Kiếm bộn tiền nhờ sao chép “cá mập” chứng khoán, tại sao không?

Thị trường chứng khoán có tới hàng ngàn cổ phiếu, bởi vậy, lựa chọn cơ hội đầu tư không phải là dễ. Nhất là với những nhà đầu tư tay ngang, đầu tư chứng khoán là kênh kiếm thêm thu nhập. Có vốn nhưng không phải ai cũng rành rẽ về tài chính doanh nghiệp để có thể tìm ra một mã cổ phiếu rồi ra quyết định đầu tư.

Trong cơn sóng chứng khoán hiện nay, không ít người bỏ tiền vào những cổ phiếu đầu cơ tăng “nóng” đang được hô hào mạnh và phải chịu lỗ khi đu đỉnh, chỉ biết ngâm ngùi nhìn giá cổ phiếu sàn liên tiếp.

Đối với nhà đầu tư tay ngang không rành về tài chính, tìm ra cổ phiếu chất lượng để đầu tư quả thực không phải dễ nhưng không phải không có cách. Mách nước nhà đầu tư F0 về bí kíp đầu tư chứng khoán của mình, anh Minh Quân (30 tuổi) với kinh nghiệm nhiều năm trên sàn chứng khoán gợi ý: “Sao không thử copy trading (sao chép giao dịch) bằng app 24hMoney nhỉ?”

Kiếm bộn tiền nhờ sao chép “cá mập” chứng khoán, tại sao không? - 1

Anh Quân gợi ý tìm cổ phiếu từ Game Chứng khoán của 24hMoney

Sao chép giao dịch là (copy trading hoặc mirror trading) việc làm theo lệnh của một hay nhiều nhà đầu tư khác để tìm kiếm lợi nhuận mà không cần tự tiến hành giao dịch. Điểm này khiến cho việc đầu tư ngoại hối, chứng khoán dễ dàng và thuận lợi hơn.

Trên thế giới, nhà đầu tư có thể dễ dàng sao chép giao dịch thông qua mô hình mạng xã hội đầu tư (social trading), phổ biến tại châu Âu từ nhiều năm nay và giúp cho hoạt động đầu tư ngoại hối, chứng khoán đơn giản và thú vị hơn cách đầu tư truyền thống rất nhiều. Sự khác biệt của mạng xã hội đầu tư so với các mạng xã hội thông thường đến từ việc thay vì chia sẻ hình ảnh, trạng thái thì mọi người chia sẻ các chiến lược giao dịch. Các tương tác giữa các cá nhân trong mạng lưới bao gồm bình luận, theo dõi lệnh và đăng chiến lược trên trang cá nhân.

“Trên sàn chứng khoán Việt Nam, copy trading chưa phổ biến, gần như toàn bộ app các công ty chứng khoán chưa có tính năng này. Nhưng mình có thể vẫn có thể sao chép nhà đầu tư khác thông qua Game chứng khoán của app 24hMoney”, anh Quân nói, “hoàn toàn miễn phí nhé!”. Anh Quân chia sẻ rằng mới đầu anh cài 24hMoney để theo dõi tin tức thị trường nhưng rồi phát hiện ra một tính năng vàng của App. Đó là Game chứng khoán của 24hMoney là có thể chia sẻ danh mục đầu tư cho cộng đồng cùng xem và học hỏi.

Trong bảng xếp hạng Top nhà đầu tư kiếm lời tốt nhất, bạn bấm vào dòng Xem danh mục đầu tư và Lịch sử giao dịch của người chơi. Từ đó bạn dễ dàng tìm hiểu được họ đang đầu tư cụ thể những mã cổ phiếu nào, phương pháp đầu tư của họ ra sao. Cách này cũng tương tự đầu tư theo các quỹ đầu tư lớn trên thị trường vì họ thường chọn cổ phiếu tốt và tăng trưởng mạnh.

Kiếm bộn tiền nhờ sao chép “cá mập” chứng khoán, tại sao không? - 2

Có thể dễ dàng tham khảo danh mục và lịch sử giao dịch của top dẫn đầu

Anh Quân chia sẻ, hồi tháng 8, sau khi tham khảo danh mục của một nhà đầu tư thuộc top dẫn đầu, anh lọc ra được cổ phiếu APS. Nhận thấy giá cổ phiếu còn chưa tăng mạnh trong khi hầu hết các cổ phiếu ngành chứng khoán khác đã tăng cao. Triển vọng doanh nghiệp tốt cùng với triển vọng của toàn ngành, anh đã mua cổ phiếu APS ở giá 15,000. Tới nay, số cổ phiếu này gấp 3 lần lên hơn 45,000 đồng/cp, anh chốt lời và thu về một khoản lời đậm.

Khi đã biết danh mục của top dẫn đầu, người chơi có thể dễ dàng tìm hiểu đây có phải doanh nghiệp tốt, cổ phiếu giá trị để đầu tư. Để xem thông tin của bất kì mã cổ phiếu nào, dù là top đầu hay top cuối, miễn là mã cổ phiếu đó được niêm yết trên sàn chứng khoán chỉ cần tìm kiếm ở trang chủ của App và xem tổng quan mã đó. 24hMoney cung cấp đầy đủ các thông tin tài chính, tin tức mới nhất về các doanh nghiệp. Từ đó, nhà đầu tư có thể ra quyết định chuẩn xác hơn.

Kiếm bộn tiền nhờ sao chép “cá mập” chứng khoán, tại sao không? - 3

24hMoney là kênh thu thập thông tin và tham khảo dữ liệu tài chính hiệu quả

Để đầu tư thật nhà đầu tư cần mở tài khoản tại các công ty chứng khoán. Tuy nhiên trước khi cân nhắc đầu tư thật bạn nên tìm hiểu kĩ các phương pháp đầu tư, nắm được cách hoạt động của thị trường chứng khoán, mua bán giao dịch thế nào? App 24HMoney là công cụ tối ưu để thực hành và trải nghiệm cho người mới tham gia. Bên cạnh Game chứng khoán, App 24hMoney là công cụ cực kỳ tiện ích cung cấp thông tin về tài chính - chứng khoán một cách nhanh chóng mà còn là một công cụ trực quan giúp người dùng có thể theo dõi, phân tích về doanh nghiệp hay bất kỳ một mã cổ phiếu nào đó, một điều mà ít ứng dụng nào có thể làm được.

24HMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín. 

Với giao diện thân thiện và nhiều tiện ích đi kèm, 24HMoney sẽ là người đồng hành đáng tin cậy trong lĩnh vực chứng khoán, tài chính.

Ra mắt công chúng từ 7/2019, hiện App 24hmoney đã có hơn 750.000 lượt cài đặt và sử dụng hằng ngày. Đánh giá trên Google Play được 4.6 sao, App Store được 4.7 sao.

Nhanh tay tải ngay 24HMoney ĐÂY.

Nguồn: http://danviet.vn/kiem-bon-tien-nho-sao-chep-ca-map-chung-khoan-tai-sao-khong-50202171213595724....

Chia sẻ
Theo Hồng Minh (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung