Clip: Bị CSGT "tuýt còi", lái ô tô vờ tuân hiệu lệnh rồi bẻ lái, phóng xe tháo chạy

Thứ Tư, ngày 30/06/2021 01:54 AM (GMT+7)

Bị CSGT yều cầu đưa xe vào lề đường, tài xế ô tô ban đầu lái xe theo nhưng vị cảnh sát vừa quay lưng tài xế liền bẻ lái ô tô tháo chạy.

Đoạn clip được chị Thanh Hải chia sẻ trên nhóm facebook OFFB ghi lại hình ảnh hôm 28/6 tại nút giao Nguyễn Khoái - Trần Khát Chân (Hà Nội), trong lúc dừng chờ đèn đỏ, ô tô màu trắng bị một CSGT yêu cầu đưa xe vào lề đường.

Ban đầu, tài xế chấp hành lái ô tô theo sau CSGT nhưng khi vị cảnh sát vừa quay lưng lại thì tài xế lập tức bẻ lái sang trái tăng tốc xe bỏ chạy. Dù chiến sĩ CSGT phát hiện chạy lên chặn trước đầu, cố bám vào xe nhưng tài xế vẫn lái ô tô lao về phía trước buộc vị CSGT phải dạt sang phải để tránh gặp tai nạn.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút nhiều bình luận của thành viên nhóm OFFB, đa số đều cho rằng tài xế lái ô tô đã có hành động quá liều lĩnh, hành vi trên có thể bị xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Clip: Bị CSGT "tuýt còi", lái ô tô vờ tuân hiệu lệnh rồi bẻ lái, phóng xe tháo chạy - 1

Chiếc ô tô bẻ lái tháo chạy, không chấp hành yêu cầu của CSGT.

"Chưa biết có lỗi gì không nhưng không tuân hiệu lệnh CSGT, bỏ chạy là sai rồi"; "Tra biển số thì thoát sao được phạt thì bỏ chạy làm gì"... là các bình luận của thành viên nhóm OFFB.

Theo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/NĐ-CP), người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự có hành vi không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-bi-csgt-tuyt-coi-lai-o-to-vo-tuan-hieu-lenh-roi-be-lai-phong-xe-thao-chay...

Clip: Vượt xe tải ghi chữ “cấm vượt phải”, lái xe dream rước họa vào thân

Trong lúc chiếc xe tải mang biển số Hải Dương có tín hiệu xi nhan rẽ phải thì một xe máy dream tăng tốc vượt lên từ bên...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Mỗi ngày một kinh nghiệm
Báo lỗi nội dung