Bài dự thi My Happiness (số 40): Tình ca Tây Bắc

Thứ Sáu, ngày 21/12/2018 16:13 PM (GMT+7)

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Nguyễn Thị Định với bài viết: Tình ca Tây Bắc.

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Nguyễn Thị Định ở Bắc Kỳ Sơn, Hòa Bình

“Cuộc sống muôn màu và ai cũng có những câu chuyện của riêng mình, có thể bạn đã dành tuổi trẻ của mình để yêu một ai đó, bạn dành sự trưởng thành của mình cho những mối tình không tên, nhưng rốt cuộc bạn dành sự chấp thuận cho người bạn đời của mình. Ngày nay chẳng bao giờ dám mong một tình yêu đẹp như ngôn tình, thiên trường địa cửu, khắc cốt ghi tâm, đời đời kiếp kiếp…Chỉ mong kiếp này có được tình cảm trọn vẹn, sớm tối bên nhau, trải qua biết bao nhiêu thăng trầm và biến cố hãy trân trọng những gì mình đang có, chẳng ai đảm bảo với bạn rằng tất cả là mãi mãi, nhân vô thập toàn và cuộc đời luôn có những biến động, nhưng hãy cùng nhau cố gắng, vun đắp cho mái ấm nhỏ của mình. Ngoài kia có phong ba bão táp ra sao, sự đời có mệt mỏi thế nào thì “Trẫm” của em hãy luôn nhớ rằng có một nơi muôn thuở đợi chờ!" - Đó là những lời tâm sự của mình chia sẻ trên dòng thời gian với chồng mình khi kỷ niệm một năm ngày cưới.

Nếu có ai hỏi mình rằng tọa độ tình yêu là gì? Mình nghĩ đó chính là gặp nhau đúng thời điểm, không phải là ai khác mà chính là chúng ta trong cuộc tình chúng ta, chẳng phải lúc này hay lúc khác mà chính là lúc chúng ta đang đi tìm một nửa của mình, chúng ta nhận ra nhau, chúng ta lựa chọn nhau! Đối với mình Tây bắc chính là tọa độ, là nơi khởi nguồn và ghi dấu tình yêu và hạnh phúc vì mình sinh ra, lớn lên và trưởng thành ở núi rừng Tây Bắc, cũng gặp gỡ chồng mình tại mảnh đất thân yêu này!

Chẳng có sự bắt đầu nào giống sự bắt đầu nào. Và câu chuyện của vợ chồng mình cũng vậy! Cách đây ba năm đúng vào ngày 19/8 ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” mình làm MC trong ngày hội, khi ngày hội chuẩn bị kết thúc có bác thủ trưởng và cũng là sếp của chồng mình bây giờ có hỏi: “Cháu có muốn làm con dâu đơn vị bác không?” Câu nói tưởng chừng như đùa ấy mà lại thành sự thật. Rồi bác giới thiệu mình cho chồng mình, chúng mình quen nhau và những lần hẹn hò đón đưa…

Bài dự thi My Happiness (số 40): Tình ca Tây Bắc - 1

Bức ảnh đầu tiên mình gửi đó chính là ảnh cưới đối với mình khoảnh khắc người con gái đẹp nhất, hạnh phúc nhất đó chính là lúc khoác lên mình chiếc váy cưới trắng tinh khôi đứng bên cạnh người mình yêu thương, là khoảnh khắc đánh dấu một sự khởi đầu mới trên một hành trình mới. Chồng mình lên vùng đất Tây Bắc này lập nghiệp, anh là chàng trai miền xuôi còn mình là cô gái miền ngược, bỏ qua những nét tính cách khác nhau, những phong tục tập quán vùng miền vợ chồng mình đến với nhau.

Bài dự thi My Happiness (số 40): Tình ca Tây Bắc - 2

Bức ảnh thứ hai là ảnh mình khoác lên người trang phục dân tộc mình, còn chồng mình là trang phục ngành. Ngoài tình yêu đôi lứa, bức ảnh còn có tình yêu quê hương đất nước. Mong rằng tình cảm này như những bông hoa lau của núi rừng Tây Bắc, dù trong nắng ấm hiền hòa hay gió rét mưa sương vẫn mạnh mẽ, kiên cường, đứng bình yên tô điểm cho núi rừng Tây Bắc hùng vĩ.

Bài dự thi My Happiness (số 40): Tình ca Tây Bắc - 3

Bức ảnh còn lại là ảnh vợ chồng mình nắm tay nhau đi trên con đường màu xanh, con đường của tình yêu và khát vọng.

Hạnh phúc nhân đôi khi vợ chồng mình trở thành những người cha, người mẹ, đón chào tiểu bảo bối, mình cảm thấy chồng mình có sự trưởng thành hơn, yêu thương chăm lo cho vợ con nhiều hơn, đối với mỗi người con gái có lẽ sự ân cần dịu dàng của người chồng là nỗi mong đợi lớn nhất đời. Không dám cầu giàu sang phú quý, chỉ mong sao cùng nhau đi qua bốn mùa xuân hạ thu đông, ngày rộng tháng dài!

Gia đình mình có đến bốn thế hệ sống với nhau, có thể gọi là tứ đại đồng đường, đối với mình hạnh phúc nhất đó chính là cảnh đoàn viên, sau một ngày mệt mỏi về nhà nhìn thấy đứa con bé nhỏ chạy sang quấn quít tíu tít, gia đình quây quần bên nhau đó chính là hạnh phúc!

Khi mình đang ngồi viết những dòng tâm sự này, nhìn sang “Trẫm” to và “Trẫm” nhỏ của mình đang say giấc nồng. Đó chính là hạnh phúc bình yên! Đêm tĩnh mịch nhưng ngày mai trời lại sáng, và ngày mai chúng tôi còn rất bận, chúng tôi còn bận đi xây dựng hạnh phúc của riêng mình!

Bài dự thi My Happiness (số 40): Tình ca Tây Bắc - 4

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html


 

(Khám Phá).