Sao Hoa “dính phốt” quảng cáo kém chất lượng

Hiện tượng các ngôi sao giải trí Hoa ngữ nhận lời tham gia quảng cáo, tuyên truyền cho các sản phẩm kém chất lượng bị ví như...một con vẹt.

Họ chẳng hề quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà mình nhận lời quảng cáo có đúng như những gì mà phía đối tác yêu cầu đọc thuộc lòng hay không. Những sao lớn thì "chăm chăm" quảng cáo cho các sản phẩm, thương hiệu hay dịch vụ có tiếng, mang tầm quốc tế... Thế nhưng, khi sản phẩm bị người tiêu dùng la ó, họ lại dường như vô can, làm ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích của người tiêu dùng.

Sao Hoa “dính phốt” quảng cáo kém chất lượng - 1

Thang Duy làm gương mặt đại diện cho sản phẩm chăm sóc da mặt của Mỹ.

Mới đây, những nhà làm luật của Trung Quốc đã ra dự thảo sơ thẩm sơ thẩm lần hai đối với việc xử phạt và quy kết trách nhiệm liên đới đối với người góp mặt tuyên truyền, quảng bá cho các sản phẩm kém chất lượng, giả mạo.

Theo đó, đối tượng sản xuất, kinh doanh, cá nhân tuyên truyển và quảng bá những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng kém, làm tổn hại đến các tập thể, cá nhân trong xã hội sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới cùng với nhà sản xuất.

Như vậy, đối với những quảng cáo được coi là vi phạm pháp luật, người tham gia quảng cáo, hay còn được goi là người đại diện, gương mặt đại diện của sản phẩm trong MV quảng cáo cũng sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới.

Sao Hoa “dính phốt” quảng cáo kém chất lượng - 2

Phạm Băng Băng làm gương mặt đại diện cho những mỹ phẩm dành cho phái đẹp.

Bên cạnh đó, gương mặt đại diện nếu vi phạm các quy định về quảng cáo dược phẩm, ngoài việc bị xử phạt về hành chính theo luật pháp còn phải chịu trách nhiệm liên đới khi làm tổn hại đến người tiêu dùng. Nếu kết cấu thành tội phạm, sẽ quy kết thành tội phạm hình sự theo luật pháp hiện hành.

Sao Hoa “dính phốt” quảng cáo kém chất lượng - 3

Hoa đán Chương Tử Di quảng cáo cho một sản phẩm sữa.

Vụ việc có liên quan đến dự thảo luật trên có thể kể đến “bà hoàng MC” xứ Đài Tiểu S (Từ Hy Đệ) mới đây đã lên tiếng xin lỗi người tiêu dùng về sản phẩm bánh bao từ tiệm bánh bao của ông xã Hứa Nhã Quân.

Tiểu S đã không tiếc lời khi khoa trương về loại bánh “thần thánh” do chồng cô bỏ vốn đầu tư là “hoàn toàn từ thiên nhiên, không chất hóa học”, đặc biệt là thông tin sử dụng con men tự nhiên.

Nào ngờ khi bị “sờ gáy”, người ta đã phát hiện thấy có 9 loại hương liệu bị cấm đã được sử dụng trong sản phẩm bánh bao của chồng Tiểu S. Con men tự nhiên trong quảng cáo của bánh bao thực chất là thông tin lừa phỉnh. Điều này càng khiến người tiêu dùng càng thêm bất mãn.

Sao Hoa “dính phốt” quảng cáo kém chất lượng - 4

Tiểu S và ông xã Hứa Nhã Quân tại sự kiện ra mắt sản phẩm bánh bao mới.

Sao Hoa “dính phốt” quảng cáo kém chất lượng - 5

Bà mẹ ba con hết lời khoa trương về sản phẩm bánh bao do chồng đầu tư góp vốn sản xuất.

Sau khi sự việc bị phát giác, mẹ chồng Tiểu S đã lên tiếng bênh vực con trai. Bà Hứa một mặt xin lỗi nhưng vẫn cố vớt vát rằng Hứa Nhã Quân chỉ là người phụ trách mảng đầu tư, không liên quan đến khâu hậu kinh doanh.

Tiểu S đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi tới fans cũng như người tiêu dùng thông qua trang web cá nhân, đồng thời bàn bạc với chồng rút vốn khỏi vụ làm ăn trên. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Muôn màu quảng cáo trên phim Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN