Phim bạo hành thắng đậm tại LHP Hong Kong

Bộ phim đầu tay của nhà làm phim Georgia đã có chiến thắng ấn tượng lại LHP Hong Kong.

Nana Ekvtimishvili cùng cộng sự người Đức Simon Gross là hai cái tên được vinh danh với những chiến thắng ấn tượng nhất tại LHP quốc Tế Hong Kong lần thứ 37. Họ không chỉ được các nhà chuyên môn đánh giá cao mà còn ẵm cả giải của các nhà phê bình điện ảnh.

Phim bạo hành thắng đậm tại LHP Hong Kong - 1

Lễ bế mạc LHP quốc tế Hong Kong lần thứ 37 vừa diễn ra tối 2/4

In Bloom – bộ phim từng được quảng bá tại châu Á sau khi có cú chào sân ở Đức đã giành giải Firebird Award trong hạng mục dành cho các nhà làm phim trẻ. Bên cạnh đó phim cũng nhận thêm giải Fipresci.

Lấy bối cảnh những năm hậu Xô Viết, In Bloom xoay quanh cuộc đấu tranh của hai cô gái tuổi teen chống lại những áp bức xã hội trong có có nạn cưỡng bức tàn nhẫn và ép buộc kết hôn sớm.

Phim bạo hành thắng đậm tại LHP Hong Kong - 2

In Bloom chiến thắng ấn tượng

Phát biểu tại lễ trao giải, chủ tịch hạng mục dành cho các nhà làm phim trẻ Yim Ho nói về giải thưởng của In Bloom là “một câu chuyện đơn giản nhưng được phát triển một cách tự nhiên về nạn bạo hành và nỗi sợ hãi xảy ra hàng ngày tại Georgia. Giữa những hỗn loạn nhưng nó vẫn được miêu tả đầy thơ mộng”. 

Emily Tang với bộ phim All Apologies nhận giải thưởng của Ban giám khảo ở cùng hạng mục trong khi Yang Lina với Longing for the Rain nhận giải đặc biệt.

Trong khi đó, tại giải thưởng năm nay dành cho các bộ phim tài liệu chiến thắng đã vinh danh bộ phim Roots của Kaoru Ikeya. Phim đề cập đến cuộc sống của một người đàn ông 77 tuổi vẫn đấu tranh với sự sống dù bị mất nhà và đứa con trai trong trận sóng thần tàn khốc tại Nhật Bản tháng 3/2011. 

Wang Libo với bộ phim Oh, the San Xia nhận giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo hạng mục phim tài liệu.

Phim bạo hành thắng đậm tại LHP Hong Kong - 3

Các phim của Hàn Quốc không gặp may tại LHP lần này

Năm nay, thành phần giám khảo của hạng mục này gồm: chủ tịch là nhà quay phim kiêm đạo diễn mang hai dòng máu Mỹ - Nhật Emiko Omori, nhà phê bình người Đài Loan Jane Yu và Sam Ho – cựu giám đốc của Hong Kong Film Archive.

Nhà làm phim người New Zealand - Zia Mandviwalla mang về nhà giải thưởng ở hạng mục phim ngắn với Night Shift. Peter Volkart với Room 606 nhận giải thưởng của ban giám khảo. Trong khi đó, giải thưởng đặc biệt dành cho nhà làm phim trẻ Hong Kong Lam Ho-tak với Soeng.

Giải thưởng Signis đã dành cho nhóm sản xuất người Afghanista – Pháp và Mỹ với bộ phim The Patience Stone. Nhà làm phim Ấn Độ Anand Gandhi với Ship of Theseus nhận giải thưởng đặc biệt.

Các hạng mục giải thưởng tại LHP quốc tế Hong Kong 2013

Hạng mục cho các nhà làm phim trẻ
Giải Firebird – In Bloom
Giải thưởng của ban giám khảo  – All Apologies
Giải thưởng đặc biệt – Longing for the Rain

Hạng mục phim tài liệu
Giải Firebird – Roots
Giải thưởng của ban giám khảo  – Oh, the San Xia
Giải thưởng đặc biệt – Redemption Impossible
Hạng mục phim ngắn
Giải Firebird – Night Shift
Giải thưởng của ban giám khảo  – Room 606
Giải thưởng đặc biệt (Hong Kong) - Seong

Giải thưởng FIPRESCI - In Bloom
Hạng mục giải thưởng SIGNIS
Giải thưởng SIGNIS – The Patience Stone
Giải thưởng đặc biệt – Ship of Theseus

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân (Theo Hollywood)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN