh báo của Donnarumma cho thấy anh không muốn đội nhà rơi vào trạng thái chủ quan khi bước vào trận đấu tại Stamford Bridge.

Xem thêm
0
52 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Lực Nguyễn

Manuel Ugarte đang đứng trước nguy cơ rời Manchester United chỉ sau quãng thời gian ngắn khoác áo đội chủ sân Old Trafford. Tiền vệ người Uruguay trở thành một trong những gương mặt trọng tâm trong kế hoạch thanh lọc mạnh tay của Man Utd ở kỳ chuyển nhượng hè.

Siêu cò Jorge Mendes mở cửa Serie A

Nhà báo Nico Schira cho biết Jorge Mendes đang tích cực tìm bến đỗ mới cho Ugarte tại Serie A. Tên của anh đã được chào bán tới ba câu lạc bộ hàng đầu nước Ý gồm Juventus, Napoli và AC Milan. Mức phí để Man Utd gật đầu được ước tính khoảng 35 triệu bảng.

Từ kỳ vọng lớn đến phong độ chật vật

Ugarte cập bến Man Utd từ Paris Saint-Germain năm 2024 bằng một bản hợp đồng dài hạn và từng nhận nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ. Nhưng tiền vệ 25 tuổi gặp khó trong việc duy trì phong độ ổn định ở môi trường Ngoại hạng Anh khắc nghiệt. Sự thiếu ổn định của tập thể Man Utd thời gian qua cũng được cho là tác động trực tiếp, khiến cựu cầu thủ PSG không thể phát huy tối đa hiệu suất.

Juventus “đi trước”, Napoli và Milan chờ thời

Trong nhóm đối tác tiềm năng, Juventus là đội cho thấy sự quan tâm rõ rệt nhất khi liên tục cử tuyển trạch viên theo dõi Ugarte trong những tuần gần đây. Napoli và AC Milan cũng cân nhắc khả năng chiêu mộ để gia cố chất thép cho tuyến giữa. Thương vụ được dự báo sẽ sớm có tiến triển khi thị trường chuyển nhượng hè mở cửa, trong bối cảnh Man Utd xem việc chia tay Ugarte là bước đi quan trọng để ổn định lại cấu trúc đội hình cho mùa giải mới.

Xem thêm
0
5,5K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật