Những điều thú vị ít ai biết về "ông hoàng tốc độ" Bugatti Chiron

Thứ Hai, ngày 31/12/2018 07:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bugatti Chiron sẽ chỉ được sản xuất với số lượng 500 chiếc và ở tốc độ tối đa, bộ lốp trị giá 70.000 USD của Bugatti Veyron chỉ chịu được khoảng 15 phút.

Sự kiện: Siêu xe

Bugatti Veyron là một trong những chiếc siêu xe đặc biệt. Không chỉ là siêu xe thương mại mạnh mẽ và đắt nhất thế giới, nó còn được coi là siêu xe đi trước thời đại với những công nghệ chưa từng xuất hiện trên bất cứ một chiếc xế hộp nào khác.

Là một siêu xe hàng đầu thế giới, nhưng dây chuyền lắp ráp của Bugatti Veyron tại Pháp chỉ được phụ trách bởi 25 người, và gần như không có sự xuất hiện của máy móc cũng như robot. Tất cả các công đoạn đều được làm thủ công.

Những điều thú vị ít ai biết về "ông hoàng tốc độ" Bugatti Chiron - 1

Mất khoảng 400 giờ để hoàn thành một chiếc Veyron. Tại tốc độ 402 km/h, bộ lốp của siêu xe này chỉ chịu được trong khoảng 15 phút. Cũng tại tốc độ đó, bình nhiên liệu 98 lít của xe sẽ hết sạch chỉ sau 12 phút, với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 1,28 km/lít. 

Mỗi chiếc Veyron được trang bị một bộ lốp Michelin PAX đặc biệt mà không một siêu xe nào có. Loại lốp này thậm chí còn chắc chắn hơn cả lốp dành cho máy bay dân dụng, và nếu muốn thay lốp, chiếc xe phải được chuyển sang Pháp. Quá trình này sẽ tiêu tốn của chủ xe khoảng 70.000 USD, tương đương với một chiếc BMW cỡ xịn.

Siêu xe Porsche động cơ bằng ”cơm”, chạy... chậm nhất thế giới

Ferdinand Porsche GT3 RS của nhà phát minh Hannes Langeder người Áo là “siêu xe“ đầu tiên trên thế giới có tốc độ chỉ ngang...

Chia sẻ
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Siêu xe
Báo lỗi nội dung