Clip: Hai y tá dùng tay ôm chặt lồng ấp trẻ sơ sinh giữa trận động đất

Chứng kiến cảnh hai nữ y tá đang dùng tay ôm chặt những chiếc lồng ấp trẻ sơ sinh khi động đất xảy ra, nhiều người đã không khỏi xúc động.

Ngày 12/2, chính trị gia Thổ Nhĩ Kỳ Fatman Sahin đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc trận động đất 7,8 độ tấn công một bệnh viện ở Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 6/2.

Theo hình ảnh từ camera giám sát, trận động đất xảy ra khiến phòng chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt rung lắc dữ dội. Vài giây sau, hai y tá là State Nizam và Gazek Caliskan đã lao vào phòng, cố gắng dùng tay ôm chặt những chiếc lồng ấp đang rung lắc mạnh nhất cho đến khi rung chấn kết thúc.

Sau khi được đăng tải trên Twitter, hành động của hai nhân viên y tế này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Tính đến ngày 13/2, số người chết ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau trận động đất thảm khốc ngày 6/2 đã lên tới 36.217 người, đài CNN dẫn nguồn từ 2 nước cho biết.

Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/2 cho biết ít nhất 19.300 nạn nhân của trận động đất đang điều trị tại các bệnh viện, trong đó có 3.636 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Bà Derya Yanik, Bộ trưởng Bộ Gia đình và Dịch vụ xã hội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng ít nhất 1.362 trẻ em ở nước này đã bị tách khỏi cha mẹ sau trận động đất, trong đó vẫn chưa xác định được danh tính của 291 em.

Nguồn: [Link nguồn]

Những chú chó cứu hộ anh hùng trong trận động đất thảm họa

Chó luôn là một trong những anh hùng của nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn sau trận động đất. Những chú chó tìm kiếm và cứu nạn được huấn luyện đặc biệt đã cứu sống nhiều...

Chia sẻ
Theo Hải Vân (t/h) ([Tên nguồn])
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria Xem thêm
Báo lỗi nội dung