Triệu Vy: Gái 1 con liều lĩnh

Thứ Năm, ngày 17/05/2012 03:00 AM (GMT+7)

Đây là cách miêu tả của Cosmo khi chứng kiến những cuộc "lột xác" và lấn sân của Triệu Vy trong năm 2012.

Lần đầu tiên mặc gợi cảm múa cột trong Love, thực hiện cảnh quay dưới nước trong Họa bì 2, thử sức làm đạo diễn cho Thời thanh xuân… năm 2012 đầy ắp sự chuyển biến thử thách với Triệu Vy. Như cách miêu tả của Cosmo, "én nhỏ" là bà mẹ sao liều lĩnh và thành công nhất Cbiz trong năm nay. Trong buổi phỏng vấn cho ấn phẩm ra mắt vào tháng 6, “riệu Vy đã mở lòng chia sẻ câu chuyện mới trong cuộc sống ngập tràn niềm tin và hy vọng của mình.

Triệu Vy: Gái 1 con liều lĩnh - 1

Triệu Vy: Gái 1 con liều lĩnh - 2

Triệu Vy trên trang bìa tạp chí Cosmo số ra tháng 6/2012

Thời thanh xuân đã khởi quay gần 2 tháng rồi. Là đạo diễn, cảm nhận lớn nhất của chị là gì?

Cảm nhận lớn nhất là thời gian không đủ dùng! Làm phim điện ảnh thực sự là một quá trình dài, phải lựa chọn từng góc hình. Một bộ phim điện ảnh có hơn 1.000 cảnh quay mà nhiệm vụ biểu đạt của chúng lại không giống nhau. Ban đầu dự tính sẽ làm trong 2 tháng nhưng đến hiện tại thì tôi dự trù phải 3 tháng rưỡi mới xong được.

Thường xuyên ghi hình liên tục trong hơn 20 tiếng, thường xuyên thức trắng đêm làm việc, đến thời gian ngủ cũng không đủ. Điều này khiến tôi thường xuyên nằm mơ liên quan tới việc làm phim, tuy nhiên, ngay đến trong giấc mơ cũng không được thoải mái,

Có phải vì áp lực quá lớn không? Chị đã dựa vào gì để giữ được sự bình tâm cho bản thân và toàn bộ ê kíp?

Tôi dường như còn mất cảm giác về áp lực rồi. Tuy nhiên, cũng may là tôi đã quen với trạng thái này, hơn nữa đây là công việc mà mình muốn làm nên có hay không áp lực thì vẫn sẽ theo đuổi đến cùng. Còn việc duy trì không khí thoải mái trong đoàn làm phim thì rất khó. Đây là điều không dễ dàng nói là làm được. Nó còn tùy thuộc vào tinh thần trách nghiệm của từng cá nhân. Tuy nhiên, bản thân tôi là đạo diễn cũng ít nhiều làm gương cho mọi người… Nếu họ thấy đạo diễn thích chơi, hay nghỉ ngơi… thì có lẽ cũng sẽ nới lỏng cảnh giác về thời gian, công việc..

Triệu Vy: Gái 1 con liều lĩnh - 3

Triệu Vy: Gái 1 con liều lĩnh - 4

Kết hôn, sinh con vào thời điểm đỉnh cao sự nghiệp, Triệu Vy đã được đánh giá là 1 sao nữ liều lĩnh...

Nghe nói Họa bì 2 sẽ có chuyện tình đa phương rất phức tạp. Bản thân chị có quan điểm ra sao trước việc tranh giành tình cảm?

Làm người thứ 3 là một hành vi rất không tốt. Đầu tiên, việc bạn theo đuổi gây ra sự bất công với người khác. Có bao nhiêu người có thể yêu, tại sao bắt buộc phải chọn 1 người không thể đón nhận tình cảm của bạn? Nếu 1 người không yêu tôi thì tôi cũng sẽ không bao giờ mong muốn chiếm đoạt được họ bằng sự gượng ép. Hoặc, một người rất yêu tôi nhưng tôi lại cảm thấy không thích hợp thì cho dù bằng cách nào đi nữa thì tôi vẫn sẽ cự tuyệt. Không chỉ riêng chuyện tình yêu mà bất cứ điều gì trong cuộc sống cũng vậy thôi.

Xem blog của chị, hình như những phát biểu đề cao sự tự tin, năng lượng sống và kêu gọi ý chí khá nhiều…

Điều đó có tẻ nhạt không? Bản thân tôi cũng thấy 1 chút… Tuy nhiên, tôi lại nghĩ thế này: rất nhiều người xem xong blog của mình nên cần mang đến cho họ những quan điểm chính diện, những suy nghĩ đúng đắn về cuộc sống. Tôi hy vọng mọi người sẽ nhận được những ảnh hưởng tốt từ nghệ sỹ…Đương nhiên, trong số những lời chia sẻ đó, bản thân tôi chưa chắc đã làm được nhưng quyết tâm trong lòng thì chưa lúc nào tắt.

Triệu Vy: Gái 1 con liều lĩnh - 5

Triệu Vy: Gái 1 con liều lĩnh - 6

... và cho tới hiện tại, khi thử sức trên lĩnh vực mới, cô lại chứng minh khả năng lãnh đạo của mình

Là đạo diễn, chị có thể ở trường quay cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên, với tư cách diễn viên, những tổn hại thể chất và sắc đẹp là rất lớn phải không? Hàng ngày chị có chăm chỉ chăm sóc da không?

Aiya, cố gắng và kiên trì. Không trang điểm là cách bảo vệ và chăm sóc da tốt nhất. Thường ngày khi không biểu diễn, tôi đều để mặt mộc. Có lẽ gần nửa năm nay tôi đã không hóa trang rồi.

Một số hình ảnh của Triệu Vy trên trường quay Thời thanh xuân:

Triệu Vy: Gái 1 con liều lĩnh - 7

Triệu Vy: Gái 1 con liều lĩnh - 8

Triệu Vy tận tụy chỉ dẫn nhân viên trong đoàn làm phim tại Nam Kinh

Triệu Vy: Gái 1 con liều lĩnh - 9

Triệu Vy: Gái 1 con liều lĩnh - 10 Triệu Vy: Gái 1 con liều lĩnh - 11

Nam diễn viên chính Hàn Khang (Hankyung – cựu thành viên Supper Junior) đang thảo luận với nữ đạo diễn xinh đẹp

HChâu (Theo Sohu)

sự kiện Triệu Vy: Nữ đạo diễn trẻ tài năng