Nữ thợ xăm gốc Hưng Yên nhận vô số lời xì xào thô tục vì "dính mực" toàn thân

Thứ Ba, ngày 14/05/2019 15:12 PM (GMT+7)

Nữ thợ xăm cho rằng: "Hư hay không là do con người, chứ không phải do xăm hình"

Nữ thợ xăm gốc Hưng Yên nhận vô số lời xì xào thô tục vì "dính mực" toàn thân - 1

Phạm Mai - cô gái gốc Hưng Yên xăm kín mình, nổi tiếng trong làng thợ xăm Việt. 

Nữ thợ xăm đang được nhắc đến ở đây tên Phạm Mai, quê gốc Hưng Yên, hiện đang sinh sống và làm việc ở Sài Gòn. Tính đến nay, cô đã theo nghề được khoảng 5 năm. Mang trong mình niềm đam mê lớn với môn nghệ thuật xăm trổ, Phạm Mai sở hữu trên mình vô số hình xăm lớn nhỏ. Đặc biệt, cô xăm cả trên mặt, cổ và nhiều vùng da nhạy cảm khác.

Là con gái lại thích xăm hình và trở thành thợ xăm, Phạm Mai từng bị mẹ từ mặt. Cô đồng thời vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích, chê bai, thậm chí bị mắng chửi thô tục vì sở thích đặc biệt. Có người nói cô là "loại gái hư", "gái hư mới xăm hình", "loại này mà là con/ em/ vợ tao, tao bóp chết", "cặn bã xã hội"... 

Đứng trước nhiều định kiến về việc xăm hình làm đẹp, Phạm Mai vẫn quyết không từ bỏ đam mê. Cô cho rằng: "Do xăm nhiều và là phụ nữ nên tôi gặp nhiều ý kiến trái chiều. Lúc đầu, tôi cũng khó chịu nhưng chính cảm giác này lại tiếp thêm động lực cho tôi: Một là họ đúng, tôi sai. Hai là tôi đúng, họ sai. Tôi chọn mình phải đúng vì có như thế mới chứng minh được họ sai. Và đến lúc này thì tôi thật sự bình thường trước những suy nghĩ tiêu cực của xã hội và cố gắng phát triển bản thân."

Nữ thợ xăm gốc Hưng Yên nhận vô số lời xì xào thô tục vì "dính mực" toàn thân - 2

Phạm Mai bị nhiều người chê bai, dè bỉu khi xăm toàn thân. 

Phạm Mai không đồng tình chuyện đánh giá nhân cách con người qua những hình xăm. Cô nói: "Nhiều người nghĩ xăm hình là hư hỏng, có lẽ do họ không biết thời buổi bây giờ, người đi xăm có ở mọi tầng lớp xã hội. Xăm là tự do và độc lập, không liên quan đến việc là phụ nữ hay đàn ông. Hư hay không là do con người chứ không phải do xăm hình.

Hình xăm không có tội. Vì trong thế giới chúng ta đang tồn tại, không có bất cứ điều gì mà không có mặt tích cực và mặt tiêu cực. Xăm hình cũng không ngoại lệ. Bản chất xăm hình không phải là một việc làm xấu hay phản cảm. Vấn đề đó nằm ở chúng ta khi thực hiện điều đó."

Chính vì thế, Phạm Mai luôn từ chối xăm những hình ảnh dung tục, xấu xí, đi ngược lại thuần phong mỹ tục.

Nữ thợ xăm gốc Hưng Yên nhận vô số lời xì xào thô tục vì "dính mực" toàn thân - 3

Phạm Mai xăm cả trên mặt, cổ và nhiều vị trí nhạy cảm khác.

Phạm Mai thừa nhận bản thân làm nghề phần nhiều vì cảm xúc, không vì kinh tế. Với cô, thợ xăm là một nghệ sĩ, còn xăm hình là một bộ môn nghệ thuật. "Nghề xăm cũng là một nghề danh giá. Nó không chỉ cho tôi một cuộc sống ổn định mà còn đưa tôi lên tầm cao mới về văn hóa, kiến thức và cả kinh tế. Nghề còn cho tôi những mối quan hệ mà bản thân chưa bao giờ nghĩ sẽ được tiếp xúc. Rất nhiều tầng lớp trong xã hội thích xăm hình. Ai trong nghề mới biết được, còn người ngoài chỉ là phỏng đoán", Phạm Mai nói. 

Ở Việt Nam hiện nay, phụ nữ xăm hình vẫn phải chịu nhiều đàm tiếu của người xung quanh. Tuy nhiên, trên thế giới, đây được coi là một chiêu thức làm đẹp cơ thể bình thường của nhiều người. Khi xã hội càng phát triển, xăm hình cũng trở nên phổ biến và được nhìn nhận thoáng hơn trước kia. 

Nữ thợ xăm gốc Hưng Yên nhận vô số lời xì xào thô tục vì "dính mực" toàn thân - 4

Phạm Mai chia sẻ: "Về độ đau trong xăm hình, tôi nghĩ chỗ nào cũng đau, đau nhiều hay ít chỉ có người xăm nhiều mới phân biệt được. Vị trí đau nhất có lẽ là nách và đầu gối."

Nữ thợ xăm gốc Hưng Yên nhận vô số lời xì xào thô tục vì "dính mực" toàn thân - 6

Phạm Mai "nghiện" xăm hình. Cô cho biết: "Tôi xăm hình đầu tiên năm 19 tuổi, lúc đó tôi tự hứa với lòng sẽ không bao giờ xăm nữa vì đau quá. Nhưng được vài ngày, tôi lại quên ngay cái đau đó và muốn có hình xăm mới."

Mặc sexy, xăm hình nhỏ bên mạn sườn mới là “chất“

Xăm hình nhỏ xinh hai bên ngực đang được coi là xu hướng nghệ thuật hot nhất.

Theo Anh Đào (Dân Việt)
sự kiện Những bật mí bất ngờ về làm đẹp
Báo lỗi nội dung