9 kỉ lục đáng kinh ngạc của Batman

Sự kiện: Phim hè 2012

Không chỉ về doanh thu mà bộ phim còn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến khán giả toàn cầu

Trước khi phần phim tiếp theo Dark Knight Rises được ra mắt vào cuối tháng 7 này, bộ phim về siêu anh hùng Batman đã từng tạo nên cơn sốt khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008. Bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan sẽ chính thức ra mắt trong tuần này với các khán giả khu vực Bắc Mỹ.

Với khán giả đam mê điện ảnh thì người anh hùng Batman đã không còn xa lạ. Trước khi được xem trọn vẹn bộ phim rất được mong đợi trong mùa hè này, mời các bạn cùng điểm qua 9 kỉ lục Guiness liên quan đến bộ phim đã được công nhận trong thời gian qua.

9 kỉ lục đáng kinh ngạc của Batman - 1

Dark Knight Rises sẽ công phá các phòng vé toàn cầu cuối tuần này

1. Đạt 100 triệu đô doanh thu phòng vé nhanh nhất

Batman: The Dark Knight (2008) dễ dàng cán mốc 100 triệu đô la chỉ trong vòng chưa đầy 2 ngày. Đây được coi là kỉ lục tốc độ nhanh nhất mà một bộ phim xác lập được.

The Dark Knight cũng nắm giữ hàng loạt các kỉ lục khác như: phim có doanh thu cao nhất khi phát hành trên IMAX, phim PG-13 doanh thu cao nhất, phim có doanh thu cao nhất xuất chiếu lúc nửa đêm, phim có doanh thu công chiếu một ngày cao nhất.

2. Video game Batman đầu tiên

Video game đầu tiên xuất hiện hình ảnh nhân vật Batman được phát hành bởiOcean Software tại Anh vào năm 1986.

3. Bộ sưu tập Batman lớn nhất

Kỉ lục này thuộc về Zdravko Genov (Bulgaria) với khoảng 1.160 món đồ khác nhau liên quan đến bộ phim tính đến thời điểm ngày 10/12/2011.

9 kỉ lục đáng kinh ngạc của Batman - 2

Phim hiện đang nắm giữ rất nhiều kỉ lục doanh thu cùng vô số các kỉ lục khác

4. Nhân vật được chuyển thể nhiều nhất

Batman đã có tất cả 8 lần được chuyển thể thành các bộ phim hành động dài bắt đầu từ Batman (Mỹ, 1966), cho đến các bộ phim hành động. The Dark Knight Rises (2012) là mới nhất. Kỉ lục này cũng không bao gồm việc chuyển thể sang phiên bản phim hoạt hình đã được thực hiện qua các năm.

5. Kỉ lục đấu giá một kỉ vật liên quan đến Batman

A Batmobile được sử dụng trong bộ phim của Joel Schumacher - Batman Forever (USA 1995) đã được bán tại phiên đấu giá quốc tế Kruse ở Las Vegas, Nevada, Mỹ vào tháng 9/2006 đã được trả giá 335.000 đô la Mỹ. Kỉ vật này đã thuộc về John O'Quinn đến từ Mỹ.

6. Người xuất hiện nhiều nhất trong vai

Adam West đã có tổng cộng 156 lần hóa thân thành nhân vật Batman trên truyền hình. Kỉ lục này bao gồm 120 tập phim của series về anh hùng này năm 1966-1968. Những lần khác bao gồm: lồng tiếng cho phim hoạt hình, các bộ phim truyền hình hay các video game.

7. Kỉ lục doanh thu cuối tuần cao nhất

The Dark Knight được công chiếu vào ngày 18/7/2008 và lập nên kỉ lục ấn tượng với 158,4 triệu đô. Trong đó, có 1 ngày phim đã đạt doanh thu 67,2 triệu đô và cũng xác lập kỉ lục.

9 kỉ lục đáng kinh ngạc của Batman - 3

Đoàn phim hiện đang có chiến dịch quảng bá toàn cầu rầm rộ

8. Phim mang lại doanh thu cao nhất cho một nhà soạn nhạc

Vào tháng 4/2012, nhà soạn nhạc của Dark Knight Rises -Hans Zimmer (Đức) đã thu về tổng số 19,625 tỉ đô la doanh thu trên toàn thế giới.

9. Cuốn truyện tranh được xuất bản hàng tháng dài nhất

Kỉ lục này thuộc về Detective Comics khi nó được in ấn tại Mỹ số đầu tiên từ tháng 3/1937. Nhân vật Batman được giới thiệu lần đầu tại tập 27 vào tháng 5/1939.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Phim hè 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung