Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao

Không ít lần khán giả Hàn Quốc lên tiếng chỉ trích những cảnh quay bạo lực tình dục hay mang tính khêu gợi, không phù hợp với lứa tuổi của những diễn viên nhí, trên truyền hình và cả điện ảnh.

Nhiều ngôi sao nhí phải thực hiện những cảnh quay vượt quá lứa tuổi. Từ những điệu nhảy người lớn tới chuyện hôn môi bạn diễn, lớn hơn nữa, gây ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng là những cảnh “nóng” thực sự. Cho tới giờ những cảnh quay, những bộ ảnh đó vẫn luôn tạo ra những tranh cãi.

Mới đây nhất là trường hợp cô bé Kim So Hyun 13 tuổi biểu diễn những điệu nhảy người lớn trong một bộ phim truyền hình dành cho trẻ em mang tên My Boy. Những động tác uốn éo, vòng qua cổ bạn diễn nam bằng biểu cảm khiêu khích bị đánh giá đã vượt quá lứa tuổi cũng như nội dung mà một drama thiếu nhi có thể phản ánh.

Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao - 1

Kim So Hyun trong phim truyền hình trẻ em

Trước trường hợp của Kim So Hyun, khán giả Hàn Quốc cũng từng tỏ thái độ không hài lòng về việc diễn viên nhí phải diễn cảnh hôn với bạn diễn nam.

Cậu bé Oh Jae Moo 13 tuổi phải thực hiện cảnh hôn môi cô bé Chae Bin trong phim truyền hình Bachelor’s Vegetable Store.

Sao nhí Kim Yoo Jung khi mới 11 tuổi cũng từng hai lần phải hôn bạn diễn nam trong phim và nhiều trường hợp khác của các sao nhí Park Ji Bin, Jin Ji Hee...

Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao - 2

Sao nhí Kim Yoo Jung trong phim truyền hình Road No.1

Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao - 3

Trong một phim cổ trang, Kim Yoo Jung cũng phải thực hiện cảnh hôn môi khi cô bé mới 11 tuổi

Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao - 4

Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao - 5

Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao - 6

Nhiều ngôi sao nhí xứ Hàn bị chỉ đạo phải thực hiện cảnh hôn môi với bạn diễn

Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao - 7

Sao nhí Jin Ji Hee vào một cảnh quay "cởi áo" trong phim cổ trang

Chưa hết, nhiều bộ ảnh mà các sao nhí xứ Hàn thực hiện gần đây bị đánh giá là quá già so với lứa tuổi của các em.

Nhiều cô bé mới hơn 10 tuổi được hóa trang như một quý cô điệu đà với những bộ thời trang theo xu hướng “quên mất quần” hay “xuyên thấu”…

Việc sao nhí bị “ép chín sớm” đang trở thành vấn đề đáng lo ngại trong showbiz Hàn. Câu chuyện phải nhập viện vì lịch làm việc quá tải của cô bé Kim Yoo Jung hồi đầu năm nay là hồi chuông báo động việc sao nhí tiềm năng đang bị các công ty quản lý vắt kiệt sức.

Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao - 8

Sao nhí xứ Hàn phải thực hiện những bộ ảnh già so với tuổi

Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao - 9

Cũng chính vì bị vắt kiệt sức làm việc, sao nhí Kim Yoo Jung phải nhập viện

Nhưng vấn đề gây tranh cãi nhất chính là việc giao cảnh “nóng” cho diễn viên nhí.

Bộ phim điện ảnh Dogani đã gây chấn động với điện ảnh và cả xã hội Hàn bởi vấn đề bạo lực tình dục học đường. Điện ảnh hóa một vấn nạn nhức nhối vốn tồn tại từ lâu là công lao lớn của Dogani. Từ bộ phim này, những tên yêu râu xanh trong vụ cưỡng hiếp học sinh năm 2005 mới bị xét xử nghiêm minh.

Tuy nhiên, bộ phim cũng gây nên nhiều tranh cãi khi miêu tả cụ thể, chi tiết một cách quá mức những cảnh bạo lực tình dục trẻ em. Người phải diễn những cảnh quay này không ai khác chính là những ngôi sao nhí.

Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao - 10

Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao - 11

Với chủ đề về bạo lực tình dục học đường nên những diễn viên nhí trong phim Dogani phải thực hiện cảnh quay "nóng"

Cảnh thầy hiệu trưởng bạo lực tình dục đối với các học sinh nữ và cảnh giáo viên trẻ lạm dụng tình dục các học sinh nam được đưa vào trong phim. Những đứa trẻ một khi kháng cự đều bị đánh không thương tiếc bằng gậy. Những cô bé tuổi học trò cố gượng chút ít sức lực nhỏ nhoi để cưỡng lại việc bị thầy giáo lột trần. Những cậu bé vừa bị những giáo viên trẻ tuổi đánh đập vừa bị ép tắm trần để thực hiện hành vi quấy rối.

Những cảnh phim này khép lại bằng hình ảnh lộ ra phần cơ thể của học sinh nữ đã bị ép cởi áo và cảnh nam sinh cào lên người gã thầy “yêu râu xanh”.

Phải thực hiện những cảnh quay này là hai diễn viên nhí nữ đang học lớp 5 và một sao nhí nam đang học lớp 6.

Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao - 12

Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao - 13

Hai diễn viên nhí học lớp 5 và một sao nhí nam học lớp 6 phải diễn cảnh là nạn nhân bạo lực tình dục

Trước đó, phim điện ảnh Ajusshi (năm 2010) do Won Bin thủ vai chính cũng gây tranh cãi khi để những diễn viên nhí quay cảnh là nhóm người vận chuyển ma túy. Phim A good lawyer’s wife (năm 2003) dẫu là phim tâm lý nhưng lại xuất hiện cảnh ném đứa trẻ từ trên nóc nhà xuống sàn nhà.

Khán giả, đặc biệt là những người thuộc lứa tuổi của những ông bố bà mẹ cảm thấy lo lắng cho những diễn viên nhí phải quay những cảnh mang tính bạo lực, khêu gợi tình dục.

Liệu những đứa trẻ đó có được điều trị tâm lý chu đáo sau khi phải thực hiện những cảnh quay theo biên kịch có sẵn?

Sao nhí đóng cảnh nóng gây xôn xao - 14

Diễn viên nhí rất dễ bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng sau những cảnh quay "nóng"

Khi được hỏi về điều này, người phụ trách của công ty sản xuất bộ phim Dogani nói, họ không đưa ra phương án điều trị tâm lý. Nhưng khi thực hiện cảnh quay này với các sao nhí luôn có sự hiện diện của bố mẹ các bé và ê kíp quay phim cố gắng không để các em biết cụ thể về cảnh bạo lực tình dục đó.

Tuy nhiên, ngay cả các nhà chuyên gia cũng chỉ trích việc trị liệu tâm lý cho các diễn viên nhí vẫn còn là vấn đề thiếu sót. Nhà phê bình điện ảnh Jung Ji Wook nói: “Cho dù có nói đó là sự cần thiết mang tính nghệ thuật điện ảnh nên phải đưa vào những cảnh miêu tả giống như vậy thì nhất định vẫn cần tới việc điều trị tâm lý cho các diễn viên nhí về sau”.

Giáo sư Shin Eui Jin khoa thần kinh trẻ em của Viện y trường Đại học Yeonse đồng quan điểm: “Những diễn viên nhí khi phải “cởi áo” trong tình huống tiêu cực như vậy có thể khiến chúng phát triển sớm về giới, mất lòng tin ở người đối diện và có cái nhìn lệch lạc về giới. Sau khi quay phim, những đứa trẻ phải trải qua sự thay đổi nào đó về mặt tinh thần nên nhất định cần phải được trò chuyện”.

Ngay cả các diễn viên người lớn sau khi phải diễn những cảnh là nạn nhân của tội phạm hoặc phải đóng vai ác cũng dễ bị mắc chứng u uất, trầm cảm. Nam diễn viên Choi Min Sik và Yoo Ji Tae sau khi vào vai sát nhân trong các phim I saw the devil FM Midnight cũng phải trải qua thời gian nhất định vì bị ảnh hưởng tâm lý từ nhân vật.

Nữ diễn viên Lee Eun Joo tự sát năm 2005 cũng chính bởi vì chứng trầm cảm sau khi đóng nhiều cảnh lộ da thịt trong phim Scarlet Letter.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN