Những thắc mắc phổ biến về việc dùng axit hyaluronic

Nếu đang băn khoăn dùng axit hyaluronic có tốt không, có tác dụng phụ không thì bạn hãy đọc các thông tin sau.

Sử dụng axit hyaluronic mỗi ngày có tốt không?

Những thắc mắc phổ biến về việc dùng axit hyaluronic - 1

Tiến sĩ Russak là bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận và là người sáng lập Phòng khám bác sĩ da liễu Russak và Trung tâm thẩm mỹ Russak + ở New York, Mỹ cho biết: “Axit hyaluronic an toàn và có lợi khi sử dụng hàng ngày để duy trì độ ẩm cho da. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng mình đang áp dụng nó một cách chính xác. Theo nguyên tắc, bạn nên dùng sản phẩm axit hyaluronic cho làn da sạch, ẩm và khóa da bằng kem dưỡng ẩm và dầu mặt".

Tiến sĩ Talakoub nói thêm: “Nếu bạn bôi axit hyaluronic lên trên lớp kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm, nó sẽ không hiệu quả. Nó phải nằm trên da để giữ độ ẩm”.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà những người có làn da khô mắc phải khi dùng axit hyaluronic là chỉ sử dụng serum. Thay vào đó, hãy nghĩ đến axit hyaluronic như một chất hỗ trợ “đồng đội” hoạt động tốt nhất khi được sử dụng với kem dưỡng. Tiến sĩ Talakoub cho biết mặc dù axit hyaluronic giữ nước trong da, nhưng một loại kem dưỡng ẩm thông thường dành cho những người có làn da rất khô vẫn có chất làm mềm để bôi trơn da và giữ dầu trên da.

Natri hyaluronate có giống như axit hyaluronic không?

Những thắc mắc phổ biến về việc dùng axit hyaluronic - 2

Nếu bạn đã xem qua danh sách thành phần trên sản phẩm axit hyaluronic yêu thích của mình và bạn không thấy bất kỳ điều gì có nội dung “axit hyaluronic” trên đó thì đừng lo lắng. Các sản phẩm khác nhau bao gồm các dạng thành phần khác nhau, một trong những dạng phổ biến nhất là natri hyaluronat (một dạng muối của axit hyaluronic). Nó tương tự như axit hyaluronic nhưng có trọng lượng phân tử thấp hơn nên nó có thể dễ dàng thâm nhập vào da hơn, Tiến sĩ Mansouri nói.

Axit hyaluronic có hại cho làn da không?

Ngược lại axit hyaluronic rất tốt cho làn da khi được sử dụng và thoa đúng cách và đúng trình tự. Những gì cần chú ý là sử dụng nó trên da sạch và ẩm. Nếu bạn đang ngồi trong phòng ẩm ướt và thoa axit hyaluronic, nó sẽ kéo hơi ẩm từ không khí vào khuôn mặt khô của bạn. Nhưng nếu làn da thiếu ẩm của bạn đang ở trong phòng khô (mùa đông), axit hyaluronic nằm trên mặt bạn sẽ kéo nước ra khỏi da và bay hơi vào không khí, khiến da mặt bạn khô hơn trước. Khi bạn thoa axit hyaluronic lên da ẩm, bạn đã cung cấp cho da nguồn nước để hút ẩm.

Các tác dụng phụ của axit hyaluronic là gì?

Những thắc mắc phổ biến về việc dùng axit hyaluronic - 3

Theo Tiến sĩ Talakoub, axit hyaluronic ai cũng có thể sử dụng và nó rất hiếm khi có bất kỳ tác dụng phụ nào. Như đã nói, có các kích thước khác nhau của các phân tử axit hyaluronic được tìm thấy trong các sản phẩm thâm nhập vào da của bạn ở các độ sâu khác nhau. Các nghiên cứu cho thấy rằng axit hyaluronic có trọng lượng phân tử thấp hơn thâm nhập sâu hơn vào da, có thể gây viêm, vì vậy nếu bạn nhận thấy bất kỳ tình trạng khô hoặc kích ứng nào từ huyết thanh HA của mình, hãy ngừng sử dụng và chuyển sang loại khác hoặc hỏi bác sĩ da liễu để có các lựa chọn.

Nguồn: [Link nguồn]

Các mẹo nhỏ giúp giảm vết chân chim trên da cực hiệu quả

Để trẻ hóa da, bạn cần tập các thói quen có lợi này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Xu hướng làm đẹp hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung