Cận cảnh thang máy nâng tàu "khủng" nhất thế giới ở đập Tam Hiệp

Thứ Tư, ngày 08/07/2020 00:30 AM (GMT+7)

Không chỉ là công trình thủy điện lớn nhất thế giới, đập thủy điện Tam Hiệp ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc còn có một hệ thống thang máy cực kì đặc biệt.

Đập Tam Hiệp là đập thủy điện lớn nhất thế giới, chặn trên sông Dương Tử dài nhất Trung Quốc. Con đập nằm giữa thành phố Nghi Xương (tỉnh Hồ Bắc) và Bồi Lăng (thành phố Trùng Khánh). Đây là vị trí uốn khúc quanh co hiểm trở, nhưng sở hữu lượng nước dồi dào quanh năm.

Con đập được xây dựng với 3 mục đích chính là: Kiểm soát lũ lụt, sản xuất năng lượng sạch và cải thiện giao thông đường thủy. Công trình bắt đầu xây dựng từ năm 1994 và đi vào vận hành tất cả các chức năng từ tháng 7/2012.

Đập Tam Hiệp còn sở hữu một "thang máy nước" dành cho những tàu thuyền nhỏ hơn hoặc sử dụng trong các trường hợp cần di chuyển khẩn cấp. Với tên gọi "the ship lift", công trình này có khả năng nâng một con tàu nặng 3.000 tấn với tổng dung tích 15.500 tấn trong chỉ 10 phút.

Chiếc thang máy này giúp các tàu đi qua đập Tam Hiệp nhanh hơn. Thông thường, để đi qua đập này sẽ mất 3 giờ, hiện tại đã rút ngắn xuống 40 phút. Thang máy có thể giúp 18 tàu đi qua đập mỗi ngày.

Với chiều cao 113 mét, chiếc thang máy này còn có thể giúp các tàu lớn di chuyển qua đập dễ dàng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-can-canh-thang-may-nang-tau-khung-nhat-the-gioi-o-dap-tam-hiep-a...

Cận cảnh siêu sân bay lớn nhất thế giới vừa hoàn thành của Trung Quốc

Sân bay quốc tế Daxing tại Bắc Kinh được đánh giá là cảng hàng không lớn nhất thế giới về số lượng hành khách, với...

Hải Vân (T/H) (Người đưa tin)
sự kiện Tin tức Trung Quốc