Nóng tuần qua: Thu nhập trăm tỷ từ Google, một người bị truy thu thuế và phạt 31 tỷ đồng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Một người có thu nhập "khủng" từ Google nhưng "quên" kê khai và nộp thuế vừa bị Chi cục Thuế khu vực quận 7 - Nhà Bè, TP HCM truy thu và phạt 31 tỉ đồng.

Cá nhân thu nhập khủng từ Google quên đóng thuế

Tại Hội nghị công tác thuế 6 tháng đầu năm mới đây, đại diện Cục Thuế TP.HCM cho hay, Cục Thuế vừa xử lý 38 người có thu nhập từ Google với số thuế xử lý truy thu, phạt và tiền chậm nộp lên đến 169 tỉ đồng. Trong đó một người có thu nhập "khủng" từ Google nhưng "quên" nộp thuế đã bị Chi cục Thuế khu vực quận 7 - Nhà Bè truy thu và phạt 31 tỉ đồng.

Nóng tuần qua: Thu nhập trăm tỷ từ Google, một người bị truy thu thuế và phạt 31 tỷ đồng - 1

Một cá nhân thu nhập khủng từ Google quên nộp thuế

Tại Hội nghị công tác thuế 6 tháng đầu năm mới đây, đại diện Cục Thuế TP.HCM cho hay, Cục Thuế vừa xử lý 38 người có thu nhập từ Google với số thuế xử lý truy thu, phạt và tiền chậm nộp lên đến 169 tỉ đồng. Trong đó một người có thu nhập "khủng" từ Google nhưng "quên" nộp thuế đã bị Chi cục Thuế khu vực quận 7 - Nhà Bè truy thu và phạt 31 tỉ đồng.

Cảnh báo chiêu trò mời gọi đầu tư cổ phiếu T+0

Ngày 28-6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết thời gian gần đây, trên không gian mạng, điển hình là Zalo, Facebook đã xuất hiện một số hội nhóm, group để hô hào, mời chào, lôi kéo nhà đầu tư giao dịch mua và bán cổ phiếu trong ngày (T+0) hoặc đầu tư vào một số mã cổ phiếu sẽ đem lại tỷ lệ sinh lời rất cao.

Qua theo dõi, giám sát, UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Trước khi giao dịch, nhà đầu tư nên tìm hiểu, kiểm chứng thật kỹ lưỡng thông tin dựa trên các kênh chính thống của các cơ quan chức năng, từ các đơn vị có chức năng tư vấn, môi giới chứng khoán được cơ quan quản lý cấp phép.

Tân Hoàng Minh bị cáo buộc chiếm đoạt trên 8.000 tỷ đồng của nhà đầu tư

Bộ Công an bước đầu xác định Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chiếm đoạt trên 8.000 tỷ đồng của nhà đầu tư. Hiện nay, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chuyển 2.100 tỷ đồng vào tài khoản của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tại Kho bạc Nhà nước để đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn chưa biết khi nào có thể nhận.

Trước áp lực đòi tiền của khách hàng, Tân Hoàng Minh cho biết đã hai lần gửi công văn cho C03 đề xuất phương án chi trả, nhưng đến nay chưa có phản hồi.

Nóng tuần qua: Thu nhập trăm tỷ từ Google, một người bị truy thu thuế và phạt 31 tỷ đồng - 3

Khách hàng tập trung trước trụ sở của Tân Hoàng Minh

Trả lời việc này, đại diện Cục C03 cho biết hiện nay, nhiều bị hại đã đến khai báo và xuất trình chứng từ nhưng chưa đầy đủ. Cơ quan điều tra ước tính mới khoảng 50% số người liên quan. Trong khi đó, Bộ Công an bước đầu xác định Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã cưỡng đoạt trên 8.000 tỷ đồng của nhà đầu tư.

Theo C03, đây là vụ án này thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực chỉ đạo. Do đó, cơ quan điều tra đã tuân thủ tuyệt đối đường lối. Bên cạnh đó, vụ án này đang được điều tra riêng về hành vi lừa đảo nên quyền lợi của các nhà đầu tư sẽ được đảm bảo.

Nhà đầu tư chứng khoán sắp được bán cổ phiếu, nhận tiền sớm hơn 1 ngày

VSD đã dự thảo Quy chế thay thế Quy chế hoạt động bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán (dự kiến áp dụng từ tháng 8/2022).

Dự thảo quy chế có một số nội dung, quy trình thay đổi đáng chú ý. Cụ thể, thành viên lưu ký (TVLK) xác nhận đủ tiền hoặc thiếu tiền thanh toán giao dịch chứng khoán chậm nhất vào 16h45 ngày T+1.

Dự thảo cũng điều chỉnh thời gian VSD hoàn tất thanh toán chứng khoán và ngân hàng thanh toán (NHTT) hoàn tất thanh toán tiền từ 15h30-16h lên 11h30-12h ngày T+2. Như vậy, chứng khoán và tiền đã được hoàn tất thanh toán vào ngày T+1.5.

Với những thay đổi trên, TVLK có trách nhiệm thực hiện phân bổ ngay tiền và chứng khoán cho khách hàng sau khi VSD hoàn tất thanh toán chứng khoán và NHTT hoàn tất thanh toán tiền (sau 12h) để đảm bảo cho nhà đầu tư có thể giao dịch trước giờ kết thúc giao dịch.

Đồng thời, TVLK thông báo VSD kết quả phân bổ tiền và chứng khoán cho nhà đầu tư chậm nhất 16h30 ngày T+2.

6 tháng đầu năm số doanh nghiệp thành lập mới cao kỷ lục

Thông tin từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), cho biết trong 6 tháng đầu năm, đã ghi nhận 116.900 doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường. Riêng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 76.233 doanh nghiệp, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2021 và là mức kỷ lục hiện nay.

Tổng số vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới đạt 882.122 tỷ đồng, gấp 1,2 lần so với trung bình giai đoạn 2017-2021 (749.019 tỷ đồng).

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên số doanh nghiệp thành lập mới trong giai đoạn 6 tháng đầu năm vượt mốc 70.000 doanh nghiệp.

Tại Hà Nội và TPHCM, số doanh nghiệp thành lập mới tăng đáng kể. Hà Nội có 14.628 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm 2021. Con số này ở TPHCM là 22.469 doanh nghiệp, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng từ đầu năm đến nay, có 40.667 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 55,6% so với cùng kỳ năm 2021 và gấp 1,9 lần so với trung bình giai đoạn 2017-2021 (20.949 doanh nghiệp).

Nguồn: http://danviet.vn/nong-tuan-qua-thu-nhap-tram-ty-tu-google-mot-nguoi-bi-truy-thu-thue-va-phat-31...

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung