Đang đi đường, người dân bất ngờ chứng kiến cảnh tượng nổi da gà

Sự hiện diện của một con rắn hổ mang chúa dài 4,5 mét đã gây hoảng loạn cho người dân ở bang Uttarakhand, miền bắc Ấn Độ.

Vụ việc xảy ra tại làng Kunkhet, thị trấn Ramnagar, huyện Nainital, bang Uttarakhand, Ấn Độ.

Hình ảnh cho thấy con rắn hổ mang đang nuốt chửng một con rắn khác trong làng. Kẻ săn mồi chết người cắn chặt vào cơ thể nạn nhân. Sau đó, rắn hổ mang từ từ nuốt chửng đối phương.

Theo báo cáo, dân làng đã phát hiện con rắn hổ mang và báo cho các quan chức lâm nghiệp. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để giải cứu con vật.

Theo các quan chức, nếu một con rắn có kích thước nhỏ hơn rắn hổ mang chúa thì con to hơn sẽ luôn nuốt chửng con bé. Con rắn hổ mang được quan chức giải cứu và sau đó thả vào khu rừng gần đó.

Rắn hổ mang chúa là một trong những loài rắn độc nhất hành tinh. Khi đối đầu, chúng có thể nâng lên đến một phần ba cơ thể của nó lên khỏi mặt đất và tiến lên để tấn công. Rắn hổ mang chúa có thể dài tới 5,5 m và là loài dài nhất trong số các loài rắn độc.

Rắn hổ mang chúa có thực đơn vô cùng phong phú. Chúng là nỗi khiếp sợ của những loài bò sát, lưỡng cư và những loài thú nhỏ. Rắn hổ mang có thể sẵn sàng ăn thịt ngay cả đồng loại của mình.

Theo một đánh giá gần đây, 1/3 khẩu phần ăn của rắn hổ mang là đồng loại của chúng. Nhưng vì nguy cơ chấn thương cao do tấn công con mồi nên theo tiến hóa, dần dần những con rắn hổ mang ít ăn đồng loại hơn thậm chí hiếm. Mặc dù vậy, rắn vẫn là loài động vật ăn thịt đồng loại nhiều nhất trong tự nhiên.

Người ta đã nhiều lần ghi lại được cảnh rắn dùng nọc độc để tấn công con mồi, sau khi con mồi bị hạ gục nó bắt đầu nuốt chửng từ phía đầu. Nó dùng hàm để ngoạm sau đó dùng cột sống để ép và kéo con mồi vào trong.

Khi đã nuốt hết con mồi, con rắn bắt đầu nôn ói dịch tiết để giảm áp dạ dày và giúp cho việc tiêu hóa được dễ dàng.

Nguồn: [Link nguồn]

Một con rắn hổ mang chúa chết người đã được giải cứu sau khi bị mắc kẹt trên đường dây điện.

Chia sẻ
Theo Hải Vân (T/h) ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN