Có tính năng này, cha mẹ an tâm con học online an toàn

Thứ Ba, ngày 28/09/2021 14:00 PM (GMT+7)

Việc học trực tuyến trong mùa dịch khiến trẻ có nhiều nguy cơ tiếp xúc với những nội dung không lành mạnh trên internet cao gấp nhiều lần so với học tập truyền thống. Bởi vậy, cha mẹ cần tìm ngay những giải pháp an toàn giúp bảo vệ trẻ bằng những công cụ hữu hiệu.

Nguy cơ mất an toàn khi học trực tuyến

Một mùa tựu trường nữa đã chính thức bắt đầu với học sinh các cấp trên toàn quốc. Đây là năm học vô cùng đặc biệt do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Tại nhiều địa phương, ngay cả việc khai giảng cũng phải thực hiện trực tuyến.

Ngoài giáo dục mầm non, hơn 20 triệu học sinh, sinh viên của tất cả các cấp học khác đều chuyển qua hình thức học online. Có thể nói đây là một sự kiện “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử giáo dục nước nhà.

Mặc dù việc học trực tuyến đáp ứng được nhu cầu của hoàn cảnh hiện tại. Tuy nhiên hình thức này cũng tồn tại nhiều nguy cơ mất an toàn đối với học sinh, nhất là trẻ vị thành niên.

Có tính năng này, cha mẹ an tâm con học online an toàn - 1

Học trực tuyến trở thành yêu cầu tất yếu của ngành giáo dục do dịch bệnh Covid-19.

Khi học trực tuyến 100%, thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ để tìm kiếm, duyệt web sẽ lên đáng kể. Trong khi đó, phụ huynh lại khó lòng kiểm soát toàn bộ nội dung mà con em mình tìm kiếm trong khi học bài. Điều này dấy lên lo ngại về việc trẻ có thể vô tình hoặc vì tò mò mà tìm kiếm và truy cập vào những trang web độc hại, khiêu dâm, bạo lực…

Nếu việc tiếp cận các nội dung xấu, độc trên internet tiếp diễn một thời gian dài mà không được phát hiện kịp thời, trẻ rất dễ bị tác động, ảnh hưởng xấu đến hành vi, thậm chí là sang chấn tâm lý.

Bởi vậy, phụ huynh cần “đi trước một bước” để tìm các giải pháp an toàn cho con trẻ ngay từ bây giờ, tránh những hệ lụy có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Đồng thời, cần có thêm những công cụ hữu dụng trên Internet để hỗ trợ phụ học sinh và phụ huynh trong quá trình học tập và ôn luyện online này.

Giải pháp độc đáo 2 trong 1 cho phụ huynh mùa dịch

Với nhiều sản phẩm, tính năng độc đáo, Cốc Cốc chính là giải pháp an toàn 2 trong 1 cho các phụ huynh, học sinh trong mùa dịch. Không chỉ đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập, ôn luyện trực tuyến, Cốc Cốc còn giúp đảm bảo an toàn trên không gian mạng.

Đầu tiên, về nhu cầu học tập và ôn luyện kiến thức, một “vũ khí” lợi hại đang được rất nhiều phụ huynh chia sẻ trên các diễn đàn hiện nay là cụm tính năng Cốc Cốc Học tập. Với các thông tin chuẩn như chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thao tác đơn giản, cụm tính năng này sẽ giúp học sinh có thể dễ dàng học tập và tự ôn luyện.

Có tính năng này, cha mẹ an tâm con học online an toàn - 2

Người dùng có thể sử dụng Cốc Cốc Học tập bằng cách truy cập vào đường link hoctap.coccoc.com hoăc chọn thẻ Học tập trên Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng có thể tiếp cận với hàng loạt giáo viên hàng đầu thông qua tính năng Video gia sư. Ngoài ra, phụ huynh cũng hoàn toàn có thể cùng con học tập thông qua phần lời giải bài tập chi tiết trong tính năng này.

Như vậy, cụm tính năng không chỉ giúp học sinh tìm hiểu các kiến thức trước khi lên lớp, thuận tiện cho việc ôn bài khi cần mà còn là phương thức hữu hiệu để phụ huynh nắm bắt và kiểm tra được quá trình học tập của con em mình.

Về nhu cầu đảm bảo an toàn cho con trẻ trên không gian mạng, Cốc Cốc cung cấp hàng loạt tính năng khác như Duyệt web an toàn (Safe Browsing), Tìm kiếm an toàn (Safe Search) và Trang an toàn (Safe Sites),...

Có tính năng này, cha mẹ an tâm con học online an toàn - 3

Tính năng Duyệt web an toàn được tự động tích hợp trên trình duyệt, sẽ hiện cảnh báo khi truy cập vào website không an toàn.

Cụ thể, với tính năng Duyệt web an toàn, Cốc Cốc sẽ hiển thị cảnh báo khi người dùng truy cập vào những trang web chứa nội dung không an toàn, độc hại, lừa đảo. Những trang web nằm trong danh sách cảnh báo đã được đội ngũ Cốc Cốc, NCSC và Hiếu PC duyệt kỹ. Từ đó, Cốc Cốc sẽ giúp các học sinh, phụ huynh nhận biết khi truy cập trang web nguy hiểm, loại bỏ những rủi ro có thể xảy tới.

Còn tính năng Tìm kiếm an toàn, Cốc Cốc sẽ lọc bỏ các hình ảnh, video và trang web không phù hợp trên các trang kết quả tìm kiếm khi được bật. Khi bạn tắt tính năng này, Cốc Cốc sẽ trả về kết quả có liên quan nhất đến cụm từ mà người dùng tìm kiếm, bao gồm cả những nội dung không phù hợp (nếu có). Do đó, phụ huynh có thể tạo “lá chắn”, giúp con trẻ tránh các nội dung không phù hợp khi tìm kiếm.

Có tính năng này, cha mẹ an tâm con học online an toàn - 4

Phụ huynh có thể bật tính năng Tìm kiếm an toàn tại vị trí như trong ảnh để tạo “lá chắn” hữu hiệu cho con trẻ trong quá trình tìm kiếm thông tin.

Cuối cùng, với tính năng Trang an toàn, Cốc Cốc sẽ cấp tích xanh cho những trang web chính chủ và an toàn của Chính phủ, các cơ quan, doanh nghiệp, ngân hàng,… giúp học sinh và phụ huynh tránh truy cập những trang web giả mạo, loại bỏ nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân và thậm chí là hao tài tốn của do bị tin tặc tấn công. Những trang web được cấp tích xanh đều được đội ngũ Cốc Cốc kiểm duyệt kỹ lưỡng trước đó. Tương tự tính năng Duyệt web an toàn, tính năng Trang an toàn đã được tích hợp sẵn, người dùng không cần thêm thao tác nào khác để kích hoạt.

Đảm bảo một không gian mạng xanh, “sạch” chính là nhu cầu cấp thiết để bảo vệ con trẻ trong khi học trực tuyến. Với nhiều tính năng tích hợp hữu ích, Cốc Cốc chính là giải pháp tuyệt vời để phụ huynh đồng hành cùng con trẻ vượt qua giai đoạn học tập đầy khó khăn này. Còn chờ gì mà không khám phá Cốc Cốc ngay hôm nay?

Nguồn: http://danviet.vn/co-tinh-nang-nay-cha-me-an-tam-con-hoc-online-an-toan-50202128913561284.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung