Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim

Thứ Hai, ngày 31/12/2012 14:27 PM (GMT+7)

Là bộ phim xoay quanh các trận đánh đấu nhưng Âm mưu hoàng tộc không phải là một bộ phim khô khan chỉ có đao kiếm mà ngay trong mạch phim đã ngầm chảy thành hai dòng: máu và nước mắt.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Là một trong những bộ phim được đánh giá cao nhất điện ảnh Trung Quốc năm 2012 nên Âm mưu hoàng tộc được “chọn mặt gửi vàng” khuấy đảo màn ảnh nhỏ ngay trong những ngày đầu năm. Để có được một tác phẩm xuất sắc như vậy, cả đoàn làm phim đã phải trải qua quá trình làm việc vô cùng vất vả và công phu, khiến cho các diễn viên và nhân viên trong đoàn đều tràn trề cảm xúc, thậm chí rùng mình mỗi lần nhắc đến.

Bộ phim đẫm lệ của các đấng nam nhi

Không khó để nhận ra Âm mưu hoàng tộc chính là một bộ phim của nam nhân khi gần như tất cả diễn viên đều là nam và phần lớn các cảnh phim đều xoay quanh các trận đánh đấu. Thế nhưng đây không phải là một bộ phim khô khan chỉ có đao kiếm mà ngay trong mạch phim đã ngầm chảy thành hai dòng: máu và nước mắt.

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 1

Âm mưu hoàng tộc không chỉ có đao kiếm mà còn có nước mắt

Dòng “máu” trong phim có lẽ sẽ khiến nhiều khán giả rùng mình khi xem bởi ngập tràn những cảnh đao kiếm vô tình. Lấy đề tài xoay quanh câu chuyện đội quân Huyết trích tử nhận nhiệm vụ triều đình truy sát kẻ tạo phản Thiên Lang, Âm mưu hoàng tộc đã khéo léo tái hiện những trận đấu thời kỳ cổ đại. Trong suốt chiều dài bộ phim, có lẽ khán giả sẽ không thể nào đếm xuể có bao nhiêu người đã ngã xuống, có bao nhiêu nhân vật đã bị thương.

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 2

Bộ phim có nhiều cảnh lay động lòng người của các nam nhân…

Máu chảy, nước mắt cũng rơi. Chính bởi dòng chảy của nước mắt trong Âm mưu hoàng tộc mà bộ phim mới đậm thêm ý nghĩa và tính nhân văn. Dòng chảy của nước mắt ở đây cũng chính là dòng chảy của tình cảm: tình anh em, tình chiến hữu, tình người. Một điều khá ngạc nhiên chính là một bộ phim hành động như Âm mưu hoàng tộc lại có nhiều cảnh khóc của đàn ông nhất trong số các bộ phim Trung Quốc. Chính vì vậy mà khi ra rạp, Âm mưu hoàng tộc rất có thể sẽ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 3

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 4

Nhưng cũng là bộ phim có nhiều cảnh khóc của đàn ông nhất

Có lẽ do phải đóng quá nhiều cảnh khóc nên dàn diễn viên trong phim cũng khá nhạy cảm, mà điển hình chính là chàng mỹ nam Nguyễn Kinh Thiên. Cả trong phim lẫn ngoài đời, anh chàng đều có quan hệ rất thân thiết với bạn diễn Tỉnh Bách Nhiên. Thế nhưng trong kịch bản, có một cảnh Bách Nhiên làm hỏng việc nên bị Kinh Thiên cho ăn một bạt tai.

Sau 2 ngày trời suy nghĩ, anh chàng mới dám ra tay với bạn thân. Kết quả là sau khi nhìn thấy khuôn mặt in rõ 5 dấu tay của Bách Nhiên, Kinh Thiên đau lòng đến mức nước mắt rơm rớm, khiến Bách Nhiên phải phì cười: “Người bị đánh là tôi còn chưa khóc, vậy mà anh ấy đã sắp khóc đến nơi rồi”.

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 5

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 6

Huỳnh Hiểu Minh tuy bề ngoài rất mạnh mẽ nhưng thực ra lại vô cùng nhạy cảm

Đồng thời, khi quay một bộ phim có những cảnh hành động triền miên như Âm mưu hoàng tộc, dàn diễn viên cũng phải “đổ máu” khá nhiều như: bị bỏng trong cảnh quay cháy nổ, “bầm mông” vì cưỡi ngựa, bị dao xém qua gò má, rồi các thương tật do ngã ngựa và sơ suất trong cảnh chiến đấu thì nhiều vô kể.

Các nữ diễn viên bị “ngược đãi” khi đóng Âm mưu hoàng tộc

Với số lượng hoàn toàn lép vế trong phim, đáng ra phái yếu nên được “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” mới phải. Thế nhưng cánh đàn ông trong phim lại tỏ ra chẳng hề biết “thương hoa tiếc ngọc” là gì khi không ngừng “vùi dập” phận “liễu yếu đào tơ”.

Là diễn viên nữ duy nhất trong đoàn làm phim, Lý Vũ Xuân cũng chẳng hề được ưu tiên hơn bao nhiêu, cô vẫn phải đóng khá nhiều cảnh nguy hiểm, thậm chí còn bị đánh. Mà “thủ phạm” không ai khác, chính là chàng “người sói” Huỳnh Hiểu Minh. Trong phim, có cảnh Huỳnh Hiểu Minh bắt cóc Lý Vũ Xuân làm con tin trên đường chạy trốn. Ở cảnh này, cô nàng “tomboy” phải lãnh khá nhiều đòn từ chàng mỹ nam lạnh lùng.

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 7

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 8

Nữ diễn viên chính duy nhất Lý Vũ Xuân quay phim khá vất vả

Mỗi lần nói đến điều này, Huỳnh Hiểu Minh đều đau lòng phân trần: “Thực lòng tôi không hề muốn đánh Vũ Xuân chút nào. Là đạo diễn ép tôi. Khi đánh cô ấy, trong lòng tôi cũng rất đau”. Anh còn tự thừa nhận, đánh người đẹp là chuyện điên cuồng nhất khi anh hóa thân vào vai Thiên Lang.

Nói vậy nhưng Lý Vũ Xuân được cả đoàn làm phim rất quan tâm. Khi phải đóng cảnh đánh đấm, cô nàng đã được đạo diễn Lưu Vĩ Cường cho mặc cả một đống quần áo để khỏi bị đau. Cô ca sĩ trẻ đùa rằng: “Nhìn tôi chẳng khác gì xác ướp luôn rồi!”. Qua những cảnh phim hành động này, Lưu Vũ Xuân lại càng khẳng định được khả năng diễn phim hành động khá nhuần nhuyễn của mình mặc dù cô mới “lấn sân điện ảnh” lần thứ hai.

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 9

Huỳnh Hiểu Minh rất đau lòng khi phải “hạ thủ” với phái yếu

Số phận không khá khẩm hơn mấy so với Lý Vũ Xuân chính là Vương Lạc Đan. Dù chỉ là vai khách mời trong phim nhưng cô nàng vẫn không thể tránh được việc nếm mùi khổ sở.

Vì hâm mộ đạo diễn Lưu Vĩ Cường và Trần Khả Tân nên khi vừa nhận được lời mời của hai người, cô nàng không cần xem kịch bản mà gật đầu luôn. Tuy nhiên do lịch quay bị trùng nên cô chỉ có thể tham gia với vai khách mời – mối tình đầu của Thiên Lang (Huỳnh Hiểu Minh).

Ngày quay phim, cô nàng vội vã đến phim trường trong tình trạng không hề biết hôm nay mình sẽ diễn cái gì. Cuối cùng khi vừa đến nơi, Lạc Đan đã bị hóa trang thành tạo hình châu Phi, lăn lê trong bùn.

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 10

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 11

Vương Lạc Đan phải nếm khổ suốt cả một ngày quay phim

Lúc chuyên viên trang điểm quét bùn lên mặt cô, đạo diễn Lưu vẫn chưa vừa ý, còn ra “hủy hoại” thêm nhan sắc của cô nàng bằng vô số bùn đất, bụi bẩn, khiến cô trở thành bộ dạng không thể đáng thương hơn: bẩn thỉu, lôi thôi, người đầy vết thương.

Khi vào cảnh quay, Vương Lạc Đan còn khổ sở hơn nữa khi phải nằm giữa vũng bùn và không ngừng bị các “đạo cụ” như: ngô, củ cải, cà rốt,… ném vào. Mỗi lần nói về bộ phim, cô nàng đều mếu máo: “Lúc đó ngay cả diễn viên quần chúng cũng nhìn bộ dạng thảm hại của tôi bằng ánh mắt thương cảm. Tôi cũng tự cảm thấy thương bản thân mình. Không ngờ một ngày đến làm khách mời thôi mà lại trở thành một ngày nếm khổ”.

Tình bạn thân thiết của bộ ba diễn viên chính

Một trong những sức hút lớn nhất của Âm mưu hoàng tộc có lẽ chính là sự quy tụ của ba chàng mỹ nam: Huỳnh Hiểu Minh, Nguyễn Kinh Thiên, Dư Văn Lạc. Điều trùng hợp là 3 anh chàng này không những có độ tuổi gần nhau mà ngay cả sinh nhật cũng gần nhau, thậm chí cùng cung hoàng đạo. Bởi vậy mà mặc dù trong phim 3 chàng đánh nhau “tóe khói” nhưng ngoài đời thực thì lại cực kỳ thân thiết.

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 12

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 13

Trên phim họ liên tục đối đầu…

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 14

Nhưng ngoài đời, 3 chàng lại cực kỳ thân thiết

Sau khi “cắt máu ăn thề” kết nghĩa anh em, ba chàng trai nổi tiếng còn cùng tổ chức sinh nhật chung vào ngày 11/11 ngay trên phim trường. Bánh gato cũng được làm khá đặc biệt theo hình dạng bánh răng huyết trích tử. Thậm chí, sau khi ước nguyện xong, ba anh chàng còn bày trò ném “ám khí” bánh kem vào mặt đạo diễn Lưu Vĩ Cường. Mặc dù đã “trị tội” 3 cậu em nghịch ngợm bằng việc hạ lệnh sáng mai quay phim từ 4 giờ sáng nhưng đạo diễn Lưu vẫn phải giơ cờ trắng đầu hàng với khuôn mặt đầy kem.

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 15

Đạo diễn Lưu Vĩ Cường bị dính đầy “chưởng kem” của 3 anh chàng nghịch ngợm

Trên phim trường, ba anh chàng cùng nhau luyện võ, luyện kiếm. Ngoài phim trường, họ vẫn “dính lấy nhau” cùng đi chơi bóng rổ. Thậm chí họ còn lấy khẩu hiệu là “Chỉ đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau”. Tình bạn thân thiết của họ khiến các nhân viên trong đoàn và giới nghệ sỹ đều ngưỡng mộ.

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 16

Tình bạn thân thiết của họ khiến tất cả mọi người đều ngưỡng mộ

Mẹ Nguyễn Kinh Thiên lại là “fan ruột” của Huỳnh Hiểu Minh. Vậy nên có lần bà đã tìm hẳn đến phim trường, lấy cớ là thăm con trai nhưng thực chất lại để gặp thần tượng. Huỳnh Hiểu Minh thấy thế thì rất niềm nở chụp ảnh và ký tên cho bác, thậm chí còn tặng bác chai rượu quý của mình. Kết quả là mẹ Kinh Thiên sung sướng đến mức… quên luôn cả con, khiến anh chàng phụng phịu không thôi.

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 17

Nguyễn Kinh Thiên bị mẹ “bỏ rơi” để chạy theo Huỳnh Hiểu Minh

Là người lớn tuổi nhất nên Huỳnh Hiểu Minh rất ra dáng anh cả, mỗi lần đi ăn đều tự động trả tiền. Còn Nguyễn Kinh Thiên thì lại rất thích nấu bếp nên suốt ngày bị Dư Văn Lạc gọi trêu là “bảo mẫu”. Chính sự hài hước và ấm áp của họ đã khiến cho phim trường thêm sôi động và vui vẻ hơn, xua tan đi mọi mệt mỏi trong quá trình quay phim gian khổ.

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 18

Mỹ nam Hoa ngữ khóc ròng khi đóng phim - 19

Không khí trên phim trường luôn vui vẻ

Bộ phim The Guillotines với tựa Việt “Âm mưu hoàng tộc” sẽ ra mắt các rạp phim toàn quốc vào ngày 11/1/2013.

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang