Clip: Lao vào đuôi ô tô dừng "thả người", 2 người đi xe máy gặp nạn kinh hoàng

Thứ Ba, ngày 17/08/2021 07:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

2 người đi xe máy với tốc độ khá nhanh tông trúng ô tô 16 chỗ vừa dừng trên đường để thả người xuống. Tai nạn khiến 2 người đi xe máy đập vào ô tô trước khi ngã vật xuống đường, trong đó lái xe máy nằm bất động.

Hình ảnh vụ tai nạn ghi lại bởi camera giám sát hôm 15/8 và được thành viên mạng xã hội facbook chia sẻ. Hiện chưa rõ mức độ chấn thương của 2 người đi xe máy nhưng đoạn clip thu hút nhiều ý kiến trái chiều về lỗi trong vụ tai nạn.

Bình luận về đoạn clip, có ý kiến cho rằng, lái xe máy mắc lỗi thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn dẫn tới việc không thể dừng lại an toàn khi gặp phương tiện phía trước. Chưa kể 2 người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Trong khi, số khác lại cho rằng, lái xe ô tô 16 chỗ dừng xe không đúng quy định Luật giao thông đường bộ, trả khách không đúng nơi quy định.

Theo Luật Giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ phải thực hiện quy định sau đây: Có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết; Cho xe dừng, đỗ ở nơi có lề đường rộng hoặc khu đất ở bên ngoài phần đường xe chạy; Trường hợp lề đường hẹp hoặc không có lề đường thì phải cho xe dừng, đỗ sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình;

Trường hợp trên đường đã xây dựng nơi dừng xe, đỗ xe hoặc quy định các điểm dừng xe, đỗ xe thì phải dừng, đỗ xe tại các vị trí đó;

Luật Giao thông đường bộ cũng quy định, người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường phố phải tuân theo quy định cho xe dừng, đỗ sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình; bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, hè phố quá 0,25 mét và không gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông. Trường hợp đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xe ô tô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20 mét.

Theo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô dừng xe, đỗ xe không có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết; đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy không đặt ngay báo hiệu nguy hiểm theo quy định;

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; Dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m.

Clip: Lao vào đuôi ô tô dừng "thả người", 2 người đi xe máy gặp nạn kinh hoàng - 1

Hai người đi xe máy gặp tai nạn kinh hoàng vì tông phải đuôi ô tô.

Với người điều khiển xe máy, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng – 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không giữ khoảng cách an toàn để xảy ra va chạm với xe chạy liền trước hoặc không giữ khoảng cách theo quy định của biển báo hiệu “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 4-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng về các hành vi: Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h; không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; hoặc không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông.

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô”.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-lao-vao-duoi-o-to-dung-tha-nguoi-2-nguoi-di-xe-may-gap-nan-kinh-hoang-502...

Clip: Lấp ló trước đầu ô tô tải, nữ “ninja” hốt hoảng chạy thoát thân vì xe bị ”nuốt” vào gầm

Nữ tài xế vứt xe bỏ chạy trong hoảng hốt vì chiếc xe tải cuốn chiếc xe máy của mình vào gầm.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung