Clip: Vội phóng xe sang đường, tai họa ập ngay tới tài xế

Sự kiện: CAMERA 24H

Vừa thoát khỏi một va chạm, tài xế lái xe máy màu trắng vẫn không giảm tốc độ quan sát mà tăng tốc xe khá nhanh để sang đường, vừa lúc này một xe máy màu đen chạy tới tông trúng đầu.

Đoạn clip chia sẻ trên nhóm Facebook về ô tô thu hút nhiều ý kiến bình luận, trong đó, có ý kiến cho rằng nguyên nhân dẫn tới tai nạn do tài xế xe máy màu trắng sang đường nhanh, thiếu quan sát. Tuy nhiên, cũng có ý kiến đánh giá, lái xe máy màu đen trên đường chính cũng chạy khá nhanh.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử lý vi phạm, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính. Với lỗi vi phạm này nếu dẫn tới tai nạn, tài xế lái xe máy sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Có hành động đẹp với tài xế ô tô, 2 em nhỏ và người ngồi sau xe máy ”nhận mưa tim, like”

Cộng đồng mạng đã dành lời khen cho 2 em nhỏ và người ngồi sau xe máy sau cử chỉ đẹp với tài xế ô tô.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung