Kinh hoàng cảnh máy bay bị 3 tia sét chập 1, đánh cùng lúc trên bầu trời

Trước khi hạ cánh tại sân bay Heathrow ở London, Anh, một chiếc máy bay đã bị 3 tia sét chập 1 đánh cùng lúc.

Đoạn clip này được quay lại từ ban công tầng 7 của một tòa nhà ở vị trí trung tâm London, Anh. Trước khi cố gắng hạ cánh vì thời tiết bất lợi, chiếc máy bay này đã bị 3 tia sét chập 1 đánh cùng một lúc.

Những tia sét đi theo nhiều hướng trước khi hội tụ lại và đánh trúng chiếc máy bay. Sau khi bị sét đánh, chiếc máy bay vẫn tiếp tục hành trình.

Khi được đăng tải lên mạng, đoạn clip ghi lại cảnh tượng hiếm thấy này đã nhận được sự chú ý và nhiều ý kiến bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi chiếc máy bay bị sét đánh và tỏ ra lo lắng cho các hành khách trên chuyến bay này.

Thực tế những vụ tai nạn chết người do sét đánh vào máy bay rất hiếm nhưng vẫn xảy ra. Năm 2014, bốn người thiệt mạng trên chuyến bay của Intan Angkasa Air tại Indonesia. Máy bay rơi sau khi bị sét đánh gãy cánh trái. Bambang Ervan, phát ngôn viên Bộ Giao thông nước này xác nhận bốn hành khách tử vong trong vụ tai nạn này.

Vào tháng 8/2010, tại sân bay trên đảo San Andres của Colombia, một chiếc máy bay Boeing 737-700 của hãng hàng không Aires (Colombia) đã bị sét đánh trúng 2 lần trước khi hạ cánh xuống sân bay Gustavo Rojas Pinilla. Chiếc máy bay đã vỡ thành 3 mảnh, ít nhất 1 người chết và 124 người khác bị thương.

Một vụ tai nạn nghiêm trọng khác xảy ra vào năm 1963. Chiếc Boeing 707 của Pan Am đã bị nổ một bên cánh vì sét đánh. Vụ tai nạn khiến 81 người thiệt mạng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-kinh-hoang-canh-may-bay-bi-3-tia-set-chap-1-danh-cung-luc-tren-b...

Tia sét xé toạc bầu trời khiến hành khách trong máy bay khiếp vía

Một hành khách đã quay lại cảnh tượng tia sét xé toạc bầu trời khi máy bay chuẩn bị hạ cánh tại sân bay quốc tế Tampa,...

Chia sẻ
Theo Hải Vân (tổng hợp) (Người đưa tin)
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung