Hesman Legend: Dự án blockchain hóa truyện tranh bản quyền được các nhà đầu tư săn đón

Hesman Legend là dự án được triển khai trên nền tảng blockchain, lấy cảm hứng từ tác phẩm truyện tranh huyền thoại của Việt Nam “Dũng sĩ Hesman”. Dự án nhận được sự hậu thuẫn từ nhiều nhà đầu tư có cùng tầm nhìn lan tỏa giá trị tác phẩm nghệ thuật Việt đến cộng đồng, đặc biệt là Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FundGo. 

Hesman Legend vừa tạo nên cơn sốt trên thị trường blockchain, giành được sự quan tâm của đông đảo người yêu truyện tranh và cộng đồng tài sản số. Dự án lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh “Dũng sĩ Hesman” của họa sĩ Nguyễn Hùng Lân và được triển khai nhân dịp kỷ niệm 30 năm ra mắt bộ truyện. Nhờ sự tăng trưởng vượt bậc của các nền tảng số hóa sản phẩm giải trí trong thời gian gần đây, các dự án mang tính kết nối và xây dựng giá trị văn hóa cộng đồng như Hesman Legend nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư.

Hesman Legend: Dự án blockchain hóa truyện tranh bản quyền được các nhà đầu tư săn đón - 1

Hesman Legend là dự án tiên phong đưa sản phẩm trí tuệ của người Việt vươn ra thế giới thông qua công nghệ blockchain.

Giới mộ truyện gen X, gen Y hẳn đã quá quen thuộc với “Dũng sĩ Hesman” - bộ truyện tranh chủ đề siêu anh hùng đầu tiên của Việt Nam do họa sĩ Nguyễn Hùng Lân chấp bút. Sau hơn 30 năm gắn bó với bao thế hệ, một lần nữa, hình ảnh người anh hùng Hesman sẽ được hồi sinh thông qua nhiều sản phẩm, vật phẩm khác nhau. Nếu như những nét vẽ của tác giả Hùng Lân đã khắc họa hình ảnh của năm con rô-bốt mãnh sư thành một tượng đài trong lòng người hâm mộ, thì hệ sinh thái đa dạng của Hesman Legend sẽ tái hiện lại những ký ức đó và vẽ tiếp câu chuyện về dũng sĩ Hesman, cho phép độc giả thật sự bước chân vào thế giới truyện tranh tuổi thơ đó.

Hesman Legend: Dự án blockchain hóa truyện tranh bản quyền được các nhà đầu tư săn đón - 2

Tượng đài siêu anh hùng trong ký ức tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X  được sống lại trong dự án Hesman Legend.

Đội ngũ phát triển dự án gồm các thành viên trẻ nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, phát triển game, blockchain, marketing, v.v. tạo điều kiện thuận lợi cho dự án phát triển về mọi mặt. Với những ý tưởng sáng tạo và giá trị mà dự án hướng đến, Hesman Legend đã nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ từ những người yêu thích bộ truyện mà cả những nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau ngay từ những ngày đầu được giới thiệu đến cộng đồng. Dự án có lợi thế khi ứng dụng blockchain - một trong những lĩnh vực được nhà nước đặc biệt quan tâm trong quá trình đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia. Song song đó, việc sở hữu bản quyền thương mại bộ truyện phù hợp với pháp luật Việt Nam và quốc tế cũng như sự ủng hộ và cố vấn từ chính tác giả Nguyễn Hùng Lân là những nhân tố khẳng định được sự khác biệt và uy tín của dự án. Bản quyền thương mại này sẽ cho phép đội ngũ đưa hình ảnh Hesman vào nhiều sản phẩm khác nhau, góp phần mở rộng hệ sinh thái.

Hesman Legend: Dự án blockchain hóa truyện tranh bản quyền được các nhà đầu tư săn đón - 3

Cố vấn và đội ngũ phát triển dự án

Đợt huy động vốn thành công vừa qua đánh dấu những bước tiến đầu tiên của Hesman Legend. Dự án được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ nhờ vào ý tưởng độc đáo, tinh thần đề cao giá trị nghệ thuật của tác phẩm và trân trọng sự sáng tạo của các tác giả Việt Nam. Bên cạnh đó, Hesman Legend cũng sở hữu nguồn lực hỗ trợ vững chắc về tài chính và truyền thông từ phía các đối tác lớn như Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FundGo, ONUS, Bami Pawn Shop, Delta Labs, Jade Forest Capital, tạo nền tảng giúp dự án tiếp cận với đông đảo người dùng trong nước và quốc tế.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN