Mai Phương Thúy, Mai Ngọc, Kỳ Duyên sở hữu body "tỷ lệ vàng"

Thứ Bảy, ngày 16/04/2022 06:25 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mai Phương Thúy, Mai Ngọc, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đều sở hữu một đặc điểm hình thể nổi trội "hiếm có khó tìm".

1. MC Mai Ngọc

Đài Truyền hình VTV vẫn được biết đến là nơi hội tụ nhiều nữ MC, BTV xinh đẹp và tài năng. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến nữ MC Mai Ngọc - là gương mặt quen thuộc với khán giả và được ưu ái gọi với nhiều biệt danh như "cô gái thời tiết", "Hoa hậu đài VTV",... Không chỉ thu hút ánh nhìn bởi chiều cao 1m72 ấn tượng, nhan sắc xinh đẹp chẳng kém hoa hậu, đặc theo hình ảnh được dân tình chia sẻ trên mạng xã hội, Mai Ngọc còn sở hữu một body tỷ lệ "8 đầu".

Mai Phương Thúy, Mai Ngọc, Kỳ Duyên sở hữu body "tỷ lệ vàng" - 1

Mai Ngọc sở hữu chiều cao 1m72 cùng tỷ lệ body "8 phần đầu", được đánh giá là một thân hình lý tưởng, có thể "cân đẹp" mọi trang phục.

Mai Phương Thúy, Mai Ngọc, Kỳ Duyên sở hữu body "tỷ lệ vàng" - 3

Cô kết hợp tập luyện nhiều bộ môn khác nhau để có một vóc dáng chuẩn.

Mai Phương Thúy, Mai Ngọc, Kỳ Duyên sở hữu body "tỷ lệ vàng" - 4

Theo đánh giá của các chuyên gia nhân trắc học cho biết, thì đây là tỷ lệ cơ thể lý tưởng đối với phái nữ. Hiện tại, một chiều cao được coi là hoàn mỹ được tính bằng 9 phần đầu người. Tuy nhiên, ở nữ giới thì tỷ lệ này khá hiếm gặp. Nhiều trường hợp cơ thể nữ giới đạt 7 phần đầu rưỡi, đến 8 phần đầu đã được coi là một vóc dáng đẹp. 

Đây là lý do vì sao, Lisa (Black Pink) cao 1m67 nhưng có body tỷ lệ "9 đầu", hay Nghê Ni và Angela Baby cao dưới 1m65 đều sở hữu tỷ lệ "7 đầu", nên cơ thể nhìn cân đối, không gặp trường hợp "đầu to - người nhỏ", dễ khiến người khác lầm tưởng rằng họ cao trên 1m7.

2. Mai Phương Thúy

Là hoa hậu nổi tiếng bởi sở hữu chiều cao "khủng", Mai Phương Thúy còn sở hữu tỷ lệ cơ thể vàng với đôi chân dài miên man, đẹp "không tỳ vết". Thậm chí, đôi chân của Mai Phương Thúy còn được đánh giá là đôi chân đẹp "hiếm có" thông qua kiểm tra 5 điểm chạm. Tương đương với tư thế đứng khép 2 bàn chân lại thì giữa hai đùi phải là đường thẳng tắp, bắp chân, mắt cá chân và khớp ngón cái chạm nhau.

Ngoài ra, chiều dài của đôi chân còn được tính từ chiều cao đứng chia cho chiều cao ngồi nhân 100. Nếu kết quả từ 70 - 84,9 là chân ngắn, 85 - 89,9 là chân vừa và trên 90 là chân dài. Và đôi chân của Mai Phương Thúy rơi vào khoảng 92, 93.

Mai Phương Thúy, Mai Ngọc, Kỳ Duyên sở hữu body "tỷ lệ vàng" - 5

Mai Phương Thúy chẳng những có chiều cao ấn tượng mà còn có đôi chân "vàng" vừa thon dài vừa thẳng như kiếm.

Mai Phương Thúy, Mai Ngọc, Kỳ Duyên sở hữu body "tỷ lệ vàng" - 6

3. Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Thời điểm mới đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2014, Kỳ Duyên bị nhận xét là nhan sắc có phần lép vế hơn Á hậu Huyền My. Nhưng theo nhận định của các chuyên gia nhân trắc học, Kỳ Duyên là thí sinh có một thân hình đẹp, tỷ lệ chuẩn, đồng thời cô còn có chỉ số nhân trắc học nổi bật nhất bao gồm: cao đứng, cao ngồi, cân nặng, vòng ngực, vòng eo, vòng mông, vòng cánh tay, vòng đùi và chiều rộng vai. 

Mai Phương Thúy, Mai Ngọc, Kỳ Duyên sở hữu body "tỷ lệ vàng" - 7

Thời điểm mới đăng quang, Kỳ Duyên gây tranh cãi nhiều về nhan sắc nhưng thực tế cô lại là thí sinh có điểm nhân trắc học nổi bật nhất.

Trưởng BGK Hoa hậu Việt Nam 2014 cho biết thêm: “Thời điểm đăng quang, nhiều người cho rằng nhan sắc Kỳ Duyên không đẹp nhưng đó là đánh giá trên ánh đèn sân khấu và cảm quan chứ tôi đánh giá chung thì Hoa hậu Kỳ Duyên vẫn là tốt nhất về mọi mặt. Có những điểm số rất phức tạp, như điểm số nhân trắc học thì càng không thể nhìn bằng mắt trên sân khấu. Năm đó Kỳ Duyên có chỉ số nhân trắc học cao nhất”.

Nguồn: http://danviet.vn/mai-phuong-thuy-mai-ngoc-ky-duyen-so-huu-body-ty-le-vang-50202216462416657.htm

Giảng viên Lê Âu Ngân Anh mặc đồ cả tỷ đồng đi dạy nhưng không làm sinh viên phân tâm

Lê Âu Ngân Anh, Midu là 2 nữ giảng viên thu hút nhiều sự chú ý khi lên giảng đường vì quá xinh đẹp và gu thời trang thanh lịch.

Chia sẻ
Theo Phương Anh (Dân Việt)
sự kiện Làm đẹp cùng SAO
Báo lỗi nội dung