Các phần mềm cần thiết cho máy tính

Phần mềm máy tính đang dần trở nên quen thuộc đối với người dùng công nghệ trong thời đại mới. Hiện, có vô số các phần mềm hỗ trợ người sử dụng từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, trước khi biết đến các phần mềm nâng cao, người dùng nên biết các phần mềm tiện ích cơ bản dành riêng cho máy tính dưới đây.

Phần mềm Microsoft Office

Đây chắc chắn là một trong những phần mềm cần thiết cho máy tính bao gồm:

- Microsoft Excel: Xử lý bảng tính, ghi chép và trình bày các thông tin quan trọng dưới dạng bảng. Thực hiện tính toán cũng như xây dựng số liệu thống kê trực quan nhất.

- Microsoft: Soạn thảo văn bản nhanh chóng

- Microsoft Powerpoint: Tạo bài thuyết trình với các slide đa dạng dưới dạng hình ảnh, video, biểu đồ,...

- Microsoft Outlook: Gửi và nhận Email, lưu trữ hồ sơ khách hàng, quản lý lý lịch cá nhân, theo dõi các tác vụ,...

- Microsoft OneNote: Sổ ghi chép kỹ thuật số trên máy tính

- Microsoft Access: Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ trong văn phòng.

- Microsoft Publisher: Ứng dụng thiết kế đồ họa, các ấn phẩm hoặc nội dung hình ảnh bắt mắt.

Phần mềm gõ Tiếng việt Unikey

 Các phần mềm cần thiết cho máy tính - 1

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ứng dụng sở hữu giao diện đơn giản, giúp người dùng tùy chọn kiểu gõ Telex hoặc vni tùy thích. Ngoài ra, phần mềm còn có thể giúp người dùng tạo bảng gõ tắt một cách dễ dàng nhất.

Phần mềm diệt virus

Trong quá trình làm việc, kết nối mạng, cổng kết nối ngoài như ổ cứng, USB,.. không thể tránh khỏi các nguy cơ khiến máy tính nhiễm phần mềm hoặc virus độc hại. Các phần mềm, virus chính là nguyên nhân gây ra các tình trạng như:

- Máy tính hoạt động chậm, thường xuyên xảy ra lỗi

- Thư mục, file dữ liệu bị đánh mất

- Rò rỉ các thông tin, tài liệu quan trọng trong văn phòng.

- Hiện có rất nhiều phần mềm diệt Virus hoàn toàn miễn phí cho máy tính như: AVG, Avast Free, Antivirus,..mà người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm.

Phần mềm giải nén Winrar

Windows 10 mặc định hỗ trợ người dùng các tính năng giải nén file nhưng với tốc độ cực kỳ chậm. Do vậy, chúng ta cần một phần mềm giải nén tốt hơn, hỗ trợ tối đa tăng năng suất công việc. Mặc dù .rar không phải là định dạng chính của các ứng dụng hoặc phần mềm, nhưng với việc nén dữ liệu thành file .rar sẽ giúp giảm bớt dung lượng lưu trữ trong máy nhiều lần.

Phần mềm Wỉnrar chính là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn để nén hoặc giải nén một tệp tin vô cùng dễ dàng. Với giao diện bắt mắt, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, cùng với tính năng hỗ trợ các chức năng sửa file nén bị lỗi tối đa sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian trong quá trình làm việc.

Phần mềm đọc PDF

 Các phần mềm cần thiết cho máy tính - 2

Các file có đuôi. pdf hiện cực kỳ phổ biến bởi khi tải hoặc upload tài liệu đều không xảy ra tình trạng lỗi định dạng văn bản. Để đọc được các file này, người dùng cần sự hỗ trợ của các phần mềm khác như Adobe Reader, Foxit Reader,... phù hợp cho máy tính.

Phần mềm hỗ trợ nhắn tin, gọi điện miễn phí

Trong tương lai, khả năng cao số điện thoại sẽ hoàn toàn biến mất và được thay thế bằng các phần mềm hỗ trợ gọi điện, nhắn tin hoàn toàn miễn phí. Theo đó, Line, Viber hoặc Messenger hay Zalo là những phần mềm hết sức quen thuộc với người dùng hiện nay. Các phần mềm này đều có khả năng nghe, gọi, nhắn tin, chat nhóm với giao diện bắt mắt đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

 Các phần mềm cần thiết cho máy tính - 3

Phần mềm viết nhật ký, ghi chú

Phần mềm ghi chú, viết nhật ký sẽ cực kỳ hữu dụng giúp bạn lưu trữ thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Hiện có nhiều phần mềm ghi chú miễn phí như Evernote, hay phần mềm Microsoft OneNote giúp người dùng ghi chú cũng như dễ dàng đồng bộ thông tin quan trọng.

Trên đây là những phần mềm cần thiết cho máy tính mà thủ thuật z thu thập được. Chắc chắn, những phần mềm này sẽ giúp công việc của bạn suôn sẻ hơn, đồng thời, hỗ trợ máy tính trở nên mượt mà và hữu dụng hơn với người sử dụng.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-phan-mem-can-thiet-cho-may-tinh-502022185115620853.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung