Clip: Trâu “diễu hành”, đại chiến giữa đường rồi húc 2 người đi xe máy ngã nháo nhào

Thứ Ba, ngày 20/07/2021 06:19 AM (GMT+7)

Hàng chục con trâu thả rông "lang thang" giữa đường khiến các phương tiện phải di chuyển chậm. Bất ngờ, có hai con trâu lao vào húc nhau. Con trâu thua cuộc bỏ chạy húc ngã 2 người đi xe máy.

Đoạn clip được thành viên OTO+ chia sẻ hôm 19/7 thu hút nhiều bình luận, trong đó nhiều ý kiến cho rằng chủ trâu thiếu ý thức để trâu đi tràn ra đường gây mất an toàn gia thông.

Theo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy, phòng, chống bạo lực gia đình (Nghị định 167/2013/NĐ-CP), phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi thả rông động vật nuôi trong thành phố, thị xã hoặc nơi công cộng. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi để động vật nuôi gây thiệt hại tài sản cho người khác.

Clip: Trâu “diễu hành”, đại chiến giữa đường rồi húc 2 người đi xe máy ngã nháo nhào - 1

Hai con trâu húc nhau trên đường gây tai nạn cho 2 người đi xe máy.

Nghị định 100/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định xử phạt người điều khiển, dẫn dắt súc vật, điều khiển xe súc vật kéo vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Cụ thể, người dẫn dắt súc vật đi không đúng phần đường quy định, đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi vào phần đường của xe cơ giới sẽ bị xử phạt từ 60.000 đồng tới 100.000 đồng.

Theo Luật giao thông đường bộ: Người tham gia giao thông gồm người điều khiển, người sử dụng phương tiện tham gia giao thông đường bộ; người điều khiển, dẫn dắt súc vật; người đi bộ trên đường bộ.

Bộ luật Hình sự cũng quy định, trường hợp người tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác như làm chết người, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 1 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng... thì bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm. Hình phạt có thể tăng lên tới 15 năm tùy vào mức độ vi phạm, thiệt hại gây ra với bị hại.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-trau-dieu-hanh-dai-chien-giua-duong-roi-huc-2-nguoi-di-xe-may-nga-nhao-nh...

Clip: Phóng nhanh như “tên bắn”, lái xe máy gặp nạn kinh hoàng sau cú tông ô tô

Tài xế xe máy không đội mũ bảo hiểm phóng xe với tốc độ cao tông trúng ô tô chạy ngược chiều. Va chạm khiến tài xế...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung