Clip: Phóng xe máy vun vút vượt đèn đỏ, tài xế lập tức "rước họa vào thân"

Sự kiện: Lái xe an toàn

Dù đèn tín hiệu màu đỏ nhưng lái xe máy vẫn phóng nhanh băng qua ngã tư và lập tức gây ra tai nạn.

Hình ảnh vụ tai nạn được người dùng facebook “Lượng Ngô Thế” chia sẻ cho thấy, trong lúc đèn tín hiệu đang màu đỏ, một người đàn ông không đội mũ bảo hiểm vẫn phóng xe máy vượt đèn đỏ, lao qua ngã tư. Khi xe vừa đến giữa giao lộ, một chiếc xe máy từ bên trái chạy va chạm với xe máy vượt đèn đỏ.

Va chạm khi cả 2 xe đang di chuyển ở tốc độ cao khiến cả 2 tài xế đều bị ngã văng về phía trước. Tài xế vượt đèn đỏ có thể đứng dậy đi lại, trong khi lái xe còn lại vẫn ngồi trên đường.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ người dùng facebook, trong đó nhiều ý kiến chỉ trích lái xe máy vượt đèn đỏ. Ngoài ra, một số ý kiến đưa ra lời khuyên khi di chuyển qua đường giao nhau, ngay cả khi đèn tín hiệu màu xanh, tài xế cũng cần chú ý quan sát, giảm tốc độ để tránh tai nạn đáng tiếc.

Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng đối với người điều khiển xe “Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông”.

Với hành vi không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển, ngồi trên xe máy tham gia giao thông trên đường bộ, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-phong-xe-may-vun-vut-vuot-en-o-tai-xe-lap-tuc-34-ruoc-hoa-vao-th...

Clip: 2 nữ “ninja” đi xe máy đối đầu cực mạnh và cái kết may mắn

2 nữ tài xế (đều mặc trang phục chống nắng trùm kín mặt như ninja) đi xe máy đã xảy ra va chạm cực mạnh tại đường giao nhau.

Chia sẻ
Theo Tuấn Khang (Người đưa tin)
Lái xe an toàn Xem thêm
Báo lỗi nội dung