Ông chủ cửa hàng điện thoại Nguyễn Thành Danh chia sẻ bí quyết kinh doanh thành công

Thứ Năm, ngày 16/09/2021 10:00 AM (GMT+7)

Dịch bệnh quét qua đã khiến cho nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa. Thậm chí có không ít người vừa mới khởi nghiệp không thể chống đỡ nổi đành ngậm ngùi chấp nhận thất bại, tìm kiếm cơ hội khác. Tuy nhiên với Thành Danh Mobile – cửa hàng chuyên bán sản phẩm công nghệ vẫn có thể “sống khỏe, sống tốt” nhờ thực hiện đúng mục tiêu “nghĩ khác và làm đúng”.

Ông chủ cửa hàng điện thoại Nguyễn Thành Danh chia sẻ bí quyết kinh doanh thành công - 1

Với những bạn trẻ được gia đình hậu thuẫn thì khởi nghiệp không có gì khó khăn. Nhưng với 9x Nguyễn Thành Danh – chủ cửa hàng Thành Danh Mobile, chọn theo công nghệ là một câu chuyện dài với muôn vàn khó khăn. Đó là thời điểm những năm 2016, bản thân muốn tự lập, Nguyễn Thành Danh đã có quyết định tạm dừng công việc học tại trường đại học, tìm việc làm, trang trải cuộc sống và giúp đỡ gia đình. Lúc đó trên người chỉ còn chiếc điện thoại duy nhất, Thành Danh bán đi, mua cái rẻ hơn để dùng. Nhưng thật bất ngờ là có người sẵn sàng mua lại với giá cao hơn. Nhận thấy đây là cơ hội kinh doanh giúp mình vượt qua được khó khăn, Nguyễn Thành Danh đã bỏ hết vốn liếng chỉ vỏn vẹn vài triệu bắt đầu công việc mới. Cứ vậy tích cóp từng chút một đến năm 2018, Thành Danh Mobile chính thức ra đời.

Vì đã có kinh nghiệm cùng với lượng khách nhất định, thay vì bán tất cả các sản phẩm công nghệ, Thành Danh Mobile đã chọn cho mình một “lối đi riêng”. Đó là các sản phẩm chủ lực của “táo khuyết” như iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch, Airpod, phụ kiện... cùng với một số công nghệ khác nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Từ xưa đến nay, Apple vẫn luôn là hãng đứng đầu về chất lượng, đẳng cấp được người Việt Nam ưa chuộng. Nguyễn Thành Danh và shop quyết định gắn bó với các sản phẩm này vừa xuất phát từ nhu cầu thực tế, vừa là đam mê của 9x ngay từ nhỏ.

Để có thể đưa tên tuổi của Thành Danh Mobile đến với khách hàng thành công như hôm nay là biết bao khó khăn nhưng chưa bao giờ biết hai từ “bỏ cuộc”. Thành Danh Mobile giống như một sự khẳng định về cả uy tín và chất lượng.

Ông chủ cửa hàng điện thoại Nguyễn Thành Danh chia sẻ bí quyết kinh doanh thành công - 2

Trong kinh doanh nhiều người coi trọng tiền là yếu tố tiên quyết hơn cả nhưng với Thành Danh thì uy tín và tận tâm với khách hàng mới có thể đi được đường dài: “Theo mình thì tiền giữ vai trò rất lớn nhưng chưa hẳn là tất cả. Tiền chỉ giúp mình đi nhanh hơn thôi. Còn muốn đi xa thì phải uy tín và cái tâm làm nghề nữa”.

Với sự phát triển không ngừng trong thời đại 4.0, Thành Danh Mobile nhận ra công nghệ luôn chuyển động từng ngày và khách hàng ngày càng có nhiều yêu cầu hơn với các sản phẩm. Để giữ chân họ lúc này không chỉ là liên tục những sản phẩm mới nhất mà còn phải hiểu rõ khách hàng cần gì, muốn gì. Mọi thứ đều xuất phát từ sự chân thành, thiện ý thì không sợ khó khăn trước mắt.

Ông chủ cửa hàng điện thoại Nguyễn Thành Danh chia sẻ bí quyết kinh doanh thành công - 3

Hiểu rõ điều đó, đội ngũ nhân viên ở Thành Danh Mobile đều được đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt chế độ bảo hành, trả góp luôn rõ ràng, minh bạch nhằm mang tới quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

Vào thời điểm dịch Covid–19 quét qua, Thành Danh Mobile của Nguyễn Thành Danh vẫn có thể kiên trì “sống khỏe, sống tốt”. Doanh số không bị ảnh hưởng mà thậm chí còn tăng cao khi mọi người ở nhà làm việc, học tập đều cần có thiết bị công nghệ mới. Bên cạnh đó, cửa hàng luôn sở hữu lượng khách hàng trung thành và quay lại mua tiếp với tỉ lệ cao. Đây là điều mà không phải ai cũng làm được.

Ngoài ra, nhờ đang kinh doanh tại thành phố Huế - nơi ít chịu ảnh hưởng bởi Covid cùng chính sách phòng chống dịch hiệu quả của tỉnh nhà nên bản thân Nguyễn Thành Danh và nhiều hộ kinh doanh khác ít gặp khó khăn hơn.

Khi chia sẻ về những chặng đường tiếp theo, Thành Danh Mobile vẫn kiên trì với mục tiêu “nghĩ khác – làm đúng”, cập nhật công nghệ mới nhất nhưng vẫn luôn đặt chất lượng sản phẩm và phục vụ khách hàng lên hàng đầu. Chỉ có như vậy, con đường kinh doanh mới nối dài và thành công hơn nữa trong tương lai

Nguồn: http://danviet.vn/ong-chu-cua-hang-dien-thoai-nguyen-thanh-danh-chia-se-bi-quyet-kinh-doanh-than...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung