Giá vàng hôm nay 31/7: Kịch tính, vàng đợi bước đại nhảy vọt?

Thứ Tư, ngày 31/07/2019 09:00 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.429 USD/ounce, tăng 1 USD so với mức giao dịch thời điểm 20 giờ tối qua. So với cùng giờ sáng qua, vàng đã tăng 7 USD.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng đang giữ ở ngưỡng cao khi cuộc đàm phán Mỹ-Trung không mấy thuận lợi. Hôm qua, trên mạng xã hội, tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích Trung Quốc "luôn thay đổi thỏa thuận vào phút cuối" để đạt được lợi ích riêng.

Ông cho rằng, Trung Quốc nên sớm đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ thay vì chờ kết quả bầu cử Mỹ. Thậm chí, theo ông "trong trường hợp tôi chiến thắng, thỏa thuận với họ sẽ chặt chẽ hơn hiện nay hoặc không có thỏa thuận nào cả".

Trước đó, các nhà đàm phán thương mại của Mỹ đã trở lại Trung Quốc để tiến hành vòng đàm phán mới. Hai bên đã thống nhất dời địa điểm đàm phán sang Thượng Hải. 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Thông cáo chung Thượng Hải 1972 có ý nghĩa đối với Trung Quốc, và ông sẽ xem lời mời đến Thượng Hải lần này là tin tốt. 

Giới đầu tư cũng để ý tới động tĩnh tại cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang diễn ra. Trước đó, giới chuyên gia dự đoán, Ủy ban thị trường mở thuộc Fed (FOMC) sẽ cắt giảm lãi suất thêm ít nhất 25 điểm cơ bản trong buổi họp chính sách. Tuy vậy, cũng có ý kiến Fed có thể cắt giảm 0,5% lãi suất cơ bản. Nếu kịch bản cắt giảm mạnh xảy ra, vàng sẽ có bước nhảy vọt. 

Giá vàng hôm nay 31/7: Kịch tính, vàng đợi bước đại nhảy vọt? - 1

So với cùng giờ sáng qua, vàng đã tăng 7 USD.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 39,6 -39,8 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay tăng 60.000 đồng/lượng và hiện ở mức 39,63 -39,85 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.073 đồng/USD, giảm 12 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.140 -23.260 đồng/USDchưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.160 -23.250 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng hôm nay 30/7: Vàng treo cao trước quyết định lớn

Vàng vẫn trong thế giằng co trước cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuần này.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng