Founder của ứng dụng anyLEARN nhìn nhận tích cực dù chưa nhận được “cái gật đầu” tại Shark Tank

Trong tập 3 chương trình Shark Tank mùa 5 có sự xuất hiện của nữ MC - Biên tập viên Truyền hình Jolie Dang (Én Bạc Hoài Trinh) với màn gọi vốn 200.000 USD cho 10% cổ phần của anyLEARN. 

Tại Shark Tank, chị Jolie Dang cho biết dự án anyLEARN được chị khởi nghiệp với mong muốn giúp phụ huynh, học sinh và người dùng tìm kiếm trường học, chuyên gia, giáo viên, lớp học offline và cả online một cách tối ưu cùng nhiều lợi ích nhất.

Founder của ứng dụng anyLEARN nhìn nhận tích cực dù chưa nhận được “cái gật đầu” tại Shark Tank - 1

Chị rất kỳ vọng khi tham gia Shark Tank nhưng đã không thuyết phục được các Shark đầu tư, cảm xúc của chị như thế nào?

Dĩ nhiên có hơi tiếc một chút nhưng thực ra chúng tôi cũng đã chuẩn bị cho kịch bản này, bởi vì đối với Startup công nghệ chỉ mới 1,5 năm thực sự là quá sớm, tuy nhiên nếu cứ chọn cách chậm mà chắc thì e rằng có nhiều phụ huynh vẫn khó khăn việc tìm trường cho con, các con cũng thiếu sự định hướng rõ ràng để chọn được môi trường học tập phù hợp nhất. Nhiều câu chuyện đau lòng về việc học đã xảy ra và vẫn còn nguy cơ tiếp diễn, nên chúng tôi cần đi nhanh hơn quyết liệt hơn. Đến thời điểm hiện tại, anyLEARN đã hoàn toàn đáp ứng được giải pháp cho khách hàng nên chúng tôi quyết định mạnh dạn tham gia Shark tank, và tôi tin rằng sẽ đến lúc các Shark tham gia vào với vai trò mới trong giai đoạn mới.

Founder của ứng dụng anyLEARN nhìn nhận tích cực dù chưa nhận được “cái gật đầu” tại Shark Tank - 2

Còn điều gì về anyLEARN mà chị chưa đủ thời gian để truyền tải cho các Shark và khán giả hiểu sâu hơn về dự án của mình?

Thực ra tôi nghĩ tôi chưa nói đủ rõ để các Shark hiểu sâu về anyLEARN, ngoài việc trở thành giải pháp tìm kiếm và đăng ký học tập trên nền tảng công nghệ để cha mẹ tiết kiệm thời gian, anyLEARN còn giúp cha mẹ định vị rõ năng lực sở trường của con để giúp con học tập hiệu quả, khi đã có một định hướng và kế hoạch dài hạn, cha mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm đầu tư giáo dục cho con. Không chỉ giúp chọn trường chính quy và ngoại khoá phù hợp, anyLEARN còn hỗ trợ phụ huynh giải quyết bài toán tài chính, có nhiều giải pháp thanh toán linh hoạt và tiết kiệm đến 100%.

Founder của ứng dụng anyLEARN nhìn nhận tích cực dù chưa nhận được “cái gật đầu” tại Shark Tank - 3

Trên sóng Shark Tank chị có chia sẻ là người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật - BTV Truyền hình nhưng lại quyết định khởi nghiệp với anyLEARN. Chị có thể chia sẻ thêm?

Tôi đã sống 20 năm tuổi trẻ với nghệ thuật và có những thành tựu nhất định, tôi nghĩ thời gian đó đủ cho mình được thỏa nguyện với đam mê.

Về giáo dục thì tôi nghĩ đã là sứ mệnh cuộc đời rồi, thực ra tôi từng ước mơ làm giảng viên đại học nhưng khi còn trẻ và mới ra trường tôi cảm thấy mình chưa đủ tự tin giảng dạy nên chỉ tập trung làm chuyên môn, đến khi đi dạy tôi vẫn thấy công việc mình làm hàng ngày quá nhỏ bé và chưa đủ để giúp được rất rất nhiều người đang hàng ngày gặp khó trong nuôi dạy con mà họ vẫn chia sẻ với chính tôi hoặc trên truyền thông, nên tôi quan sát, tiếp cận và nghiên cứu nhiều hơn, để từ đó anyLEARN chính thức ra đời.

Shark Bình có lời khuyên các Startup chỉ nên khởi nghiệp trong lĩnh vực mà họ giỏi nhất. Tại sao chị lại không chọn đào tạo về nghệ thuật, người dẫn chương trình mà lại quyết định xây dựng mô hình như anyLEARN?

Tôi có hai nguyên tắc trong công việc, một là không làm khi nhận thấy mình không đủ khả năng, hai là đã làm thì phải làm đến cùng. Tôi từng sống như vậy với âm nhạc, truyền hình và đã đi đến đích tôi mong muốn, bây giờ ngọn núi tiếp theo tôi sẽ chinh phục đó là giáo dục, là công nghệ. Tôi tin ngay lúc này, đây là lĩnh vực tôi sẽ làm tốt nhất chứ không phải ai khác.

Founder của ứng dụng anyLEARN nhìn nhận tích cực dù chưa nhận được “cái gật đầu” tại Shark Tank - 4

Điều gì khiến chị quyết tâm và tin tưởng vào sự thành công của anyLEARN như vậy?

Nếu coi Y tế là trái tim của quốc gia thì Giáo dục chính là khối óc. Tôi tin rằng Giáo dục là sự nghiệp đáng đầu tư nhất trong cuộc đời này để mỗi ngày tôi nỗ lực dấn thân.Tôi không làm gì quá xa vời, rất đơn giản từ khó khăn của chính mình và những người làm cha mẹ, chúng tôi cần một nền tảng để tìm kiếm nhanh hơn, thông tin minh bạch khách quan hơn, đăng ký dễ hơn, chi phí tiết kiệm hơn,.. anyLEARN đáp ứng được những vấn đề đó và chúng tôi làm ra nó bằng tất cả trách nhiệm lẫn tình yêu thương dành cho thế hệ tương lai, tôi tin cộng đồng cha mẹ sẽ ủng hộ và ủng hộ nồng nhiệt. (cười)

Từ lời khuyên của các Shark, chị rút tỉa cho mình những bài học gì để xây dựng anyLEARN phát triển đúng hướng và mạnh hơn? Trong cuộc sống có lẽ ai cũng thích được khen, riêng tôi lại cảm thấy thú vị mỗi khi được chê, vì thực ra đó mới là những ý kiến quý giá. Chúng tôi đã lắng nghe, chắt lọc và ngay lập tức cải thiện dựa trên góp ý của các Shark, và chúng tôi cũng chờ đợi ghi nhận thêm nhiều ý kiến của người dùng, là các đối tác giáo dục và cộng đồng cha mẹ, để anyLEARN ngày một hoàn thiện hơn và thực sự trở thành nền tảng tìm kiếm và đăng ký trường học hàng đầu.

Founder của ứng dụng anyLEARN nhìn nhận tích cực dù chưa nhận được “cái gật đầu” tại Shark Tank - 5

Shark Bình nêu ý kiến là website chỉ làm để lên Shark Tank, vậy anyLEARN thực sự có gì để người dùng có thể lựa chọn?

Ở giai đoạn đầu, anyLEARN chỉ mất 12 ngày để viết một phiên bản app hoàn thiện và được Apple duyệt lên kho ứng dụng trong vòng 24 giờ, ngay sau đó chúng tôi đưa vào khoảng 10 đối tác và bán được nhiều khoá học ngay trong tháng đầu tiên. Tiếp theo sau đó chúng tôi vừa phát triển thêm tính năng vừa thương lượng với đối tác và khảo sát, thử nghiệm thị trường ở mọi lĩnh vực giáo dục, đào tạo khác nhau trong suốt hơn 1 năm. Đến giữa năm 2021 khi xác định dự án có thể đẩy mạnh, chúng tôi mới thiết kế web và đồng bộ trên các nền tảng. Hiện tại người dùng có thể truy cập vào website anylearn.vn hoặc tải app anyLEARN HỌC không giới hạn trên cả IOS và Android, theo đánh giá của các chuyên gia thì rất mượt mà và đơn giản dễ sử dụng.

Cảm ơn chị Jolie Dang về những chia sẻ. Chúc chị và anyLEARN ngày càng thành công!

Nguồn: http://danviet.vn/founder-cua-ung-dung-anylearn-nhin-nhan-tich-cuc-du-chua-nhan-duoc-cai-gat-dau...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung