Clip: Tai họa ập tới với lái ô tô, xe máy vì không ai chịu nhường ai

Sự kiện: CAMERA 24H

Di chuyển vào đường giao nhau có vòng xuyến, 2 xe vẫn chạy vun vút không tài xế nào nhường đường nên gặp tai họa.

Đoạn clip được thành viên nhóm Facebook về giao thông chia sẻ mới đây cho thấy, dù di chuyển vào đường giao nhau có vòng xuyến, ô tô và xe vẫn chạy khá nhanh. Do không xe nào giảm tốc độ nên ô tô đã húc tài xế xe máy ngã đập xuống đường.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ người dùng Facebook, trong đó, nhiều ý kiến cho rằng xe máy di chuyển vào đường giao nhau có vòng xuyến nhưng không nhường đường cho xe tới từ bên trái (ô tô). Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến nhận định ô tô cũng di chuyển nhanh, không giảm tốc độ khi di chuyển vào đường giao nhau theo quy định của Luật giao thông đường bộ.

Theo Luật Giao thông đường bộ quy định về nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24), khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái...

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi đường giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau. Thực hiện hành vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Đối với ô tô, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng với vi phạm “Không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Chạy như ”đường nhà mình”, ô tô Mazda CX5 bị Hyundai i10 tông xoay 360 độ

Tới đường giao nhau, chiếc Mazda CX5 vẫn lao vun vút, tạt đầu ô tô Hyundai i10. Tình huống bất ngờ khiến xe tài xế Hyundai i10 không phanh kịp nên tông ngang Mazda CX5.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung