Clip: "Va" phải tài xế làm điều trái luật, nam sinh đi xe máy gặp nạn ngã nhào, lao vào xe tải

Sự kiện: CAMERA 24H

Nam sinh điều khiển xe máy đã gặp tai nạn liên hoàn vì hành động trái luật của một tài xế đi xe máy.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ mới đây cho thấy, một nam sinh điều khiển xe máy di chuyển lên cầu thì tông phải một xe máy đang dừng trên cầu sát lề đường. Sau va chạm với xe máy đang dừng trên cầu, nam sinh mất lái lao xe vào xe tải chạy cùng chiều. Rất may, nam sinh sau đó có thể đứng dậy sau khi được nhiều người đi đường giúp đỡ.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ thành viên nhóm OFFB, trong đó nhiều ý kiến cho rằng, nam sinh điều khiển xe máy không chú ý quan sát. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng, một trong những nguyên nhân dẫn tới tai nạn do tài xế xe máy liều lĩnh dừng xe trên cầu.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, Luật giao thông đường bộ quy định, cấm các phương tiện như ô tô, xe máy dừng đỗ trên cầu.

Về xử phạt, luật sư Kiên cho biết, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện thực hiện một trong các hành vi vi phạm dừng xe, đỗ xe trên cầu.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Đột ngột dừng trước đầu xe tải đang chạy vun vút, ô tô gặp “trái đắng”

Chiếc ô tô con đang di chuyển dừng đột ngột lập tức bị ô tô tải phía sau tông vào đuôi.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung