Đức Phúc và câu chuyện chú vịt vùng vẫy hóa thành thiên nga

Thứ Năm, ngày 03/08/2017 17:23 PM (GMT+7)

Quay trở lại và mang theo một “cơn bão” nhẹ, thế nhưng Đức Phúc dường như vẫn sống trong cái “vòng” vô tư của bản thân khi rõ ràng cậu không quan tâm ngoài kia đang bàn tán những gì về mình.

Hai năm trước, một giọng hát trầm ấm, đầy truyền cảm phát ra sau bức màn ánh sáng khiến cho bất cứ ai cũng phải rung cảm. Và khi bức màn được vén xuống, mọi người càng bất ngờ hơn khi đó là một chàng trai với ngoại hình không bắt mắt, rụt rè và run sợ đứng trên sân khấu.

Đức Phúc lúc ấy nhỏ bé, đơn thuần như một viên đá quý còn thô chưa được mài. Mọi lời khen về một cậu bé tài năng bất chấp ngoại hình là một trong những động lực giúp Đức Phúc chinh phục giấc mơ ca hát của mình. Cứ ngỡ mọi thứ đều suôn sẻ, cho đến khi tay cậu chạm đến chiếc cúp của người chiến thắng, mọi sự thật trần trụi của thế giới showbiz đều hiện ra.

Bây giờ, sau khi đã có một ngoại hình hoàn toàn khác, Đức Phúc mới có dịp kể lại những áp lực kinh khủng mà cậu phải chịu đựng. Đỉnh điểm của sự chịu đựng ấy là khoảng thời gian sau khi đăng quang. Mãi cho đến 2 năm sau, khi cậu viết lá thư quyết định thay đổi ngoại hình, những lời chê bai vẫn còn. Mỗi khi có tin nói về Đức Phúc thì chắc chắn ngoài hình của cậu luôn là lý do để mọi người mang ra bàn tán.

Đức Phúc và câu chuyện chú vịt vùng vẫy hóa thành thiên nga - 1

Đức Phúc quyết định phẫu thuật thẫm mỹ nhưng không mong muốn đó sẽ là điểm sáng nhất trong hành trình chinh phục nghệ thuật của mình. Với Phúc, một ngoại hình đẹp chỉ là điều kiện cần có để cậu có thể đến gần với khán giả hơn, trong một xã hội với xu thế cái đẹp chiếm thế thượng ưu như ngày nay.

Nhưng Phúc không hề lấy đó để làm mối bận tâm. Dù cho có thay đổi hoàn toàn ngoại hình của mình, cậu vẫn tin chắc khi cậu cất tiếng hát, khán giả sẽ nhận ra ngay đó là Đức Phúc. Suy nghĩ của cậu về một người nghệ sĩ tài năng không cần ngoại hình vẫn nguyên vẹn như thế. Ngoại hình của Đức Phúc có đẹp hay xấu đến cỡ nào cũng không thể che lắp tài năng. Vẻ ngoài có thể tồn tại trong hôm nay hay ngày mai, nhưng giọng hát của người ca sĩ sẽ là mãi mãi.

Đức Phúc và câu chuyện chú vịt vùng vẫy hóa thành thiên nga - 2

Đức Phúc vẫn hy vọng một ngày nào đó, khán giả sẽ nhìn nhận những người nghệ sĩ với chính tài năng của họ. Với cậu, điều quan trọng nằm trong suy nghĩ của mỗi người. Đức Phúc tin rằng sẽ có người cùng quan điểm với mình. Có thể con số đó không nhiều, nhưng một ngày nào đó nó sẽ thay đổi.

Đức Phúc mặc kệ mọi người bàn tán thế nào về ngoại hình mới của mình vì dẫu sao người ta vẫn chưa quen với điều mới mẻ này. Những tiếng xầm xì, cậu đã quá quen từ cách đây 2 năm rồi. Đây chính là thời điểm để công chúng dần quen với một Đức Phúc mới. Nếu muốn mọi người ngừng bàn tán về ngoại hình của mình, Đức Phúc sẽ cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất và những lời bàn tàn sẽ chỉ còn xoay quanh những bài hát của cậu thôi.

Đức Phúc và câu chuyện chú vịt vùng vẫy hóa thành thiên nga - 3

Người ta thắc mắc vì sao một cậu bé rụt rè như Đức Phúc lại có những suy nghĩ chững chạc như thế mà quên rằng 2 năm với những khó khăn mà Đức Phúc trải qua đã tôi rèn cho cậu trở thành một chàng trai trưởng thành hơn trước. Cậu cũng tự tin hơn khi bước ra ngoài, gặp gỡ và giao tiếp với mọi người bằng ngoại hình mới của mình.

Đức Phúc là một chàng trai rất vô tư. Vô tư đến độ khi đã nằm trên bàn mổ, cậu không hề nghĩ sau này sẽ ra sao, liệu mọi thứ có được suôn sẻ hay không, hay bố mẹ và người hâm mộ có cảm giác thế nào khi nhìn thấy một Đức Phúc hoàn toàn mới. Cậu đơn thuần chỉ muốn cuộc phẫu thuật diễn ra thật nhanh để về nhà.

Đức Phúc và câu chuyện chú vịt vùng vẫy hóa thành thiên nga - 4

Một chàng trai mà đến khoảnh khắc quan trọng nhất can hệ đến tính mạng của mình vẫn không hề lo lắng thì liệu có áp lực nào có thể làm khó cậu? Ngoài kia dư luận có còn bàn tán về cậu hay không, hay thậm chí thêu dệt nên một giấc mơ mang tên “Đức Phúc” thì với Phúc điều quan trọng bây giờ chính là lao đầu vào những dự án âm nhạc mới chứ không phải là vui sướng với những lời tung hô của dư luận.

Nhìn Đức Phúc bây giờ và nhớ đến cậu bé của 2 năm trước, khi các huấn luyện viên hỏi cậu bất cứ câu hỏi nào, cậu cũng đều trả lời một cách thành thật nhất, không quanh co, không cố gắng tỏ ra khéo léo. Ngày đó cậu tỏa sáng trong bức màn ánh sáng kia như thế nào thì bây giờ cậu vẫn tỏa sáng như thế. Đức Phúc chưa bao giờ thay đổi.
Phi Thanh Vân chạm trán Đức Phúc sau 2 cuộc đại phẫu nhan sắc gây bão mạng

Hai hiện tượng dao kéo gần như đã “cướp sóng“ của dàn sao tới dự sự kiện.

Theo Thanh Hằng (Dân Việt)
sự kiện Đức Phúc
Báo lỗi nội dung