Nam nhân độc thân, có 1 tỷ đồng nên đầu tư mua vàng hay mua nhà thời điểm dịch Covid-19 bùng phát?

Thứ Ba, ngày 31/03/2020 06:00 AM (GMT+7)

Có sẵn trong tay 1 tỷ đồng, Mạnh Hà (nhân viên công nghệ tại Q. Cầu Giấy, Hà Nội) nung nấu khát vọng đầu tư để "tiền đẻ ra tiền" thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi hàng tháng. Vậy hãy nghe các chuyên gia của App 24HMoney phân tích về xu hướng đầu tư ở thời điểm này.

Mạnh Hà năm nay 31 tuổi, còn độc thân và hiện sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Sau nhiều năm đi làm, chi tiêu tiết kiệm, anh đã có số tiền 1 tỷ đồng và thường gửi tiết kiệm tại ngân hàng để hưởng lãi.

Chia sẻ với 24HMoney Hà cho biết, hiện đang muốn rút số tiền đó ra để đi đầu tư nhà đất hoặc là mua vàng. Liệu thời điểm này sẽ thích hợp để đầu tư vàng hay mua bất động sản hay đầu tư vào kênh nào khác mà có lợi nhuận, “tiền đẻ ra tiền”?

“Anh bạn thân của tôi cũng là người có tiền đầu tư ở nhiều “kênh” cho rằng, gửi tiết kiệm ngân hàng đúng ra chỉ là kênh giữ tiền chứ không phải kênh đầu tư hiệu quả, nhất là khi lãi suất gửi tiết kiệm đang giảm như bây giờ”, Hà chia sẻ

Do đó, anh bạn đã đưa ra một vài phân tích cho tôi để suy tính. “Đầu tư gì vào lúc này khi chỉ có 1 tỷ đồng?” rõ ràng là một câu hỏi không dễ trả lời, nhất là khi diễn biến dịch còn đang khá phức tạp, khiến thị trường chứng khoán, tài chính hay bất động sản đều có những biến động mạnh từ sau đại dịch Covid-19 bùng phát. Vì vậy, tôi cần phải tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân để có quyết sách cho chính mình.

Trao đổi với 24HMoney về xu hướng đầu tư thời đại dịch, TS. Bùi Quang Tín, Chuyên gia tài chính, ngân hàng cho biết: Đổ tiền vào chứng khoán thời điểm này rủi ro rất lớn, nhà đầu tư vẫn cần đợi thêm xu hướng. Kênh đầu tư bất động sản thanh khoản kém, lãi suất cho vay bất động sản vẫn cao.

“Thị trường hàng hóa và đầu tư khác thì có tới 70% đang cố gắng cầm cự qua đại dịch lần này. Cho nên, lãi suất tiết kiệm - nếu lãi suất vẫn cao hơn lạm phát kỳ vọng 4% năm nay- thì vẫn đang tạo ra mức lợi tức nhất định cho người dân”, ông Tín nhấn mạnh

Nam nhân độc thân, có 1 tỷ đồng nên đầu tư mua vàng hay mua nhà thời điểm dịch Covid-19 bùng phát? - 1

Xu hướng đầu tư trước khó khăn do dịch bệnh covid 19 được các chuyên gia phân tích đa chiều trên app 24HMoney

Tìm hiểu thông tin giá vàng trên App 24HMoney, các chuyên gia phân tích, mua vàng cũng là một cách đầu tư tiền nhàn rỗi khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, kênh đầu tư này không phải dễ dàng, nó cũng ẩn chứa nhiều yếu điểm khó lường, nhất là khi giá vàng trong nước và giá vàng thế giới luôn có sự chênh lệch và sự biến động không giống nhau.

Hơn nữa, đầu tư vào vàng cũng không phải là kênh đầu tư siêu lợi nhuận. Thực tế cũng có nhà đầu tư đã bị lỗ thay vì lãi khi đầu tư vào vàng.

Chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc, 24H Money là gì? Đó là một Ứng dụng di động cung cấp thông tin chuyên biệt về kinh tế, bao gồm tài chính, chứng khoán, bất động sản.

Nam nhân độc thân, có 1 tỷ đồng nên đầu tư mua vàng hay mua nhà thời điểm dịch Covid-19 bùng phát? - 2

Với 24H Money, tôi đã kết thúc chuỗi ngày phải lùng sục thông tin về xu hướng đầu tư.

Với nguyên tắc “không bỏ trứng vào một giỏ”, từ những kỹ năng qua game chứng khoán giả lập trên App 24Hmoney, tài chính, bất động sản, thị trường vàng, đặc biệt từ các phân tích của chuyên gia đã giúp tôi có quyết định đúng khi đầu tư.

Chia sẻ trên App 24HMoney, Chuyên gia kinh tế, Luật sư Trương Thanh Đức cho biết: “Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19, giá vàng trên thế giới và Việt Nam lên xuống thất thường với chênh lệch mua bán có lúc lên tới gần 2 triệu đồng/lượng, đây là rủi ro lớn cho nhà đầu tư”.

Còn theo Ts. Nguyễn Trí Hiếu: “Chênh lệnh giá mua và bán vàng trong nước ngày càng được doãng rộng có thời điểm lên tới 2 triệu đồng/lượng, giá vàng chênh từ 300-500 nghìn đồng là hợp lý, còn vượt quá thì rất rủi ro cho nhà đầu tư nhỏ lẻ và lúc này người được hưởng lợi chỉ có các công ty vàng đứng ở giữa mua – bán”.

"Nhiều phân tích sâu sắc của các chuyên gia trên App 24HMoney về ưu thế của từng kênh đầu tư, tôi đặc biệt tâm đắc với phân tích của TS Luật sư, Ts Bùi Quang Tín - CEO Trường Doanh Nhân BizLight: "Mặt bằng suất huy động đã bắt đầu giảm nhẹ, song thời điểm này gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả tối ưu nhất hiện nay”, đã giúp tôi có lựa chọn sáng suốt", Mạnh Hà cho hay.

24HMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với  các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín. 

Với giao diện thân thiện, 24HMoney sẽ là người đồng hành đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán..

Hãy cùng làm chủ dòng tiền, lắng nghe nhịp đập, hơi thở của thị trường chứng khoán và nhịp đập kinh tế với 24HMoney.

Ra mắt công chúng từ 7/2019, hiện App 24hmoney đã có gần 200.000 lượt cài đặt. Đánh giá trên Google Play được 4.8 sao, Apple Store được 4.7 sao.

Nhanh tay tải ngay 24HMoney bằng cách:

Cách 1: Gõ từ khóa 24HMoney trên kho ứng dụng AppStore và Google Play và CHỌN cài đặt.

Cách 2: Cài đặt link trực tiếp sau:

- CH Play: https://bit.ly/2WPrHRf  với hệ điều hành Android.

- Appstore: https://apple.co/2UH6JkO  với hệ điều hành iOS.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nam-nhan-doc-than-co-1-ty-dong-nen-dau-tu-mua-vang-hay-...

(Khám Phá).