Hollywood ra lệnh “cấm vận” cảnh nóng

Thứ Hai, ngày 25/03/2013 10:33 AM (GMT+7)

Những ông chủ của các hãng phim hiện đang tính đến việc cắt bỏ những cảnh nóng vì họ cho rằng nó không còn khả năng câu khách như mong muốn.

Theo báo cáo của Sunday Times thì các ông chủ này sẽ tập trung vào các cảnh quay hành động và hiệu ứng đặc biệt để phục vụ nhu cầu của khán giả.

Các chuyên gia điện ảnh nói rằng, bộ phim bom tấn cuối cùng chấp nhận để những cảnh sex khá trần tục là Titanic được sản xuất năm 1997.

Hollywood ra lệnh “cấm vận” cảnh nóng - 1

Hollywood ra lệnh “cấm vận” cảnh nóng - 2

Các nhà làm phim cho rằng cảnh nóng trong Titanic sẽ không còn được xuất hiện trên màn ảnh

Siêu phẩm của James Cameron có những cảnh nóng vô cùng nhạy cảm giữa Leonardo DiCaprio và Kate Winslet.

Hiện nay, các nhà phát hành cũng yêu cầu các biên kịch cũng như đạo diễn cần tạo ra những bộ phim đậm tính chất “gia đình thân thiện” nhiều hơn. Vì thế, họ rất lạc quan về cơ hội và hiệu quả tại phòng vé.

Các chuyên gia trong ngành công nghiệp này dự đoán rằng những cảnh quay đáng nhớ như Sharon Stone phô bày cơ thể của mình trong Basic Instinct/Bản năng gốc sẽ không được thực hiện trong bối cảnh hiện nay.

Chuyên gia nghiên cứu điện ảnh Vincent Bruzzese cho hay: “Những cảnh sex được sử dụng hầu như chẳng nói lên điều gì trong cốt truyện và nó chỉ là một gia vị trong những trailer câu khách. Nhưng họ không biết rằng những bộ phim gắn mác người lớn đó mất một lượng rất lớn khán giả trẻ tuổi. Hiện nay, hầu hết các cảnh quay được viết ra bởi chính các nhà sản xuất trước khi họ tiến hành quay.

Họ tự đặt ra câu hỏi rằng: Liệu chúng ta có cần thiết có cảnh sex?  Liệu chúng ta có thể thay thế điều đó bằng hiệu ứng đặc biệt và qua đó tăng rating?”.

Hollywood ra lệnh “cấm vận” cảnh nóng - 3

Silver Linings Playbook được coi là phim điển hình của kỉ nguyên mới

Bruzzese cho hay vai diễn vừa giúp Jennifer Lawrence chiến thắng giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong Silver Linings Playbook là một điển hình cho kỉ nguyên làm phim hiện đại.

Anh này chia sẻ rằng vẻ đẹp của ngôi sao 9X khiến tất cả người hâm mộ phải say mê dù rằng trong suốt bộ phim không có lấy một cảnh sex nào.

Theo thống kê chưa đầy đủ thì cách đây 10 năm, 120 phim được gắn mác “R” đã lọt vào top 10 phòng vé Bắc Mỹ. Năm ngoái, con số này giảm xuống chỉ còn 80.

Và theo một bản thông báo thì hầu hết những bộ phim được gắn mác này – tương đương cấm trẻ dưới 15 tuổi bởi nó có quá nhiều cảnh bạo lực chứ không phải cảnh sex.

Paul Degarabedian từ trang Hollywood.com cho biết thường thì cảnh sex có nhiều hơn trên truyền hình so với các phim chiếu rạp.

Hollywood ra lệnh “cấm vận” cảnh nóng - 4

Last Tango in Paris may mắn lọt cửa kiểm duyệt cảnh nóng

Ông cho hay: “Không giống như những năm 1970 khi các đạo diễn trẻ phản ánh cuộc cách mạng tình dục và các bộ phim như Last Tango in Paris đã lập tức vượt qua rào cản để trở thành hit. Nếu như những cảnh sex trên các chương trình truyền hình như Girls được sản xuất cho phim chiếu rạp chắc chắn chúng không bao giờ được chấp nhận”. 

Phạm An (Theo T.S)
Báo lỗi nội dung