Mẹo "thổi bay" nốt ruồi an toàn

Dấm táo, nước ép hành tây, bưởi... được cho là "khắc tinh" của những chiếc nốt ruồi xấu xí.

Nốt ruồi là kết quả của quá trình tăng sắc tố da, mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại làm giảm tính thẩm mỹ khá nhiều, nhất là những nốt ruồi mọc ở vị trí "mặt tiền". Nếu không muốn can thiệp bằng những biện pháp y học đau đớn và tốn kém, bạn có thể áp dụng những mẹo đơn giản mà an toàn sau ngay tại nhà mình.

1. Dấm táo

Hiện nay, rất nhiều người chọn dấm táo là biện pháp "ruột" để tẩy nốt ruồi. Bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các hiệu thuốc và cửa hàng tạp hóa. Nếu không bạn cũng có thể tự ngâm cho mình một lọ.

Trước khi bôi dấm táo lên nốt ruồi, bạn hãy rửa mặt thật sạch bằng nước ấm. Sau đó dùng một miếng khăn nhúng nước ấm liên tục và chườm vào nốt ruồi ít nhất 15 phút. Việc làm này giúp bạn loại bỏ nốt ruồi dễ dàng hơn.

Tiếp theo, bạn hãy dùng bông tăm nhúng dung dịch dấm táo chấm lên các nốt ruồi. Bạn cứ để vậy trong vòng 15 phút rồi rửa lại mặt bằng nước ấm. Bạn nên áp dụng cách này 4 lần/ngày và làm liên tục trong vòng 1 tháng. Kết quả thu được bất ngờ hơn bạn tưởng tượng đấy!

Mẹo "thổi bay" nốt ruồi an toàn - 1

Dấm táo - khắc tinh của những chiếc nốt ruồi

2. Nước ép táo mèo

Nước ép táo mèo có thể làm mờ nốt ruồi hiệu quả hơn bạn tưởng tượng đấy. Hãy lấy nước ép của những quả táo mèo thoa ít nhất 2 lần 1 ngày, làm liên tục trong 1 tháng, các nốt ruồi sẽ mờ dần và biến mất.

3. Vỏ chuối

Một cách đơn giản khác để "thổi bay" những nốt ruồi xấu xí là sử dụng vỏ chuối chín. Hãy cạo lớp vỏ bên trong của vỏ chuối, đắp lên nốt ruồi rồi để qua đêm. Chúng có tác dụng làm mờ sắc tố melanosoma trong da - sắc tố ác tính tạo nên nốt ruồi.

4. Hành tây

Cắt một củ hành tây và ép lấy nước. Sau đó hàng ngày bôi lên nốt ruồi trong vòng ít nhất 3 tuần, bạn sẽ thấy các sắc tố đen, nâu trên nốt ruồi giảm dần và biến mất.

5. Gừng

Xay nhuyễn gừng rồi đắp lên nốt ruồi, cố định lại rồi để nó qua đêm. Làm hàng ngày cho đến khi nốt ruồi đáng ghét đó biến mất.

6. Vitamin C

Virtamin C cũng có tác dụng tẩy nốt ruồi. Bạn hãy ra hàng thuốc, mua một ít vitamin C dạng viên nén. Sau đó nghiền ra và đắp lên nốt ruồi, để qua đêm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước ép của một số loại hoa quả như bưởi, tinh dầu cây trà, dứa, lựu... để đánh bay những nốt ruồi xấu xí.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hoa (ngôi sao)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN