Bài dự thi My Happiness (số 46): Hạnh phúc là khi anh trở về

Thứ Sáu, ngày 21/12/2018 17:00 PM (GMT+7)

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Nguyễn An Nhiên với bài viết: Hạnh phúc là khi anh trở về.

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Nguyễn An Nhiên ở Đằng Lâm, Hải Phòng

Tôi từng mơ về một tình yêu hoàn hảo, mơ về một người đàn ông biết yêu thương, luôn bên cạnh mỗi khi tôi cô đơn, và có một vòng tay đủ ấm khi mùa đông về. Tôi cứ sống và chờ đợi một tình yêu như thế. Nên tôi đã tự nhắc nhở bản thân mình, đừng chọn yêu xa vì biết đâu đến lúc nào đó một trong hai sẽ thay đổi, sẽ làm người mình yêu phải tổn thương. Vì vậy tôi vẫn chẳng yêu một ai, cho đến ngày anh bất ngờ bước vào cuộc sống của tôi!

Bài dự thi My Happiness (số 46): Hạnh phúc là khi anh trở về - 1

Anh- người đầu tiên tôi yêu, người cho tôi những ngày nhớ đến tâm tư xáo trộn, làm cho tôi phải khóc và trăn trở. Và anh lại là một người lính Hải Quân. Có lúc, tôi chẳng thể hiểu nổi trái tim của mình, nó đi ngược với lí trí của tôi, nó bắt tôi phải nhớ anh, thích anh. Và cho đến một ngày nó buộc tôi phải thốt lên với anh rằng “em yêu anh”!

Hơn hai tháng yêu nhau, anh bất ngờ được nhận nhiệm vụ ở tít tận đảo xa. Trên bến cảng trời lất phất mưa bay, cơn gió từ biển như lạnh buốt hơn. Anh ôm tôi vào lòng và trao tôi một nụ hôn nồng thắm. Anh nhắn nhủ: “Hãy chờ anh, ngày anh về mình cưới nhau em nhé”. Mắt tôi rưng rưng, khẽ gật đầu. Và vững tin ngày anh sẽ trở về.

Quãng thời gian xa anh thật khó khăn, từng ngày trôi qua thật dài. Tôi cố vùi đầu vào công việc để vơi đi nỗi nhớ. Tôi ước được thử cảm giác của những người yêu nhau và gần bên nhau, nhưng chưa thể có được. Tôi đã khóc trong những chiều thứ 7 khi thấy người ta nắm tay nhau bước đi. Tôi đã đi một mình dưới mưa trong những ngày nhớ anh quá đỗi. Không biết bao nhiêu lần tôi đã cố gắng kìm nén nỗi nhớ sâu vào tim. Cũng không biết bao nhiêu lần gục đầu trên trang nhật ký mà nước mắt tự nhiên rơi. Nhiều lần muốn buông tay anh, nhưng cảm giác thiếu vắng anh mãi mãi cứ làm tim tôi thấy nhói. Tôi ước thời gian trôi qua thật nhanh.

Bài dự thi My Happiness (số 46): Hạnh phúc là khi anh trở về - 2

Rồi 1 năm, 2 năm, 3 năm qua đi, nhận được tin anh sắp trở về. Hôm đó là 1 ngày nắng đẹp, bầu trời trong xanh, sóng êm dịu. Từ xa xa tôi đã thấy anh đứng trên boong vẫy tay chào. Trông anh đen sạm, gầy hơn nhưng chững chạc và trưởng thành rất nhiều. Tôi lao đến bên, anh dang tay ôm tôi vào lòng. Và tôi đã khóc như một đứa trẻ vì hạnh phúc. Và ngày anh về là đúng là NGÀY HẠNH PHÚC NHẤT.

Anh đã giữ lời hứa. Sau khi về, việc đầu tiên anh đã xin cưới tôi làm vợ. Sau khi cưới anh đã xin về làm nhiệm vụ trên đất liền. Và chuỗi ngày hạnh phúc của chúng tôi đã bắt đầu từ đó.

Bài dự thi My Happiness (số 46): Hạnh phúc là khi anh trở về - 3

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html


 

(Khám Phá).