Hé lộ số tiền "khủng" tuyển Trung Quốc chi để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam đêm nay

Để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam, tuyển Trung Quốc không chỉ chi tiền để cầu thủ được chăm sóc chu đáo mà còn mời "quân xanh" Syria với phí rất cao.

Trận đấu giữa hai đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 0h đêm nay đang thu hút sự quan tâm của người hâm mộ cả 2 nước. Rõ ràng Trung Quốc - Việt Nam là 2 quốc gia láng giềng nhưng hiếm khi 2 đội tuyển có cơ hội gặp nhau tại một giải đấu lớn. Tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc đều thất bại trong 2 trận đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Vì vậy, mỗi đội tuyển đều đặt mục tiêu giành chiến thắng trong trận đấu đêm nay.  

Phía tuyển Trung Quốc đã chi rất nhiều tiền để các cầu thủ được sống trong điều kiện ăn ở tốt nhất. Tờ Sohu đưa tin, thông qua trang web đặt phòng qua mạng thì tuyển Trung Quốc lưu trú tại khách sạn 4 sao ở Sharijah, mức giá phỏng rẻ nhất là gần 8000 tệ/đêm (2,9 triệu đồng/đêm).

Cũng theo tờ này, theo thỏa thuận thì Hiệp hội bóng đá Trung Quốc sẽ trả cho khách sạn khoảng 700 AED/người/ngày (4,3 triệu đồng) gồm tiền phòng, 3 bữa ăn mỗi ngày, phí giặt là, nơi họp đội và các khu vực khác. Thậm chí, tuyển Trung Quốc còn bao trọn khách sạn, không nhận khách ngoài trong thời gian lưu trú ở đây. Giám đốc khách sạn cho hay, khi khách khác không được vào thuê thì giá phòng sẽ tăng lên.

Hé lộ số tiền "khủng" tuyển Trung Quốc chi để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam đêm nay - 1

Tuyển Trung Quốc bao trọn tầng 3 khách sạn ở Doha, còn khi sang UAE thì bao trọn khách sạn.

Ban đầu, theo kế hoạch trước trận gặp Việt Nam, tuyển Trung Quốc sẽ có 3 trận giao hữu. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên việc mời "quân xanh" không hề dễ. Trận đấu duy nhất đá giao hữu là gặp tuyển Syria. Để có trận đấu này, ngoài các biện pháp phòng dịch, có thông tin nói Hiệp hội bóng đá Trung Quốc phải chi tới 300.000 USD (6,9 tỷ đồng) để mời được tuyển Syria giao hữu.

Trước đó, tuyển Trung Quốc có ý định mời tuyển UAE, nhưng đối thủ đưa ra mức giá 500.000 USD (11,5 tỷ đồng), quá cao. Cho nên, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc từ chối.

Hé lộ số tiền "khủng" tuyển Trung Quốc chi để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam đêm nay - 2

Trước khi sang gặp tuyển Việt Nam tại UAE, tuyển Trung Quốc có 2 trận đấu tại sân trung lập gặp Australia và Nhật Bản tại Qatar. Tuyển Trung Quốc ở Doha, Qatar khoảng 60 ngày để rèn quân. Cả đội có 80 thành viên ngoài ban huấn luyện viên, cầu thủ  còn có đội ngũ an ninh, y tế, quản lý trang thiết bị, truyền thông và đầu bếp. Họ mang theo 700 kiện hành lý với tổng trọng lượng gần 1 tấn. Đây là các điều kiện cần thiết để các tuyển thủ được chăm sóc cẩn thận, chu đáo nhất.

Hé lộ số tiền "khủng" tuyển Trung Quốc chi để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam đêm nay - 3

Tại Doha, tuyển Trung Quốc chọn ở khách sạn tại trung tâm. Đội thuê 3 tầng riêng biệt và thực hiện phòng dịch nghiêm ngặt. Trong đó, họ có phòng họp và thang máy riêng. Thậm chí, để các cầu thủ có quá trình di chuyển thuận lợi, Hiệp hội bóng đá nước này còn thuê chuyên cơ riêng đưa cầu thủ, ban huấn luyện và bộ phận hỗ trợ từ Trung Quốc sang Qatar. 

Nguồn: http://danviet.vn/he-lo-so-tien-khung-tuyen-trung-quoc-chi-de-chuan-bi-cho-tran-gap-viet-nam-dem...

Khối tài sản của Huyền thoại bóng đá Diego Maradona đến khi qua đời

Đêm 25/11 (theo giờ Việt Nam), thế giới bóng đá bàng hoàng nhận tin: trái tim Diego Maradona đã ngừng đập. Huyền thoại người...

Theo Nghi Dung (tổng hợp) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung