Sao Việt Kiều rực sáng : 13 phút trên sân là đủ để Thầy Kim phải "ghim" vào sổ tay!

Thực tại buồn của bóng đá Malaysia: Khi thắng Việt Nam 4-0 chỉ là bề nổi cho "tảng băng chìm"

Liverpool mua Wirtz, Arsenal mua Gyokeres, City mua Reijnders, MU mua Sesko? Xin lỗi, Spurs chỉ cần Thomas Frank là đủ!

Phạm Vân

Indonesia tiếp tục bổ sung cầu thủ nhập tịch cho vòng loại World Cup 2026

Miliano Jonathans, cầu thủ trẻ đang chơi cho Utrecht ở Hà Lan, sắp nhập tịch để thi đấu cho đội tuyển Indonesia. PSSI đã nộp đầy đủ giấy tờ và hy vọng hoàn tất thủ tục trong vòng một tháng, kịp cho vòng loại thứ tư World Cup 2026 vào tháng 10.

Jonathans sinh năm 2004, cao 1m75, có thể chơi tiền vệ cánh và tiền vệ tấn công. Nhờ có ông nội là người Indonesia, anh đủ điều kiện nhập tịch và sẽ ra sân ngay cho đội tuyển quốc gia nếu hoàn tất thủ tục đúng hạn.

PSSI từng tiếp cận Jonathans từ vài năm trước để mời anh về chơi cho U17 Indonesia, nhưng chỉ mới đây anh mới đồng ý. Anh sẽ góp mặt trong các trận đấu quan trọng gặp Ả Rập Xê Út và Iraq ở bảng B vòng loại World Cup 2026.

Chủ tịch PSSI, ông Erick Thohir, từng nói không muốn bóng đá Indonesia lệ thuộc vào cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên, từ khi ông lên làm chủ tịch, hơn 20 cầu thủ châu Âu, chủ yếu Hà Lan, đã được nhập tịch để tăng cường sức mạnh cho các đội tuyển Indonesia.

0
198 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Xuân Nam

Chuẩn bị cho hai trận đấu vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ vào tháng 9, đội tuyển Brazil đã tạo nên bất ngờ lớn khi không triệu tập ba ngôi sao của Real Madrid là Vinicius, Eder Militao và Rodrygo. Đặc biệt, Vinicius dù chỉ bị treo giò một trận vẫn không có tên trong danh sách sơ bộ, dù nếu được gọi, anh chỉ vắng mặt ở trận gặp Chile ngày 4/9 do án phạt thẻ vàng tích lũy.

Không chỉ Vinicius, Eder Militao cũng được HLV Carlo Ancelotti cho phép ở lại Real Madrid để tiếp tục hồi phục phong độ sau thời gian dài chấn thương. Rodrygo, người đang trải qua giai đoạn khó khăn tại Real, cũng không được triệu tập. Theo TNT Sports, Ancelotti muốn trao cơ hội cho các cầu thủ thi đấu ở giải quốc nội Brazil, đồng thời thử nghiệm đội hình mới.

Danh sách sơ bộ của Brazil lần này xuất hiện nhiều gương mặt mới như Kaio Jorge, Matheus Pereira, Fabricio Bruno (Cruzeiro), Vitinho, Danilo, Alex Telles (Botafogo), Paulo Henrique (Vasco) và Marcos Antonio (Sao Paulo). Đáng chú ý, Raphinha của Barcelona cũng không góp mặt, mở ra cơ hội cho các tài năng trẻ lần đầu được triệu tập lên tuyển quốc gia.

Xem thêm
0
1,3K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Dang Dinh

Chiến thắng 5-0 trước Leeds United tại Ngoại hạng Anh đã mang lại niềm vui cho Arsenal, nhưng cũng để lại nỗi lo lớn khi Bukayo Saka phải rời sân ở phút 53 vì chấn thương gân kheo. HLV Arteta thừa nhận đây có thể là một chấn thương “đáng kể”, khiến khả năng ra sân của Saka ở trận gặp Liverpool bị đặt dấu hỏi. Không chỉ Saka, Martin Odegaard cũng gặp vấn đề ở vai, đẩy Arsenal vào tình thế thiếu hụt lực lượng trầm trọng trước chuyến làm khách tại Anfield – nơi họ chưa từng thắng kể từ năm 2012.

Trước tình hình này, cựu danh thủ Wright cho rằng Madueke là lựa chọn hợp lý để thay thế Saka: “Đây là lý do vì sao Arsenal chiêu mộ Madueke. Cậu ấy có thể chơi tốt ở cánh phải, đúng sở trường.” Dù không thể so sánh trực tiếp với Saka, Madueke vẫn đủ khả năng lấp đầy khoảng trống tạm thời. Ngoài ra, trận đấu còn chứng kiến màn ra mắt ấn tượng của Max Dowman, tài năng 15 tuổi, khi anh trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử Ngoại hạng Anh kiếm về một quả phạt đền. Dù Arsenal toàn thắng hai vòng đầu, thử thách thực sự chỉ mới bắt đầu.

Xem thêm
0
2,1K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Dang Dinh

Manchester United đang tiến rất gần đến việc hoàn tất bản hợp đồng thứ năm trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, khi thủ môn Senne Lammens từ Royal Antwerp chuẩn bị gia nhập với mức phí 17 triệu bảng. Theo The Guardian, thương vụ này sẽ được ký kết ngay lập tức, thể hiện quyết tâm của ban lãnh đạo Quỷ Đỏ trong việc giải quyết triệt để những bất ổn ở vị trí thủ môn.

Động thái này xuất phát từ sự thiếu ổn định của Andre Onana trong hai mùa giải vừa qua, cùng với sai lầm nghiêm trọng của Altay Bayindir ở trận mở màn gặp Arsenal. Sự xuất hiện của Lammens không chỉ tạo ra áp lực cạnh tranh trực tiếp lên Onana, Bayindir và cả Tom Heaton, mà còn mở ra một cuộc chiến vị trí khốc liệt trong khung gỗ MU.

Lammens sẽ vắng mặt ở trận đấu tới của Royal Antwerp để hoàn tất thủ tục chuyển nhượng tại Manchester. Theo báo Bỉ Niewsblad, các điều khoản cá nhân đã được thống nhất, với mức lương khoảng 80.000 bảng/tuần, ngang bằng Bayindir. Dù xuất hiện tin đồn về tương lai của Bayindir, HLV Ruben Amorim khẳng định: “Chúng tôi không áp dụng chính sách một đi, một đến.” Đặc biệt, khi Onana dự kiến vắng mặt vì AFCON, Lammens sẽ là phương án chiến lược, tăng chiều sâu và chất lượng cho vị trí thủ môn của MU.

Xem thêm
0
1,2K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Kỳ Quang

Luka Modrić đã chính thức đi vào lịch sử bóng đá Ý khi trở thành cầu thủ nhiều tuổi nhất ra mắt Serie A, ở tuổi 39 năm 11 tháng 14 ngày. Đó không chỉ là một con số khô khan, mà còn là minh chứng cho sự bền bỉ phi thường và tinh thần chiến đấu của một trong những tiền vệ vĩ đại nhất thế kỷ 21.

Trong ngày đánh dấu cột mốc đặc biệt, Modrić khoác áo AC Milan để bước ra sân cỏ Serie A lần đầu tiên. Hình ảnh người nhạc trưởng tóc bạc phơ vẫn tung ra những đường chuyền đầy tinh tế khiến giới mộ điệu không khỏi trầm trồ. Ở độ tuổi mà phần lớn đồng nghiệp đã treo giày, anh vẫn giữ được sự điềm tĩnh, thông minh và bản lĩnh trong từng pha xử lý.

Thế nhưng, kỷ lục huy hoàng ấy lại bị phủ bóng bởi một kết quả gây sốc: Milan thất bại 0-1 trước tân binh Cremonese ở vòng mở màn Serie A 2025/26. Đó là một nghịch lý cay đắng: ngày Modrić viết nên lịch sử cũng là ngày đội bóng anh đầu quân nhận cú ngã đau. Nhưng có lẽ, chính nghịch lý này càng làm nổi bật sự trường tồn của Modrić – người vẫn chứng minh giá trị vượt thời gian bất chấp mọi biến động.

Xem thêm
2
1,7K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Thanh Minh

Cuộc đàm phán giữa Bruno Fernandes và Al Ittihad đang thu hút sự chú ý lớn khi tiền vệ người Bồ Đào Nha cân nhắc rời Man Utd để tìm kiếm thử thách mới tại Saudi Pro League. Theo nguồn tin từ tờ Sun ngày 24/8, Fernandes mong muốn mức lương lên tới một triệu USD mỗi tuần tại Arab Saudi, nơi không phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Hiện tại, anh nhận 400.000 USD mỗi tuần ở Man Utd nhưng phải chịu thuế thu nhập cá nhân tới 45%.

Trước đó, Al Hilal từng thất bại trong việc chiêu mộ Fernandes, dù chính anh từng khẳng định: "Tôi sẵn sàng ra đi nếu Man Utd cần bán." Tuy nhiên, HLV Ruben Amorim đã giữ anh ở lại. Nếu cập bến Al Ittihad, Fernandes sẽ sát cánh cùng những ngôi sao như Benzema, Fabinho, Kante và Danilo Pereira – đồng đội cũ tại tuyển Bồ Đào Nha.

Trong bối cảnh Man Utd vừa chi hơn 260 triệu USD cho các tân binh và cần bán bớt cầu thủ để giảm áp lực tài chính, khả năng Fernandes ra đi là hoàn toàn có cơ sở. Đội bóng cũng vừa khởi đầu mùa giải mới bằng thất bại trước Arsenal, khiến áp lực càng gia tăng.

Xem thêm
1
1,5K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật