Thu nhập cao ngất của người đàn ông nhiều năm ăn xin ở chợ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Lợi dụng vẻ ngoài đáng thương, người đàn ông và người thân của mình kiếm được thu nhập tốt hàng tháng.

Cách đây 1 tuần, cộng đồng mạng ở Thái Lan xôn xao sau khi xem đoạn clip một người đàn ông cúi gập người  đang ăn xin tại một khu chợ ở nước này.

Đoạn clip đã lấy được nhiều sự thương cảm của cư dân mạng. Sau sự việc, không ít dân mạng ngỏ ý muốn giúp đỡ người đàn ông này chút tiền, quà để có cuộc sống ổn định. Tuy nhiên, cơ quan chức năng địa phương cho hay, người đàn ông này không hề đáng thương như mọi người nghĩ.

Thu nhập cao ngất của người đàn ông nhiều năm ăn xin ở chợ - 1

Nhiều người định góp tiền giúp đỡ nhưng sau khi biết sự thật đã vô cùng thất vọng.

Anh ta là người gốc Campuchia, băng qua biên giới giữa Thái Lan và Campuchia để ăn xin nhiều năm qua. Cơ quan chức năng đã bắt giữ và trục xuất về Campuchia 4 lần nhưng vẫn ngựa quen đường cũ, quay lại Thái Lan để hành nghề ăn xin.

Sở dĩ người đàn ông này cúi gập lưng khi đi là do vấn đề ở cột sống từ năm 20 tuổi dẫn đến đi lại khó khăn, không thể đứng thẳng.

Danh tính người đàn ông này là Kom Pormee, 47 tuổi. Không chỉ có Kom Pormee mà vợ, con và mẹ vợ đều hành nghề ăn xin và kiếm được 700-1500 baht/ngày (450.000 đồng - 900.000 đồng/ngày).

Họ nằm trong một đường dây ăn xin, mỗi tháng có thể kiếm được 100.000 baht (hơn 65 triệu đồng/tháng). Để tăng số tiền kiếm được, gia đình Kom Pormee còn đưa theo một đứa trẻ 10 tháng tuổi. 

Thu nhập cao ngất của người đàn ông nhiều năm ăn xin ở chợ - 2

Ông Kom Pormee đã có nhiều năm ăn xin ở Thái Lan.

Sau khi sự việc gây xôn xao dư luận, Kom Pormee đã bị cảnh sát bắt giữ tại ngôi nhà thuê cùng những người liên quan đến đường dây ăn xin. Anh ta sẽ bị trục xuất về Campuchia sau nhiều năm kiếm tiền bằng cách lấy lòng thương của cư dân địa phương.

Tại đồn cảnh sát, Kom Pormee khai đã ăn xin ở Thái được nhiều năm và làm như vậy vì người Thái tốt bụng và đất nước này giàu có. Người đàn ông này và những người thân bị cáo buộc nhập cảnh bất hợp pháp và vi phạm đạo luật kiểm soát ăn xin. 

Theo Mục 13 của Đạo luật Kiểm soát ăn xin của Thái Lan, ăn xin là việc làm bất hợp pháp ở nước này. Mọi người không được xin tiền dù là khuyết tật, mang thai hay dùng trẻ em để lấy lòng thương.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thu-nhap-cao-ngat-cua-nguoi-dan-ong-nhieu-nam-an-xin-o-cho-1395265.n...

Thạc sĩ bị chê “khùng” vì bỏ phố về quê, nay thu nhập hàng chục tỷ

Từng tốt nghiệp đại học hàng đầu, du học nước ngoài, cô gái trẻ này khiến nhiều người ngỡ ngàng khi quyết định bỏ phố về quê lập nghiệp

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (tổng hợp) (Nông thôn Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung