Clip: Phóng xe máy chạy “bạt mạng” tông đuôi ô tô tải, tài xế nằm gục

Sự kiện: Lái xe an toàn

Tới ngã tư nơi đường giao nhau, tài xế xe máy vẫn phóng xe với tốc độ cao rồi tông vào đuôi ô tô tải.

Hình ảnh vụ tông xe kinh hoàng được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ cho thấy, sau khi tông tung đuôi xe tải, xe máy văng ra xa, tài xế nằm gục trên đường.

Đoạn clip thu hút hàng trăm bình luận từ thành viên nhóm OFFB, trong đó phần lớn các ý kiến bày tỏ sợ hãi với việc lái xe máy phóng xe tốc độ cao qua đường giao nhau. “Đi kiểu tự tử thế này thì lái xe ô tô lại khổ”; “Đi như tự sát”; “Việc gì mà phóng nhanh thế?”… là các bình luận từ người dùng Facebook về hình ảnh vụ tai nạn.

Trao đổi với PV về quy định xử lý với hành vi chạy quá tốc độ gây tai nạn, luật sư Lê Đức Hòa (Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, với các hành vi không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ gây tai nạn giao thông, người điều khiển xe máy sẽ phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Theo Luật sư Lê Đức Hòa, các phương tiện tham gia giao thông khi tới ngã 3, ngã 4 cần tuân thủ quy tắc lưu thông tại đường giao nhau để tránh gặp tai nạn thương tâm.

“Điều 24, Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi đường giao nhau. Cụ thể, luật quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo quy định, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ sau đó thực hiện các quy tắc nhường đường”, luật sư Hòa nói.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-phong-xe-may-chay-bat-mang-tong-uoi-o-to-tai-tai-xe-nam-guc-a584...

Clip: Gặp ô tô chạy như tự sát, xe tải bẻ lái né tai họa bất thành

Chiếc ô tô VinFast Fadil lấn làn đường ngược chiều lao vào xe tải.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
Lái xe an toàn Xem thêm
Báo lỗi nội dung