Tài sản liên tục bốc hơi, ông Hoàng Kiều rớt khỏi danh sách tỷ phú USD

Thứ Tư, ngày 06/03/2019 13:10 PM (GMT+7)

Theo danh sách tỷ phú USD thế giới năm 2019 của Forbes, ông Hoàng Kiều đã không còn góp mặt.

Ngày 5/3, Tạp chí kinh doanh Forbes đã chính thức công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2019 với nhiều biến động mạnh. Theo Forbes, có 247 người đã bị loại khỏi danh sách này so với năm ngoái, nhiều nhất kể từ năm 2009 (thời kì khủng hoảng tài chính toàn cầu lên đỉnh điểm). Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có số tỷ phú rớt top nhiều nhất với 60 doanh nhân, trong đó riêng Trung Quốc là 49 người.                  

Đáng chú ý, doanh nhân gốc Việt – Hoàng Kiều cũng là một trong những người không còn là tỷ phú USD của Forbes. Ông Hoàng Kiều lọt danh sách này lần đầu tiên vào năm 2014 với tài sản là 1,65 tỷ USD. Sau đó 1 năm, tài sản của ông Kiều có lúc tăng lên 3,8 tỷ USD.

Tài sản liên tục bốc hơi, ông Hoàng Kiều rớt khỏi danh sách tỷ phú USD - 1

Doanh nhân Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều. Ảnh: Forbes.

Kể từ đó, giá trị tài sản của ông Hoàng Kiều đi xuống dần theo thời gian. Tháng 10/2016, Forbes thống kê tài sản của vị doanh nhân này ở mức 3,1 tỷ USD. Đến năm 2017, con số này giảm còn 2,9 tỷ USD, năm 2018 là 1,6 tỷ USD. Và hiện nay, tài sản của ông Hoàng Kiều đã không còn được thống kê trong danh sách của Forbes.

Theo thông tin từ Forbes, ông Hoàng Kiều sinh ra tại Việt Nam, sang Mỹ định cư năm 1975 và hiện sống ở Westlake Village, California, Mỹ. Ông là Phó chủ tịch hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products, sở hữu 35% cổ phần. Công ty này hiện niêm yết trên sàn Thâm Quyến (Trung Quốc).

Ông Hoàng Kiều xuất phát là một nhân viên tại Abbott Reference Laboratories, sau đó được thăng chức và trở thành giám đốc phụ trách kiểm tra các mẫu huyết tương tại đây.

Năm 1980, ông thành lập công ty Rare Antibody Antigen Supply (RAAS) và bắt đầu mua các trung tâm huyết tương khác trên khắp nước Mỹ. Năm 1987, ông hợp tác với Trung tâm Huyết học Thượng Hải và mở Shanghai RAAS Blood Products. Ngoài ra, ông Hoàng Kiều còn nghiên cứu rượu vang đỏ và thành lập hãng sản xuất rượu tại thung lũng Napa, California, Mỹ vào năm 2012.

Vào năm 2016, cái tên Hoàng Kiều từng gây chú ý trong giới truyền thông liên quan tới mối tình ồn ào nhưng chóng vánh, chưa đầy ba tháng với người đẹp Ngọc Trinh.

Cũng trong danh sách tỷ phú USD thế giới 2019 được Forbes công bố lần này, Việt Nam đóng góp 5 doanh nhân. Ngoài Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, TGĐ Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương, hai cái tên mới góp mặt là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng giàu gấp đôi Tổng thống Mỹ

Ông chủ Tập đoàn Vingroup đã tăng tới 260 bậc, với tổng tài sản 6,6 tỷ USD.

Theo Quang Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Hoàng Kiều
Báo lỗi nội dung