Sạch mụn, da mịn nhờ giấm táo và đất sét

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 09:25 AM (GMT+7)

Sử dụng hỗn hợp giấm táo và đất sét xanh là một trong những biện pháp tự nhiên giúp chị em làm lành mụn trứng cá nhanh chóng.

Hàng ngày do bụi bẩn, công việc nhiều dẫn đến căng thẳng thần kinh hoặc sinh hoạt tự do tùy tiện… khiến cho quá trình trao đổi chất bị ảnh hưởng. Sự dẫn truyền của các mạch máu dưới da kém khiến cho các tạp chất không được loại bỏ kịp thời dẫn đến sự viêm nhiễm và gây nên hiện tượng mụn.

Sạch mụn, da mịn nhờ giấm táo và đất sét - 1

Mụn trứng cá gây đau đớn và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da

Sự xuất hiện của những nốt mụn trên da mặt không những ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên của làn da mà còn làm cho chị em cảm giác đau đớn. Sử dụng hỗn hợp giấm táo với đất sét xanh là một biện pháp đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Giấm táo đóng vai trò là thành phần giúp thu hẹp lỗ chân lông, chống lão hóa, tẩy sạch tế bào chết  và kích thích quá trình sản xuất collagen. Trong khi đó, đất sét xanh giúp tế bào da phục hồi hư tổn. Sự kết hợp này giúp hạn chế sự sưng đỏ của mụn và làm lành những vết thương do mụn gây ra.

Sạch mụn, da mịn nhờ giấm táo và đất sét - 2

Đất sét giúp làm lành da mụn

Cách sử dụng hỗn hợp

Sạch mụn, da mịn nhờ giấm táo và đất sét - 3

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấm táo và bột đất sét xanh cùng với nước lọc.

Sạch mụn, da mịn nhờ giấm táo và đất sét - 4

Bước 2: Sử dụng 2 thìa bột đất sét xanh vào bát rồi thêm 2 thìa giấm táo và một ít nước lọc rồi dùng thìa khuấy đều tạo thành hỗn hợp nhuyễn.

Sạch mụn, da mịn nhờ giấm táo và đất sét - 5

Bước 3: Rửa sạch khuôn mặt và vỗ khô với nước ấm, sau đó áp dụng hỗn hợp mặt nạ lên bề mặt làn da. Thư giãn trong 20 phút cho hỗn hợp khô rồi rửa sạch với nước mát.

Sạch mụn, da mịn nhờ giấm táo và đất sét - 6

Kết quả sau khi rửa sạch, khuôn mặt sẽ có biểu hiện se khít và mờ dần những nốt mụn
trên khuôn mặt.

Theo Thanh Tùng (Dân Việt)