5 loại trái cây chăm sóc cơ thể hoàn hảo

Thứ Hai, ngày 02/07/2012 07:57 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ăn trái cây mỗi ngày là một thói quen tốt, dưới đây là những loại trái cây có nhiều công dụng đặc biệt mà bạn cần biết để chọn cho mình loại quả phù hợp.

Sự kiện: Tóc đẹp, Chăm sóc da

Ngăn ngừa nếp nhăn - xoài 

Nếu thiếu collagen trong da, khả năng đàn hồi của da giảm sút và dễ bị nếp nhăn. Xoài là loại trái cây tốt nhất để ngăn ngừa nếp nhăn, vì xoài có chứa β-carotene và enzyme duy nhất, có thể kích thích sức sống của tế bào da, thúc đẩyloại bỏ chất thải, giúp duy trì collagen, độ đàn hồi cho da hiệu quả và làm chậm sự xuất hiện của nếp nhăn. Phụ nữ ăn nhiều xoài sẽ trị và hạn chế được nếp nhăn 

5 loại trái cây chăm sóc cơ thể hoàn hảo - 1

Xoài giúp đầu óc thư thái nhẹ nhàng

Đau đầu - nên ăn chuối 

Khi não thiếu vitamin, khoáng chất… dễ khiến cơ thể mệt mỏi, các cơn đau đầu thường xuyên xuất hiện. Chuối sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và giảm thiểu những tình trạng tiêu cực trên. 

Đọc sách, ngồi trước vi tính nhiều - đu đủ 

Đọc sách lâu hay nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính hoặc tivi dễ khiến đôi mắt mệt mỏi do làm việc quá tải, các tế bào ở võng mạc bị kích thích liên tục… do vậy hãy ăn nhiều đu đủ để bổ sung thêm vitamin A vừa duy trì thị lực, tránh đau mắt, khô mắt. 

Nướu chảy máu - kiwi 

Sức khỏe của nưới và vitamin C là mối liên hệ chặt chẽ. Thiếu vitamin C dễ khiến nướu trở nên mong manh và thường xuyên chảy máu, sưng tấy, thậm chí dẫn đến răng lung lay. Vitamin C có trong quả kiwi nhiều nhất. 

5 loại trái cây chăm sóc cơ thể hoàn hảo - 2

Qủa Kiwi có rất nhiều vitamin C

Thiếu oxy, mệt mỏi - cherry 

Đôi khi cơ thể mệt mỏi là do hàm lượng sắt trong máu giảm, không nhận đủ oxy và máu lưu thông kém. Ăn nhiều quả cherry hay còn gọi anh đào giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, ngăn chặn tổn thất sắt và cải thiện lưu thông máu, giúp chống lại mệt mỏi. 

5 loại trái cây chăm sóc cơ thể hoàn hảo - 3

Chia sẻ
Theo Hàn Giang (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung